บุกจับ! “ยาเสียสาว” ย่านสุขุมวิท-เตือน! หญิงสาวอย่ารับเครื่องดื่มคนแปลกหน้า

บุกจับ! “ยาเสียสาว” ย่านสุขุมวิท หลังมีคนลักลอบนำมาขาย เตือน! หญิงสาวระวัง อย่าหลงเชื่อรับเครื่องดื่มคนแปลกหน้าเสี่ยงอันตราย

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นซอยสุขุมวิท 7/1 ไปจนถึง ซอยสุขุมวิท13 พบร้านค้าแผงลอยริมทางที่กระทำผิดกฎหมายกว่า 15 ร้านค้า ส่วนใหญ่เป็นเจลขายใส่กล่องในราคากล่องละ 1 พันบาท เป็นยาหยอด หมากฝรั่ง โดยร้านค้าที่ขายยาดังกล่าวมักจะตั้งขายเป็นแผงอยู่ริมถนน ซึ่งมีร้านบางส่วนไหวตัวทันได้ทิ้งแผงหลบหนีไปทันที ก่อนที่ตำรวจจะยึดอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเพศ หรือ เซ็กส์ทอย / ยาเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ / และยาปลุกเซ็กส์ ที่ผิดกฏหมายจำนวนมาก พร้อมควบคุมตัวผู้ลักลอบวางขาย

จากประวัติการก่อเหตุในคดีล่อลวงกระทำชำเราที่ผ่านมาพบว่า มีหลายคดีที่มีการใช้ยาปลุกเซ็กส์ มาใช้ก่อเหตุ โดยผู้ชายจะเอายาที่เรียกว่าทิงเจอร์ขาว หรือในวงการเรียกว่า แมลงวันสเปน หรือยาเสียสาว ซึ่งปกติให้ม้ารับประทานเพื่อผสมพันธุ์ แต่วัยรุ่นบางคนนำยามาผสมในเครื่องดื่มให้สาวๆ ดื่มในสถานบันเทิง ซึ่งไม่มีกลิ่นไม่มีรส พอรับประทานไปแล้วจะส่งผลให้ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศสูง และจะถูกผู้ชายพาไปล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งยาดังกล่าวเป็นยาออกฤทธิ์ทางประสาทประเภท2 ถ้านำไปให้ผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะทานจะมีโทษจำคุก 3 ปี ถึงตลอดชีวิต โดยการจับกุมวันนี้ ก็เพื่อเป็นกวาดล้างสร้างความปลอดภัยนักท่องเที่ยวผู้หญิงทั้งคนไทย และต่างชาติ โดยยาส่วนนี้นำมาจากต่างประเทศน่าจะมีคนนำยาเข้ามา และให้พ่อค้าแผงนำไปขาย ซึ่งจะได้ตรวจสอบที่มาที่ไปอีกครั้ง

ทั้งนี้ ทางตำรวจได้ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 โดยแจ้งข้อหา “ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา12 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท และข้อหา “ขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยามาตรา72(4)” มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 5 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เบื้องต้นได้นำตัวผู้ขาย พร้อมของกลางทั้งหมดไปตรวจพิสูจน์ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจ ได้ฝากเตือนหญิงสาว ให้ระมัดระวัง อย่าหลงเชื่อ หรือ ดื่มเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้า เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อได้

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ

กรมสุขภาพจิต เผย โควิด19 ทำคนไทย 54.13% มีความเครียดในครอบครัวระดับปานกลาง

กรมสุขภาพจิต ส่งมอบ “วัคซีนครอบครัว” ให้ อสม.และผู้นำชุมชน ร่วมสร้างครอบครัวไทยจิตใจเข้มแข็ง พร้อมเชิญชวนติดตาม “บ้านพลังใจ” เรียลลิตี้วัคซีนใจในครอบครัว

เพิ่ม3ร้อยกว่าราย! ฟิลิปปินส์ ป่วย โควิด19 รวมสะสม 19,000 ราย

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า ฟิลิปปินส์ พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 359 ราย ส่งผลให้ทั่วประเทศมีผู้ป่วยรวม 18,997 ราย