ปฏิรูปแวดวงสีกากี!! “สถานีตำรวจล้ำสมัย” สนองนโยบายปฏิรูปตำรวจ 4.0

ความคืบหน้าในการปฏิรูปแวดวงสีกากีของภาครัฐ ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานกิจการยุติธรรม ได้ร่วมกันจัดงาน “สถานีตำรวจล้ำสมัย” เพื่อบูรณาการการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทั่วประเทศ ให้เข้าถึง และสามารถบริการประชาชนอย่างรวดเร็ว รวมถึงปรับปรุงการปฏิบัติหน้าที่แต่ละสถานีตำรวจให้สามารถทำหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และการอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ในการตอบสนองนโยบาย “ปฏิรูปตำรวจขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0”

พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เปิดเผยว่า ตามนโยบายที่รัฐบาลได้ให้ความสำคัญในการบูรณาการสถานีตำรวจทั่วประเทศ เพื่อให้เป็นหน่วยบริการที่มีความสำคัญสูงสุดในการให้บริการประชาชนโดยตรง และถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในกระบวนการยุติธรรม ในการพัฒนาสถานีตำรวจให้มีประสิทธิภาพ โดยมีแนวทางการพัฒนาสถานีตำรวจให้ล้ำสมัยใน 5 ด้าน คือ 1.โครงสร้างอาคาร สถานที่และสภาพแวดล้อม / 2.อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้และครุภัณฑ์ต่างๆ / 3.เทคโนโลยีและสารสนเทศ / 4.พัฒนาระบบการบริหารงาน ด้านการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ด้านการอำนวยความยุติธรรมทางอาญา ด้านการควบคุมการจัดการจราจรและงานอำนวยการ / และ 5.การพัฒนาด้านบุคลากร

นอกจากนี้ ยังจะพัฒนาให้มีความล้ำสมัยใน 5 ประเด็น คือ 1.แนวคิดเกี่ยวกับการออกแบบสถานีตำรวจเพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและเพียงพอต่อความต้องการ / 2.การพัฒนาอุปกรณ์ เครื่องมือและเทคโนโลยีในการปฏิบัติงาน / 3.การพัฒนาระบบข้อมูลสารสนเทศอาชญากรรม ข้อมูลคดี และการเชื่อมโยงศูนย์แลกเปลี่ยนข้อมูลกระบวนการยุติธรรมต้นแบบ / 4.งบประมาณ วัสดุอุปกรณ์ การเงินและค่าตอบแทน ให้ภาคประชาชนในพื้นที่ชุมชนเป็นหุ้นส่วน เพื่อการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ มีการกำหนดระบบความก้าวหน้าในอาชีพ / และ 5.การพัฒนาโครงสร้างการบริหาร และระบบการบริหารงานบุคคล โดยมีการจัดตั้งคณะกรรมการพัฒนาระบบงานตำรวจระดับสถานีตำรวจ ระดับจังหวัด และระดับภูมิภาค

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนเลว ขึ้นป้ายแคมเปญ “1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ” ทวงสิทธิ์การแต่งกาย

วันที่ 30 พ.ย. 63 กลุ่ม นักเรียนเลว ได้โพสต์ภาพป้ายข้อความในแคมเปญ “1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ” บริเวณสะพานลอย ถนนพญาไท

หน้าเด็กมาก! ออม สุชาร์ สลัดลุคใหม่หั่นผมสั้น ชาวเน็ตชม สวยน่ารักเหมือนเดิม

หน้าเด็กหนักมากก สำหรับนักแสดงสาวคนสวย ออม สุชาร์ ที่ได้สลัดลุคตัดผมสั้นทำให้ดูสวยมากกว่าเดิม ฉบับสาวเกาหลี บอกเลยว่า

น่ารักเอียงคอ ยิ้มหวานละลายใจพ่อ บีม กวี สุด ๆ กับ น้องพีร์ ที่ใครเห็นก็ตกหลุมรัก

น่ารักคู่เหมือนมาก กับ คุณพ่อลูกแฝด บีม กวี และน้องธีร์ น้องพีร์ ที่ไม่ว่าออกสื่อทีไรคนก็ต้องอมยิ้มให้กับความน่ารักถอดแบบคุณพ่อคุณแม่

แมท ภีรนีย์ เปิดใจเสียงสั่น! จมอยู่กับความทรมานมานานกว่า 2 ปี

ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ตั้งแต่นางเอกสาว แมท ภีรนีย์ เปิดตัวคบหากับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ก็มักจะโดนโจมตีอย่างมากมาย เรียกได้ว่าไม่ว่าจะขยับ

พชร์ อานนท์ ลุยตลาดหนังวาย การันตีความปัง! ภาพยนตร์ บอกโลกให้รู้ ว่า “กูรักมึง”

เกินต้านกระแสวายที่กำลังโตอย่างต่อเนื่อง ผู้กำกับจอมเก๋า พชร์ อานนท์ ผู้คว่ำหวอดในวงการบันเทิงไทยกว่า 30 ปี และเป็นคนแรก

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 ราศีดวงการงานเด่นดี ผลงานเข้าตา มีโอกาสก้าวหน้า

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม 4 ราศีดวงการงานเด่นดี