ประสานทหารเมียนมาช่วยหา 4 ผู้สูญหายดินถล่มแม่ละอูน

การค้นหาผู้สูญหายเหตุน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มศูนย์อพยพและพักพิงชั่วคราวบ้านแม่ละอูน ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน หลังจากพบผู้เสียชีวิตแล้ว 3 รายและยังสูญหาย 4 ราย วันนี้เป็นวันที่ 4 ในการค้นหา ล่าสุดเตรียมประสานทางการเมียนมาร่วมค้นหา ส่วนทางผู้ว่าราชการ จ.แม่ฮ่องสอน แถลงยุติการค้นหาภาคพื้นดินแล้ว

วันนี้ (20 ก.ย.61) นายเรืองฤทธิ์ ผลดี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.แม่ฮ่องสอน กล่าวว่า เมื่อเย็นวานนี้ (19 ก.ย.61) นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดแถลงข่าวผลการปฏิบัติงานจากศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ค้นหาผู้ประสบภัย กรณีดินโคลนถล่มศูนย์อพยพและพักพิงชั่วคราวบ้านแม่ละอูน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายนที่ผ่านมา โดยระบุว่าขณะนี้พบผู้ศพผู้สูญหายแล้ว 3 รายจากทั้งหมด 7 ราย 1 รายยังไม่สามารถนำศพกลับมาได้ เนื่องจากพบช่วงตอนดึกในลำน้ำสาละวิน ประเทศเมียนมา และขอความร่วมมือทางทหารเมียนมาเพื่อทำการค้นหาด้วย นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัด จะให้ยุติการค้นหาผู้ประสบภัยทางบกแต่จะยังคงค้นหาทางน้ำต่อเนื่องตามลำน้ำยวมและลำน้ำเมย โดยเรือของกรมอุทยานแห่งชาติฯ ทหารพรานที่ 36 และ อ.สบเมย ต่อไปอีกระยะหนึ่ง พร้อมทั้งประเมินสถานการณ์เพื่อรายงานให้ทางจังหวัดรับทราบและพิจารณาปิดสถานการณ์ฯ ต่อไป

สำหรับแผนการค้นหาวันนี้จะแบ่งการค้นหาเป็น 3 ทาง คือ ทางน้ำ ทางอากาศ และทางบก โดยใช้เครื่องมือทางการเกษตรในการตักดินเพื่อค้นหาร่างผู้สูญหาย เนื่องจากเครื่องจักรกลหนักชนิดอื่น ๆ ไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ ทำให้การเดินทางเข้าพื้นที่ต้องใช้เฮลิคอปเตอกรมทหารพรานที่ 36 เข้าพื้นที่เพียงช่องทางเดียว

ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวน 12 ราย 6 รายพักรักษาตัวอยู่ในศูนย์พักพิง 4 รายรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สะเรียง 1 รายกลับเข้าศูนย์พักพิงแล้ว และ 2 รายอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ ด้านความเสียหายบ้านพักเสียหาย 13 หลังเสียหายทั้งหลัง 7 หลังเสียหายบางส่วน 6 หลัง ขณะที่ความช่วยเหลือด้านอื่น ๆ จากเหล่ากาชาด จ.แม่ฮ่องสอน และเหล่ากาชาด จ.เชียงใหม่ นำถุงยังชีพไปมอบให้ผู้ประสบภัย เช่นเดียวกับองค์กรภาคเอกชนรับจัดหาวัสดุและใช้แรงงานจากศูนย์อพยพฯ ช่วยจัดสร้างต่อไป

อัพเดท 15 ส.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 762,997 ติดเชื้อ 21,066,992 ราย หายแล้ว 13,192,604

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 762,997 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 21,066,992 คนแล้ว

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นแฟน คนรัก แฟนเก่า แฟนนอกใจ แฟนตาย ชู้

ฝันเห็นแฟน หรือคนรัก อาจมีเรื่องน่ากังวลเกี่ยวกับแฟนหรือคนรัก การตัดสินใจของคุณในหลายๆ เรื่อง อาจมีญาติผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้อง

ปารีณา โพสต์ชวนแบนดาราหนุนม๊อบ ขอให้เจ๊ง ไม่มีสปอนเซอร์

14 สค. 63 น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอเชิญทุกท่านร่วมแบนดาราทุกคนที่สนับสนุนม๊อบ

ธนาคารแห่งประเทศไทย เผย เศรษฐกิจไทยเสี่ยงติดลบมากสุดในภูมิภาค

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ประเทศไทยพึ่งพาต่างประเทศมากเกินไป แนะเร่งปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ

สรุป หยุดชดเชยสงกรานต์ 2 วัน ศุกร์ที่ 4 และจันทร์ที่ 7 กันยายน รวมหยุดยาว 4 วัน

กรณีข่าว หยุดชดเชยสงกรานต์ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ระบุว่า ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ครม.เคาะวันที่ 4 และ 7 ก.ย. 63