ปรับภูมิทัศน์! กทม.เร่งรื้อบ้านชุมชนวัดคฤหบดี ก่อนสร้างทางเดินเลียบเจ้าพระยา

เจ้าหน้าที่เขตบางพลัด เข้ารื้อถอนบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในชุมชนวัดคฤหบดี เพื่อใช้สร้างทางเดินเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ระยะทางกว่า 14 กิโลเมตร

ชาวบ้านในชุมชนวัดคฤหบดี และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางพลัด ช่วยกันรื้อบ้านริมแม่น้ำ และขนย้ายข้าวของไปอยู่ที่แห่งใหม่ หลักตกลงรับเงินเยียวยากับกรุงเทพมหานครไปก่อนหน้านี้ เพื่อใช้พื้นที่เตรียมสร้างทางเดินเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาระยะทางกว่า 14 กิโลเมตร โดยการรื้อชุมชนที่รุกล้ำแม่น้ำครั้งนี้ มีทั้งหมด 3 พื้นที่ ได้แก่เขตดุสิต เขตบางซื่อ และเขตบางพลัด จำนวน 273 หลังคาเรือน รวม 14 ชุมชน ซึ่งขณะนี้รื้อไปแล้ว 53 หลังคาเรือน และคาดว่าภายในเดือนสิงหาคมจะรื้อได้ทั้งหมด

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความคืบหน้า โครงการสร้างทางเดินข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณโรงพยาบาลศิริราช มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ ว่า อยู่ในขั้นตอนการศึกษาโดยว่าจ้างบริษัท ที่ได้ทำประชาพิจารณ์ความเห็นประชาชนไปแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งมีทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ส่วนการศึกษาออกแบบก่อสร้างคาดว่าจะได้ข้อสรุปประมาณปลายปี2560 ก่อนเริ่มทำรายงานวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรือ อีไอเอ โดยยืนยันว่าการก่อสร้างครั้งนี้จะไม่รื้อสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ออก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สะเทือนใจ! ภาพเจ้าหน้าที่นำส่งร่าง ผู้เสียชีวิตจากโควิด19 เป็นหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน

สะเทือนใจ! วัดราษฎร์ประคองธรรมโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่กำลังนำส่งร่าง ผู้เสียชีวิตจากโควิด19 เป็นหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน

6 เดือนแล้ว! ก้อย รัชวิน บรรเทาอาการกรดไหลย้อน ปลื้มสามีเอาอกเอาใจดีมาก

เดินทางมาจนถึง 23 สัปดาห์แล้ว สำหรับเบบี๋น้อยในครรภ์ ก้อย รัชวิน ที่ก่อนหน้านี้ทำคุณพ่อ ตูน บอดี้สแลม ถึงกับเฮลั่นที่ทายเพศเบบี๋

เฮลั่น แมน การิน – เกล รดา คลอดลูกแล้ว! ตื้นตัน น้องกราฟ เติมเต็มครอบครัว

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับ คุณพ่อ-คุณแม่ป้ายแดง แมน การิน – เกล รดา ที่ล่าสุดได้คลอดเจ้าแสบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเอาคุณพ่อและคุณแม่

คืบหน้า! วัคซีน”โมเดอร์นา” เข้าไทยไตรมาส 4 – เคาะราคาต่อโดส สิ้นเดือน มิ.ย. นี้

องค์การเภสัชกรรม เผยความคืบหน้าวัคซีนทางเลือก “โมเดอร์นา” ถยอดจัดส่งในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ และรอเคาะราคาต่อโดสแบบจัดเจน เบ็ดเสร็จเดือนมิ.ย.นี้

จำได้ไหม? อแมนด้า แปลงโฉมเป็นแดร็กควีน ส่งท้ายเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month

เข้าสู่เดือน Pride Month ที่ตรงกับเดือนมิถุนายนของทุกปี เป็นเดือนแห่งความภาคภูมิใจในกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) ที่เต็มไปด้วย

ออกโรง! ทนายนิด้า ควง จั๊กจั่น ลุยดำเนินคดี เอาผิด อาบี-นก ให้ถึงที่สุด

ออกมาอัปเดทความคืบหน้า สำหรับ ทนายนิด้า ที่ล่าสุดได้มีการเดินทางไปยัง สถานีตำรวจนครบาลปทุมวันแห่งใหม่ พร้อมโพสต์ภาพคู่

เช็คเลย! หาก ยืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 ไม่สำเร็จ ต้องทำอย่างไร

ยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 — หลังจากที่โครงการ คนละครึ่งเฟส3 ได้เปิดให้มีการลงทะเบียน ไปเมื่อ 14 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา และได้