ปรับภูมิทัศน์! กทม.เร่งรื้อบ้านชุมชนวัดคฤหบดี ก่อนสร้างทางเดินเลียบเจ้าพระยา

เจ้าหน้าที่เขตบางพลัด เข้ารื้อถอนบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในชุมชนวัดคฤหบดี เพื่อใช้สร้างทางเดินเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ระยะทางกว่า 14 กิโลเมตร

ชาวบ้านในชุมชนวัดคฤหบดี และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางพลัด ช่วยกันรื้อบ้านริมแม่น้ำ และขนย้ายข้าวของไปอยู่ที่แห่งใหม่ หลักตกลงรับเงินเยียวยากับกรุงเทพมหานครไปก่อนหน้านี้ เพื่อใช้พื้นที่เตรียมสร้างทางเดินเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาระยะทางกว่า 14 กิโลเมตร โดยการรื้อชุมชนที่รุกล้ำแม่น้ำครั้งนี้ มีทั้งหมด 3 พื้นที่ ได้แก่เขตดุสิต เขตบางซื่อ และเขตบางพลัด จำนวน 273 หลังคาเรือน รวม 14 ชุมชน ซึ่งขณะนี้รื้อไปแล้ว 53 หลังคาเรือน และคาดว่าภายในเดือนสิงหาคมจะรื้อได้ทั้งหมด

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความคืบหน้า โครงการสร้างทางเดินข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณโรงพยาบาลศิริราช มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ ว่า อยู่ในขั้นตอนการศึกษาโดยว่าจ้างบริษัท ที่ได้ทำประชาพิจารณ์ความเห็นประชาชนไปแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งมีทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ส่วนการศึกษาออกแบบก่อสร้างคาดว่าจะได้ข้อสรุปประมาณปลายปี2560 ก่อนเริ่มทำรายงานวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรือ อีไอเอ โดยยืนยันว่าการก่อสร้างครั้งนี้จะไม่รื้อสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ออก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ปลายปีมีเรื่องหักมุมส่งท้าย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศีต้องระวัง

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่