ปรีชาควงเจ๊บ้าบิ่น ยิ้ม! รับทราบข้อหา ปปป. คดีหวย 30 ล้าน

นายปรีชา ใคร่ครวญ ควง นางรัตนาพร สุภาทิพทย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น และนางพัชริดา พรหมตา หรือเจ๊พัช เข้ารับทราบข้อกล่าวหาสนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีอดีตผู้การเมืองกาญจน์แก้ไขสำนวนคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน และร่วมเซ็นต์ชื่อรับร่วมสำนวน ด้วยสีหน้าสดใส โดยผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ จะสอบสวนด้วยตัวเอง

โดยนายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ได้เดินทางมาตามเวลานัดหมายของ กองบังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบหรือ ปปป. ตั้งแต่ช่วงเวลา 9.45 นาที โดยทั้งคู่เดินจับมือกันมาด้วยความมั่นใจ ซึ่งนายปรีชายังมีรอยยิ้ม แม้ว่าวันนี้จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาจากก็ตาม ซึ่งวันนี้ครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่น ยังได้มาพร้อมกับทนายความคนใหม่ โดยก่อนการให้ปากคำกับพลตำรวจตรีกมล เหรียญราชา ผู้บังคับการ ปปป. ทางนายปรีชาได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ไม่เครียดและไม่รู้สึกวิตกกังวลใดๆ

พลตำรวจตรีกมล เหรียญราชา ผู้บังคับการ ปปป. เผยว่า จะเป็นผู้สอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คนคือนายปรีชา นางรัตนาภรณ์ หรือ และนางภัทริดา พรหมตา หรือเจ๊พัชด้วยตัวเอง ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหา สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ฐานเปลี่ยนแปลง แก้ไขคำให้การ ที่เคยให้ไว้กับตำรวจที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี ไปก่อนหน้านี้

ส่วนกำหนดการของการเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ได้แบ่งเวลาเป็น 3 ช่วง คือช่วงเช้าจะสอบสวนนายปรีชา และในช่วงบ่ายจะสอบสวนเจ๊บ้าบิ่นและเจ๊พัชต่อ โดยการมารับทราบข้อกล่าวหาของทั้ง 3 ผู้ต้องหาในวันนี้ ก็ปรากฏตัวนางปนัญชยา สุขพูล หรือเจ๊เกียว ที่ได้เดินทางมาให้กำลังใจกับ 3 ผู้ต้องหาในวันนี้ด้วย

ทั้งนี้ ขั้นตอนต่อไปทาง ปปป. ก็จะรอคำชี้แจงของ พลตำรวจตรีสุทธิ พวงพิกุล อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ที่เคยขอเวลาไปเตรียมเอกสารหลักฐานมาชี้แจงภายใน 15 วัน ซึ่งถ้าหากครบ 15 วันทางอดีตผู้การท่านนี้จะชี้แจงหรือไม่ชี้แจงทาง ปปป. ก็จะสรุปสำนวนส่งให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติหรือ ปปช. ภายในระยะเวลา 30 วันทันที

ช็อค! ต้อม – จ็อบซัง แถลงลาออก กรณีดราม่า เธียร์เตอร์ BNK48

ดราม่า เธียร์เตอร์ BNK48 ต้อม จิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานบริหาร พร้อม จ๊อบซัง ณัฐพล ผู้จัดการ BNK48 ประกาศรับผิดชอบ ขอถอนตัวออกจากตำแหน่ง! กรณีดราม่าใช้การเธียร์เตอร์

ศาลออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวนัดฟังฎีกา เซ่นคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ออกหมายจับ ปลอดประสพ เบี้ยวคดีโยกย้ายลูกน้องโดยมิชอบ แม้ส่งตัวแทนขอเลื่อนอ้างป่วย แต่ศาลไม่ปักใจเชื่อ นัดอ่านอีกครั้ง 7 เม.ย.นี้

เข้ม! ไวรัสโคโรนา เตรียมบังคับใช้กฎหมายหลังพบผู้ปกปิดประวัติการเดินทาง

กระทรวงสาธารณสุข ได้ประกาศให้โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 เป็นโรคติดต่ออันตราย ใช้เป็นเครื่องมือคุ้มครองประชาชนและสังคม เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีอำนาจตามกฎหมาย

กสทช. ฟัน 3 ช่องทีวี เซ่นเหตุการณ์กราดยิง ‘โคราช’

พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช. ) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กสทช.

ราชกิจจาฯ ประกาศใช้พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี63 วงเงิน32ล้านล้านบาท

พ.ร.บ.งบประมาณ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2563