ปลอดภัยพร้อมใช้งาน! ถนนจุดดินสไลด์ทางขึ้นภูชี้ฟ้าซ่อมเสร็จแล้ว

กรณีดินสไลด์บนสันเขาบริเวณบ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ทำให้ร้านค้าเสียหายรวม 4 หลัง และทางหลวงสาย 1093 ภูชี้ฟ้า-ผาตั้ง เสียหายทรุดตัวลง ตลอดจนศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภูชี้ฟ้าที่มีร่องรอยการทรุดตัว  ตั้งแต่เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงที่ 2 เชียงราย ซ่อมเสร็จและสามารถใช้งานตามปกติ พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวได้แล้ว
นายนิวัฒน์ งามธุระ นายอำเภอเทิง จ.เชียงราย พร้อมด้วย นายทวีศักดิ์ รุจิจรรยาวัฒน์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2  ได้ระดมทีมงานทุกหน่วยงานอำเภอ และจากแขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 เข้าซ่อมแซมอย่างต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืน ตั้งแต่ 1 ส.ค. จนล่าสุดดำเนินการซ่อมถนนจนแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา รวมระยะเวลาทำงานประมาณ 5 วัน ซึ่งขณะนี้ สามารถเปิดให้สัญจรได้ตามปกติแล้ว
นายอำเภอเทิง เปิดเผยว่า  ตั้งแต่เกิดเหตุดินสไลด์เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร พลเรือน ตำรวจ ที่ได้ร่วมกันฟื้นฟูจุดที่ถนนทรุดตัว โดยเฉพาะแขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 เร่งทำงานตลอด 24 ชั่วโมงจนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ใช้เวลาไปทั้งหมด 5 วัน วันนี้ (7 ส.ค.) สามารถเปิดถนนสัญจรได้ตามปกติแล้ว และขอยืนยันว่า การเดินทางมาท่องเที่ยวภูชี้ฟ้า สามารถเดินทางได้ตามปกติและปลอดภัยแน่นอน