ปลื้มปิติ! ในหลวง ร.10โปรดเกล้าฯ มอบของพระราชทานเหยื่อบึ้มยะลา

จากกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่อำเภอยะหา จังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ จนเสียชีวิต 2 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 28 นาย ล่าสุด สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เยี่ยม และมอบของพระราชทานแก่ทหาร ตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโปรดเกล้าฯ ให้พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี พร้อมคณะ นำถุงพระราชทานมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ขณะเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ที่บ้านลาเตอะ อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจเสียชีวิต 2 นาย และได้รับบาดเจ็บ 28 นาย เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา

โดยทั้งหมดนอนรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลศูนย์ยะลา จำนวน 8 นาย โดยมี แพทย์หญิงนิตยา ภูวนานนท์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ฝ่ายการแพทย์ พร้อมด้วยพยาบาลให้การต้อนรับ และรายงานอาการบาดเจ็บของผู้บาดเจ็บ ประกอบด้วย ร้อยโท ประยงค์ อั้นเท่ห์ เจ้าหน้าที่ทหารชุดอีโอดี บาดเจ็บต้นคอ ไหล่ปลาร้า แขนขวา นอนรักษาอยู่ในห้องไอซียู อาการรู้สึกตัวดี พ้นขีดอันตราย / อาสาสมัครทหารพราน รัฐพล ชุมพล เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจทหารพรานที่47 ถูกสะเก็ดระเบิดที่ ข้อมือขวา อาการรู้สึกตัวดี / สิบเอก สุริยันต์ สงสุข ทหารชุดอีโอดี ถูกสะเก็ดระเบิดที่แขนซ้าย รู้สึกตัวดี / สิบตำรวจตรี เอกชัย สมอคำ ชุดอีโอดี ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ถูกสะเก็ดระเบิดที่แขนซ้ายและปอดด้านซ้าย ต้องผ่าตัดช่องท้อง พ้นขีดอันตราย คนไข้รู้สึกตัวดี / จ่าสิบเอก ภาสพันธ์ การะภาค ชุดอีโอดี ทหารชุดเฉพาะกิจยะลา ถูกสะเก็ดระเบิดที่ก้น ลำไส้ทะลุ และมีสิ่งแปลกปลอมปักที่แขนขวา ผ่าช่องท้องเอาสะเก็ดระเบิดออก คนไข้รู้สึกตัวดี พ้นขีดอันตราย / จ่าสิบตำรวจ สมเกียรติ คชพันธ์ ชุดอีโอดีตำรวจ ถูกสะเก็ดระเบิดที่แขน และขา ทำความสะอาดแผล เอาสะเก็ดระเบิดออกจากตัว อาการรู้สึกตัวดี / จ่าสิบเอก อำนาจ ผลวิจิตร ชุดอีโอดีทหาร ถูกสะเก็ดระเบิดที่เท้าขวา พ้นขีดอันตราย ทำความสะอาดบาดแผล / และร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ แก้วมี ตำรวจติดตามผู้การยะลา ถูกสะเก็ดระเบิดที่ขาขวา ผ่าตัดล้างแผล อาการรู้สึกตัว

สำหรับยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จำนวน 20 ราย แยกเป็นเสียชีวิต 2 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ 3 ราย / รักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ 1 ราย / โรงพยาบาลศูนย์ยะลา 8 ราย และแพทย์ให้กลับบ้าน 6 ราย

ในการนี้ องคมนตรีและคณะ ได้เดินทางไปพบปะ และให้กำลังใจประชาชน ในที่จุดเกิดเหตุ และเดินทางไปหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่47 ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ