ปิดเมืองล่า! มือปืนสังหารโหดคู่รักดับหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์

ปิดเมืองล่า! ผู้การฯจังหวัดชลบุรี ระดมสืบทั้งจังหวัดล่ามือปืนสังหารโหดคู่รักเสียชีวิต บริเวณลานจอดรถถนนฝั่งตรงข้าม หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มุ่งปมชู้สาว

พลตำรวจตรี นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้เรียกประชุมเร่งด่วนสรุปความคืบหน้าในคดีคู่รักหนุ่มสาวถูกมือปืนกระหน่ำยิงเสียชีวิต เบื้องหน้าองค์พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยคดีนี้ทางตำรวจได้สืบสวนหาข้อมูลจากพยานหลักฐาน ซึ่งยังไม่คืบหน้ามากนัก จึงได้สนธิกำลังตำรวจทั้งจังหวัดชลบุรีเข้ามาดูแลในคดีนี้อย่างเต็มที่ ในส่วนของตัวผู้ตายทั้งคู่ทราบว่า ทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านอ้อมใหญ่ จังหวัดนครปฐม มาได้ประมาณ 1 เดือน กระทั่งเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของฝ่ายหญิง ทั้งคู่พร้อมเพื่อนชายอีก 2 คน ได้พากันมาสังสรรค์เลี้ยงฉลองกันที่เมืองพัทยา และในวันรุ่งขึ้นได้เช่ารถพากันตระเวนเที่ยวที่ตลาดน้ำสี่ภาค ต่อด้วยสวนนงนุชพัทยา ก่อนทั้งคู่จะมาถูกมือปืนปิดฉากชีวิตลงอย่างอนาถ เบื้องหน้าองค์พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์

ส่วนประเด็นการสังหาร ได้มุ่งเป้าไปที่เรื่องชู้สาว เนื่องจากฝ่ายหญิงทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟ ทำให้มีผู้ชายมาตามจีบหลายคน ซึ่งจากพฤติการณ์ของคนร้ายคาดว่า คงมีความโกรธแค้นฝ่ายหญิงอย่างมาก หลังจากที่ทั้งคู่ได้โพสต์ภาพหวานชื่นในเฟซบุ๊ก ทำให้หนุ่มนักเที่ยวที่ติดพันฝ่ายหญิงอยู่หึงหวง เลยสะกดรอยตามมาลงมือกระหน่ำยิงฝ่ายหญิงถึง 4 นัด ก่อนจะยิงฝ่ายชายอีก 2 นัด ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ซึ่งขณะนี้ได้เรียกพยานหลายปากมาสอบปากคำ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตพยาน รวมถึงติดตามหาภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ในจุดที่ผู้ตายไปเที่ยว เพราะคาดว่า มือปืนจะสะกดลอยตาม ก่อนจะสบโอกาสลงมือยิง อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางหาเบาะแสรถเก๋งฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก-5195 ไม่ทราบจังหวัด ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยที่วิ่งสวนออกไปหลังเกิดเหตุ เพื่อสาวไปถึงมือปืนอำมหิตรายนี้

สำหรับคดีนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.30 น. วานนี้(29 ก.ค.61) ซึ่งทางตำรวจภูธรนาจอมเทียนได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย บริเวณลานจอดรถถนนฝั่งตรงข้าม หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งในที่เกิดเหตุ บนพื้นประตูรถยนต์อินโนวา สีขาว ทะเบียน ฎง-9641 กรุงเทพฯ ฝั่งข้างคนขับพบศพนางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี พีอาร์สาวสวยสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ถูกคนร้ายเป็นชายไม่ทราบจำนวน ใช้ปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. กระหน่ำยิง 4 นัด ก่อนจะตามปลิดชีพนายอนันตชัย จริตรัมย์ อายุ 21 ปี พนักงานเสิร์ฟในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม แต่คนละแห่ง ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มในระยะเผาขนอีก 2 นัด ก่อนที่ทั้งคู่จะเสียชีวิตนอนจมกองเลือดเคียงข้างกันในที่เกิดเหตุ และบริเวณโดยรอบตัวผู้ตายพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 6 ปลอก

และจากการสอบถามบรรดาญาติ และเพื่อนของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ตายทั้ง 2 คน ก่อนหน้านี้ทำงานอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งฝ่ายหญิงเป็นคนหน้าตาดี เคยชนะการประกวดธิดาท่าคันโทไม่กินปลาดิบ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อปี58 จึงทำให้มีเจ้าของบาร์ที่ภูเก็ตมาติดพันอยู่ ก่อนที่ทั้งคู่จะย้ายมาทำงานที่จังหวัดนครปฐม และได้วางแผนที่จะแต่งงานกัน โดยทั้งคู่ได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ใหญ่ของทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว แต่ยังไม่กำหนดวัน ก่อนที่จะวางแผนมาเที่ยวพัทยากับเพื่อน 4 คน และมาถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน นายวราเทพ มาสูงเนิน เพื่อนผู้ตาย เล่าว่า ทั้งคู่ได้พบรักคบหากันมาตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ชั้น ม.3 กระทั่ง เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันเกิดของ นางสาว ปวีณา จึงได้พากันออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เข้าพักที่โรงแรมในย่านพัทยาใต้ และได้ฉลองวันเกิดกันในคืนดังกล่าว พอรุ่งเช้าจึงได้พากันเช่ารถออกตระเวนเที่ยวไม่คิดว่า จะเป็นวันสิ้นสุดความรักของทั้งคู่ ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ชายเข้ามาชอบตามจีบฝ่ายหญิงหลายคน เนื่องจากเป็นสาวหน้าตาดี ส่วนสาเหตุการถูกยิง ตนไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุใด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าโรงพักมีบรรดาญาติของผู้ตาย มาเฝ้ารอติดตามผลดำเนินงานของตำรวจ ในการเร่งติดตามจับกุมคนร้าย บางส่วนเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อเสาะหาชนวนเหตุ และตัวคนร้าย โดยทางญาติวิงวอนให้ทางตำรวจจับคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายให้จงได้ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทางญาติได้รับศพจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดนาตาล อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์