ปิดเมืองสุไหงโกลกแห่ “เจ้าแม่โต๊ะโมะ” ให้ ปชช.สักการะเสริมสิริมงคล

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (19 เม.ย.60) นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโกลก นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโกลก นายวิชาญ ศิริอนันต์เจริญ ประธานศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมจุดประทัดกว่า 1 ล้านนัด เพื่อเปิดพิธีออกเกี้ยวแห่องค์เจ้าแม่โต๊ะโมะ และองค์เทพต่างๆรวม 20 องค์ ไปตามถนนรอบเขตเทศบาลเมืองสุไหงโกลกที่ศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ อ.สุไหงโกลก โดยมีผู้ประกอบการร้านค้าตั้งโต๊ะหมู่บูชา และร่วมสักการะองค์เจ้าแม่และองค์เทพเพื่อความเป็นสิริมงคล

ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ ยืนชมขบวนแห่แน่นขนัดตลอดเส้นทางจนทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากลูกศิษย์ของเจ้าแม่โต๊ะโมะที่ทั่วสารทิศ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียงกัน ในขณะที่ผู้ประกอบกิจการร้านค้าบางแห่ง ได้ตั้งจุดให้บริการเครื่องดื่มแจกจ่ายให้กับผู้ที่เข้าร่วมขบวนแห่และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินชมขบวนได้ดื่มน้ำตลอดเส้นทางท่ามกลางบรรยากาศที่ค่อยข้างร้อนอบอ้าว จนสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ได้รับน้ำใจจากผู้ประกอบการในพื้นที่ อ.สุไหงโกลก

ขณะที่ พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโกลก สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายให้การรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตลอดเส้นทางที่ขบวนแห่องค์เจ้าแม่ผ่าน พร้อมกับมีการตั้งศูนย์อำนวยการร่วมและจุดบริการให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย