ป่าตองอ่วม! ฝนกระหน่ำระบายน้ำไม่ทัน-จราจรเป็นอัมพาต

จากกรณีฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง ทำให้หลายพื้นที่ในจังหวัดภูเก็ตมีน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะพื้นที่ป่าตอง พื้นที่ในตัวเมือง รวมทั้งพื้นที่อื่นๆ ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก ซึ่งขณะนี้ ฝนเริ่มหยุดตก คาดว่าจะระบายน้ำให้เข้าสู่สภาวะปกติใน 2 ชั่วโมง

ระดับน้ำที่ท่วมสูง 20-50 เซนติเมตร ในพื้นที่หาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ หลังจากเกิดฝนตกอย่างหนัก ติดต่อกันตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้ช่วงวันนี้ตลอดทั้งวัน มีน้ำท่วมขังเนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน ทำให้รถเล็กสัญจรไปมาด้วยความยากลำบากบางสายผ่านไม่ได้เลย

ขณะที่บริเวณหน้า สถานีตำรวจป่าตอง หลังจากฝนตกหนักแบบไม่เว้นช่วง ทำให้น้ำท่วมหนักทะลักเข้าท่วมด้านหน้าและห้องรับแจ้งความคดี และห้องงานป้องกันและปราบปราม ซึ่งรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าสถานีตำรวจภูธรป่าตองได้รับความเสียหายหลายคัน ประชาชนไม่สามารถเดินทางไปแจ้งความได้ เนื่องจากน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร ขณะนี้เจ้าหน้าที่จราจรตำรวจภูธรป่าตอง และเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองป่าตอง กำลังเร่งระบายการจราจร คาดว่า หากฝนหยุดตกไม่นานการสัญจรคงเข้าภาวะปกติ

ด้าน พันตำรวจเอก ทัศนัย โอฬาริกเดช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรป่าตอง กล่าวว่า ขณะนี้ระดับน้ำท่วมที่หน้าโรงพักเริ่มลดลง ซึ่งสาเหตุที่เกิดน้ำท่วมในครั้งนี้ เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน แต่เชื่อว่าถ้าฝนหยุดตกระดับน้ำก็จะลดลงอย่างรวดเร็ว ส่วนการบริการประชาชนในทุกๆ ด้าน ยังสามารถให้บริการได้ตามปกติ แต่ประชาชนจะมีความลำบากในการเดินทาง เนื่องจากระดับน้ำที่ท่วมขัง ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้นำเรือดิ้งกี้ ขึ้นเตรียมพร้อมไว้ที่ศูนย์กุศลธรรมจุดป่าตอง เพื่อไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยว และประชาชนที่มาใช้บริการโรงพยาบาลป่าตอง และพื้นที่อื่น ซึ่งขณะนี้พบว่าฝนเริ่มหยุดตกคาดว่าน้ำท่วมในพื้นที่ป่าตองจะค่อยลดลงคาดว่าไม่เกิน 2 ชั่วโมง จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

นอกจากนี้ พื้นที่บ้านไทยใหม่ หมู่ที่2 ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต หลังจากฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหมู่บ้านทำให้ประชาชนหลายครัวเรือนได้ความเดือดร้อน ขณะนี้ทางเทศบาลตำบลราไวย์ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลราไวย์ นำเครื่องสูบน้ำจำนวน 2 เครื่องเข้าไปสูบน้ำ เพื่อระบายน้ำออกจากหมู่บ้านแล้ว ทั้งนี้ ทางเทศบาลตำบลราไวย์ ได้ประสานขอเครื่องสูบน้ำจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 18 มาเสริมอีก 1 เครื่อง โดยรายงานให้ทางจังหวัดทราบแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ พร้อมทั้งเตือนให้ประชาชนติดตามข้อมูลพยากรณ์อากาศ และข่าวจากทางราชการอย่างใกล้ชิด

 

จีน เสนอเจรจาร่วม! เกาหลีเหนือ – สหรัฐอเมริกา แก้พิพาทคาบสมุทรเกาหลี

เกาหลีเหนือ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หวังอี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของจีน กล่าวปราศรัยในงานแถลงข่าววาระพิเศษ

ทะลุ 3 หมื่นราย! มุมไบ เมืองเอกอินเดีย ป่วยติดเชื้อ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า นครมุมไบ เมืองเอกของรัฐ ประเทศอินเดีย มีผู้ป่วยมากกว่า 30,000 ราย จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

วุ่นหนัก!ตำรวจ รวบผู้ก่อจลาจล ฮ่องกง อย่างน้อย 180 ราย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตำรวจเขตบริหารพิเศษ ฮ่องกง ของจีนเปิดเผยการจับกุมผู้ก่อจลาจลอย่างน้อย 180 ราย ภายหลังมีผู้ก่อจลาจลรวมตัวกันที่ย่านคอสเวย์เบย์

ป่วย โควิด อันดับ2โลก! สหรัฐอเมริกา จำกัดการเดินทางจากบราซิล

โควิด เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า ทำเนียบขาวของสหรัฐอเมริกา ประกาศบังคับใช้ข้อจำกัดการเดินทางกับบราซิล ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นประเทศที่มีผู้ป่วย

โหน่ง วงศ์ทนง ออกโรงป้อง ปิยบุตร หนุนรัฐบาลยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังถูก ดร.เสรี โจมตี

โหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ประธานกรรมการบริหาร The Standard แชร์ข้อความข่าวที่ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย เหน็บแนมนายปิยบุตร