ป้ามณีใจบุญ ลุ้น กม.ขึ้นทะเบียนหมา-แมว

สุนัขหลากหลายสายพันธุ์ในบ้านเลขที่ 93/6 ซอยวัดประยูร หมู่ 13 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยมี คุณป้ามณี แสงจันทร์ วัย 80 ปี หญิงชราใจบุญดูแลไว้ น้องหมาเหล่านี้ยังคงใช้ชีวิตตามปกติและมีจำนวนมากขึ้นกว่าตอนที่เป็นข่าวเมื่อปีก่อน

คุณป้ามณี บอกว่า ตอนนี้มีสุนัขประมาณ 550 ตัว และ แมวอีก 30 ตัว เพิ่มมากกว่าปีก่อนเกือบ 100 ตัว หลังจากทราบจากข่าวว่า มีการเตรียมขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง ตนยอมรับว่า เป็นสิ่งที่ดี แต่เมื่อมีค่าใช้จ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง ในตอนนี้ยอมรับว่า ยังไม่รู้จะหาค่าใช้จ่ายมาจากที่ใด

ทั้งนี้ ค่าขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง แบ่งเป็น ค่าคำร้องขึ้นทะเบียน 50 บาท สมุดประจำตัวสัตว์ 100 บาท เครื่องหมายประจำตัวสัตว์ 300 บาท รวม 450 บาท

ส่วนสัตว์เลี้ยงในความดูแลกว่า 580 ตัว จะต้องมีค่าใช้จ่าย 2 แสน 6 หมื่น 1 พันบาท โดยประมาณ

ซึ่งคุณป้า ยอมรับว่า ในปัจจุบันนี้มีรายได้จากเงินบำนาญเพียงเดือนละ 6,000-7,000 บาท และ มีผู้ใจบุญรักสัตว์นำมาบริจาคให้อีกบางส่วน แต่หากกฎหมายฉบับนี้มีการบังคับใช้อย่างเข้มข้น อาจจะต้องปรึกษากับกลุ่มคนรักสัตว์ ว่า จะมีใครนำน้องๆเหล่านี้ไปดูแลหรือไม่

 

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง