ป.ป.ช.มีมติยื่นอุทธรณ์แค่’พล.ต.ท.สุชาติ’คดีสลายชุมนุมพธม. ปี 51

ป.ป.ช. มีมติยื่นอุทธรณ์คดีสลายการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2551 เฉพาะกรณี “พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว” อดีต ผบช.น. เพียงคนเดียว ด้าน สมชาย วงศ์สวัสดิ์ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ไม่มีการอุทธรณ์

แหล่งข่าวระดับสูงจาก คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ระบุว่า วันนี้ (29 ส.ค.60) ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้พิจารณากรณีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตัดสินยกฟ้องคดีที่ ป.ป.ช. ยื่นฟ้อง นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี , พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตรองนายกรัฐมนตรี , พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. และพล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและโดยทุจริต เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 จากเหตุสลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) เปิดทางให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เข้าประชุมสภา เมื่อวันที่ 7 ต.ค..51 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 471 คน ซึ่ง ป.ป.ช. ในฐานะโจทก์ ต้องพิจารณาอุทธรณ์คดีภายใน 30 วันตามกรอบกฎหมายกำหนด

แหล่งข่าวดังกล่าว ระบุว่า เบื้องต้น ป.ป.ช. มีมติให้ดำเนินการอุทธรณ์ผู้ถูกฟ้องเพียง 1 ราย คือ พล.ต.ท.สุชาติ อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.วัชรพล งดออกเสียงในการลงมติ ขณะเดียวกัน ที่ประชุมลงมติให้ดำเนินการอุทธรณ์ พล.ต.ท.สุชาติ ด้วยเสียง 8 ต่อ 0 เนื่องจากเห็นว่าในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ดังกล่าวต้องดูแลใกล้ชิดกับเหตุการณ์จึงต้องเป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนผู้ถูกฟ้องอีก 3 รายทีเหลือ (นายสมชาย , พล.อ.ชวลิต และ พล.ต.อ.พัชรวาท) ที่ประชุมมีมติไม่อุทธรณ์ด้วยเสียง 7 ต่อ 1 เสียง และงดออกเสียง 1 เสียง

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร