ป.ป.ช.รับมอบของกลางปล้นบ้านอดีตปลัดคมนาคม (มีคลิป)

ป.ป.ช.รับมอบของกลางคดีปล้นบ้าน นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ป็นเงินสด 18.121 ล้านบาท สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น และสร้อยข้อมือหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น

กรณีคนร้ายก่อเหตุปล้นทรัพย์ภายในบ้านพักของ นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัด ก.คมนาคม ได้ทรัพย์สินเป็นจำนวนหลายล้านบาท เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 12 ก.ค. 54 ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายได้ ทางคณะอนุกรรมการไต่สวนของทางป.ป.ช. พบว่า เงินของกลางทั้งหมด เข้าข่ายว่านายสุพจน์ความผิดฐานร่ำรวยผิดปกติ และมีมติเอกฉันท์ชี้มูลความผิดนายสุพจน์ไปแล้วเมื่อปี 55 ที่ผ่านมา และอายัตทรัพย์สินทั้งสิ้น 64,738,587 บาทตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันนี้ (21 ก.ค.) เวลา 11.00 น. ที่สน.วังทองหลาง นายเกตุชัย ธนเศรษ ผอ.สำนักไต่สวนทุจริตภาครัฐ 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รองผกก. (สอบสวน) สน.วังทองหลางเพื่อรับมอบเงินและทรัพย์สินของกลางในคดีดังกล่าว ซึ่งยึดมาได้จากกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ แบ่งเป็นเงินสด 18.121 ล้านบาท สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น และสร้อยข้อมือหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น ซึ่งเก็บรักษาไว้ที่ตู้เซฟของ สน.วังทองหลาง โดยมีการบันทึกภาพวีดีโอระหว่างการตรวจนับทรัพย์สิน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ป.ป.ช.ร่วมเป็นสักขีพยานดังกล่าว

พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์กล่าวว่า ทางป.ป.ช.ได้ยื่นฟ้องต่อนายสุพจน์ฐานความผิดร่ำรวยผิดปกติ ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์มีคำสั่งให้ยึดทรัพย์สินดังกล่าวเป็นของแผ่นดิน ทางสน.วังทองหลางเห็นว่า อำนาจในการดูแลของกลางพ้นไปจากอำนาจของตำรวจแล้ว จึงทำการมอบทรัพย์สินที่สน.ดูแลอยู่ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคือ ป.ป.ช.ไปดูแลระหว่างที่รอฟังคำสั่งศาลฎีกาที่ป.ป.ช.ฟ้องยึดทรัพย์สินให้ตกเป็นของแผ่นดินต่อไป

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง

เพิ่มอีก 4 สถานี บีทีเอส สายสีเขียว วิ่งยาวถึงสถานีวัดพระศรีฯ

บีทีเอส ปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้า สายสีเขียว หมอชิต–สะพานใหม่ เพิ่ม 4 สถานี วิ่งถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง

พช. รับมอบ “บะหมี่ซื่อสัตย์” ส่งต่อประชาชน ตามโครงการ “เติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน”

บะหมี่ซื่อสัตย์ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม 3003 กรมการพัฒนาชุมชน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน