ป.ป.ช.เตรียมเรียก พล.อ.ประวิตร สอบครั้งที่ 3 ปมนาฬิกาหรู

ป.ป.ช.เตรียมเรียก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สอบเพิ่มครั้งที่ 3 ปมนาฬิกาหรูของเพื่อน พร้อมส่งหนังสือถึงตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาหรู 13 แห่ง คาดรู้ผลสอบภายในเดือนกุมภาพันธ์ นี้

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า ป.ป.ช. ได้ดำเนินการตรวจสอบโดยให้พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับนาฬิกาและแหวนเพชรตามที่ปรากฏเป็นข่าว ซึ่งพลเอก ประวิตร ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับนาฬิกาและแหวนเพชรมาแล้ว แต่เนื่องจากข่าวเกี่ยวกับเรื่องนาฬิกาและแหวนเพชรดังกล่าว ได้ปรากฏข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นนาฬิกาจำนวน 25 เรือน โดยให้ยืมมี 4 คน ซึ่งขณะนี้ได้สอบพยานบุคคลไปหลายคนแล้ว เหลือเพียงพยานปากสำคัญอีก1 คน ตอนนี้ยังอยู่ที่ต่างประเทศจะเดินทางกลับมาในสัปดาห์หน้า สำนักงาน ป.ป.ช. จึงจำเป็นต้องให้พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติม เป็นครั้งที่ 3 ประกอบกับ พลเอก ประวิตร ได้กล่าวถึงบุคคลภายนอกที่มีความเกี่ยวข้องกับนาฬิกาดังกล่าว ป.ป.ช. จึงจำเป็นต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงจากบุคคลภายนอก ซึ่งได้นัดหมายไว้แล้ว รวมทั้งได้มีหนังสือไปยังบริษัทตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาภายในประเทศที่ปรากฏเป็นข่าว จำนวน 13 แห่ง เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบจากบริษัทเอกชนดังกล่าว คาดว่าการตรวจสอบจะแล้วเสร็จภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2561

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีบุคคลภายนอกที่เข้าสอบสวน พูดในทำนองเดียวกันหรือไม่นั้น เลขาธิการปปช. ระบุว่า รายละเอียดนี้อยู่ในสำนวน และจะมาเเถลงอีกครั้ง หากนาฬิกาเเต่ละเรือนมีเจ้าของอื่น พล.อ.ประวิตร ไม่ต้องนำข้อมูลมาเเสดงหลักฐาน เเต่ทาง ป.ป.ช.ต้องดูให้ครอบคลุม แต่ถ้าเป็นนาฬิกาของ พล.อ.ประวิตร เอง จะต้องมาตรวจสอบดูว่า ได้มาก่อนเข้าหรือหลังรับตำเเหน่ง

​ทั้งนี้ ในการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. ได้แถลงต่อที่ประชุมว่า เมื่อสำนักงาน ป.ป.ช. ดำเนินการแล้วเสร็จ และเสนอสำนวนการตรวจสอบทรัพย์สินคดีนี้ ต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. และพลตำรวจเอก วัชรพล ขอถอนตัวจากการพิจารณาสำนวนการตรวจสอบทรัพย์สินคดีนี้

แฟนคลับเป็นห่วง เตนล์ WayV ไม่ยอมใส่แมสก์ ตั้งแฮชแท็กทวิตระเบิด

ถือว่าอีกหนึ่งศิลปินชื่อดังอย่าง เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลเกาหลี สัญชาติไทย วง WayV ที่ตอนนี้เหล่าแฟนคลับต่างพากันติดแฮชแท็ก #เตนล์ใส่แมสหน่อยคับ

แจ็คสัน หวัง แสดงความเป็นห่วงถึงปัญหา ไวรัสโคโรนา ที่กำลังระบาดในบ้านเกิดของตน

ไวรัสโคโรนา | ก่อนหน้านี้หนุ่มหล่อแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) หนึ่งในสมาชิกวง GOT 7 ได้เดินทางไปยังประเทศจีนบ้านเกิด

เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ

พิษเศรษฐกิจ! โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการ

โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและเด็กนักเรียนลดลง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ปกครอง

“กกต.” คัดคำวินิจฉัย เตรียมฟันอาญา ธนาธร – กก.บห. อนาคตใหม่!

ธนาธร | 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สำนักงานได้มีการรายงานให้ กกต. ทราบ