ป.ป.ท.สั่งย้าย 2 ผอ.เอี่ยวโกงเงินคนจน หลังเจอหลักฐานชัด

ป.ป.ท.เสนอย้าย ผอ.ศูนย์คนไร้ที่พึ่งจังหวัดนครพนม พร้อมผอ.โรงเรียนฯช่วยราชการ หลังพบหลักฐานชัดเจน โกงเงินคนจน ส่วน ผอ.โรงเรียนฐานสนับสนุน และมีคลิปที่ชาวบ้านอัดไว้เป็นหลักฐาน

กรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท.ตรวจสอบการทุจริตการเบิกจ่ายเงินของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นครพนม หลังพบการทุจริตมูลค่าความเสียหาย เป็นเงินกว่า 1.7 ล้านบาท โดยมีชาวบ้านผู้เสียหาย จำนวน กว่า 500 ราย พบมีหลักฐานความผิดชัดเจน เชื่อได้ว่ามีการทุจริตเบิกจ่ายเงินจริง

ล่าสุดนายเกรียงไกร สืบสัมพันธ์ ผู้อำนวยการกองปราบปรามทุจริตในภาครัฐ 5 ได้เปิดเผยว่า  ทาง ปปท.ได้มีการสรุปข้อเท็จจริงเบื้องต้น  ว่าในการสอบสวนพบมีหลักฐานความผิดชัดเจน เชื่อได้ว่ามีการทุจริตเบิกจ่ายเงินจริง ในส่วนของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นครพนม พร้อมได้มีการตั้งคณะการการไต่ส่วน รวม 15 คน  เพื่อทำการสอบสวน เอาผิด นางสุคลธ์ ศรีสงคราม ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นครพนม รวมถึงเจ้าหน้าที่การเงิน และเจ้าหน้าที่จัดทำเอกสารฐานความผิดทุจริต นอกจากนี้ยังมีนายหลักชัย วงษ์หมอก ผู้อำนวยการโรงเรียนเพียงหลวง 10 ต.หนองซน อ.นาทม จ.นครพนม ซึ่งเป็นบุคคลในหลักฐานคลิปที่มีการออกมาพูดคุยกับชาวบ้าน ให้มีการปิดบังข้อมูลการทุจริต ถือว่าเป็นผู้สนับสนุน

หลังจากนี้ ทาง ป.ป.ท.จะได้มอบหมายให้คณะกรรมการไต่สวน ดำเนินการสอบสวนเอาผิดและให้ผู้ถูกกล่าวหาออกมาชี้แจง ส่วนในเรื่องของวินัยจะมีการสรุป เสนอไปยังหน่วยงานต้นสังกัด ทั้ง กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ดำเนินการในเรื่องความผิดทางวินัยต่อไป ทั้งนี้ในระหว่างการดำเนินการ ทาง ป.ป.ท. ได้มีการเสนอให้ ต้นสังกัดมีคำสั่ง ให้ นางสุคลธ์ ศรีสงคราม ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นครพนม รวมถึงเจ้าหน้าที่การเงิน

และเจ้าหน้าที่จัดทำเอกสารและนายหลักชัย วงษ์หมอก ผู้อำนวยการโรงเรียนเพียงหลวง 10 ออกจากพื้นที่ไปช่วยราชการ ที่สำนักงานต้นสังกัด เพื่อให้การดำเนินการสอบสวนเอาผิดเป็นไปด้วยความเรียบร้อยโดยคาดว่า จะใช้ระยะเวลาดำเนินการภายใน 90 วัน จะสามารถดำเนินการแล้วเสร็จ ซึ่งในส่วนของพื้นที่จังหวัดอื่นที่มีปัญหาจะมีการ พิจารณาดำเนินการ กับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ในแนวทางเดียวกันทั้งหมด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ก้อย ตูน เติมเต็มส่วนที่ขาด อนาคตเร่งสร้างครอบครัว แย้ม! อาจย้ายไปอยู่ตจว.

งานแต่งก้อยตูน ถือว่าเป็นคู่รักในวงการบันเทิงที่คนทั้งประเทศเทใจให้สำหรับ ตูน บอดี้สเเลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน

ส่องช่วงพรมแดงสุดปัง! งาน 2020 Asia Artist Awards ของเหล่าศิลปินเกาหลี

2020 Asia Artist Awards นับว่าเป็นช่วงที่เหล่าแฟนคลับตั้งตารอกับการเดินพรมแดงและแชะภาพถ่ายรูปของเหล่าศิลปินดาราไอดอลเกาหลี

สะเทือนใจ! แม่หมาช็อกตายหลังคลอด ลูก 10 ตัว นอนดูดนมจากซากแม่

สุดสะเทือนใจ แม่หมาช็อกตายหลังคลอด ลูก 10 ตัวนอนกินนมจากซากศพแม่ วอนผู้ใจดีเมตตาช่วยเหลือ ล่าสุดตอนนี้ เหลือรอดแค่ 6 ตัว

กลุ่มนักเรียนกางระเบียบกระทรวงฯ ชี้ชัดๆ นร.แต่ง ชุดไปรเวท ครูไม่มีสิทธิ์มาลงโทษ

จากกรณีที่ กลุ่มนักเรียนเลว และกลุ่ม ได้นัดนักเรียนทั่วประเทศให้แต่ง ชุดไปรเวท ในวันที่ 1 ธ.ค. นี้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงการต่อต้าน