ผบ.ตร.ถก ก.ตร.วาระแต่งตั้งรองผบก.-สารวัตร ปัดตอบคืบหน้าระเบิดกรุงเทพฯ

ผบ.ตร. ถก ก.ตร.เว้นหลักเกณฑ์แต่งตั้งรองผบก.-สารวัตร พร้อมยืนยันออกคำสั่งพรุ่งนี้ ปัดตอบปมระเบิดในกรุงเทพฯ ย้ำไม่ยอมพูดหลังสื่อมวลชนพยายามซักถามความคืบหน้า

2 มิ.ย.60 เวลา 09.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 5/2560 ที่ห้องศรียานนท์ อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โดยมีวาระสำคัญพิจารณาเว้นหลักเกณฑ์แต่งตั้งโยกย้ายสารวัตรถึงรองผู้บังคับการ วาระประจำปี 2559 กรณีศาลปกครองพิจารณาคดี พล.ต.ต.ทรงธรรม อัชภาชน์

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า วันนี้ ก.ตร.ได้พิจารณายกเว้นคุณสมบัติการแต่งตั้ง ข้าราชการตำรวจ 11 ราย เป็นกลุ่มนักบิน ช่างเทคนิค ต่างๆ ซึ่งเรียบร้อยดีในภาพรวม โดยอย่างเร็วภายในวันพรุ่งนี้ ( 3 มิถุนายน) จะออกคำสั่งได้ โดยให้มีผลภายในวันที่ 5 มิถุนายน ซึ่งการแต่งตั้งสว.-รองผบก.วาระ 59 มีประมาณ 6,000 ราย ทั้งปรับเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น โยกย้ายในระนาบสลับกัน ทั้งนี้สำหรับข้าราชการตำรวจที่อยู่ระหว่างตั้งกรรมการสอบสวน ในกรณีต่างๆ ก็มีมาตรฐานดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนกรณีจัดตั้งกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวและยุบศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) นั้นจะพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายในภายหลัง ครั้งนี้เฉพาะในวาระ 59 เท่านั้น

ส่วนกรณีที่มีผู้นำระเบิดไปป์บอมไปวางตามจุดต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวความคืบหน้าทั้งการสอบปากคำผู้ต้องสงสัย และพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยสื่อมวลชนพยายามสอบถามความคืบหน้าทางคดีจาก ผบ.ตร. ว่าคดีมีความคืบหน้าเพียงใดและพยานหลักฐานเป็นที่พอใจหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ตอบเพียงว่า ไม่ขอพูดดีกว่าและชุดสืบสวนสอบสวนก็ทำงานอยู่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เลขเด็ด! ฮาย อาภาพร เจอเต่าขณะไปทำบุญ แฟนคลับลั่น! ขอเลขทะเบียนรถด่วน!

โชคจงมา โชคลาภจงมาก !! … เรียกได้ว่าดวงขาขึ้นสุดๆสำหรับนักร้องสาว ฮาย อาภาพร ที่ก่อนหน้านี้ทำเอาเพื่อนร่วมวงการอย่าง เสนาลิง ถูกหวย!!

“สุภรณ์” ถามฝ่ายค้าน ยังหนุนพวกคณะราษฎร อยู่เหรอ ทั้งที่ประกาศจาบจ้วงฯ

“สุภรณ์” ถามฝ่ายค้าน จริงใจหรือปากว่าตาขยิบ ร่วมแก๊งจาบจ้วงสถาบันฯ ปลุกคนไทย ช่วยติดตามพฤติกรรมขบวนการทำลายชาติ

การบินไทย ปิ๊งไอเดีย! ขายของมือสอง นำเสื้อชูชีพ-แพยาง ผลิตกระเป๋า

การบินไทย เพิ่มรายได้สร้างแบรนด์จากของมือสอง นำเสื้อชูชีพและแพยางปลดระวางจากการใช้งาน ผลิตเป็นกระเป๋า 6 ดีไซน์ลายลิมิเต็ด

เดือดร้อนยันพระ! เจ้าอาวาส ปล่อยโฮ! ช่วยอาตมาด้วย หลังกฐินของวัด ไม่มีเจ้าภาพ

เดือดร้อนยันพระ! จากกรณีที่มีสื่อโซเชี่ยล ได้โพสต์เรื่องราวผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า “ขออนุญาต บอกบุญ อีกวัดนะจ๊ะ น่าสงสารวัดมากๆปีนี้

มดขึ้นแล้ว ! “เวียร์ เบลล่า” โพสต์ภาพ ส่งแคปชั่นหวานถึงกัน ขอบคุณนะคนดีที่หนึ่ง !

มดขึ้นแล้ว ! “เวียร์ เบลล่า” ที่ล่าสุด หนุ่มเวียร์เพิ่งจะอัพรูปอวดบรรยากาศทะเลสวยๆ ยามเย็น พร้อมโพสต์แคปชั่นหวานๆ ถึงสาวคนรู้ใจอย่างเบล