ผบ.ตร. แต่งเครื่องแบบสีพระราชทานวันแรก คาดทั่วไทยเปลี่ยนสีภายใน 3 ด.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่งเครื่องแบบตำรวจด้วยสีพระราชทาน สนว.01 เป็นวันแรก คาดตำรวจทั่วประเทศจะเปลี่ยนสีเครื่องแบบเดียวกันได้ภายใน 3 เดือน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า วันนี้ (4 ธ.ค.60) เป็นวันแรก ที่แต่งกายด้วยชุดเครื่องแบบตำรวจสี “สนว.01” ที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และจะเป็นสีเดียวกันที่จะใช้ทุกหน่วยงานในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยคาดว่า ตำรวจจะสามารถเปลี่ยนเครื่องแบบด้วยสีที่เหมือนกันหมดได้ทั่วประเทศ ภายใน 3 เดือนหรือเร็วกว่านั้น หากร้านตัดชุดมีผ้าพอ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบว่าผ้าชนิดนี้ จะมีเพียงพอกับตำรวจทั่วประเทศหรือไม่ ซึ่งโดยปกติในทุกปี ตำรวจจะมีค่าช่วยเหลือค่าตัดเครื่องแบบนายละ 2,000 บาทต่อปี ทั้งนี้ คาดว่าภายใน 3 เดือน

คืบหน้า ตร.แจ้งข้อหา 4 ราย ชุมนุมหน้าสถานทูตกัมพูชา เรียกร้องตามหา วันเฉลิม

วันเฉลิม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ตามที่สื่อสังคมออนไลน์ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ 4 สมาชิกคณะกรรมการประสานงานองค์กรพัฒนาเอกชน

ตร.เร่งตามหา นายกเทศมนตรีกรุงโซล ของเกาหลีใต้ หลังหายตัวปริศนา

นายพัค วอนซุน วัย 64 ปี นายกเทศมนตรีกรุงโซล ของเกาหลีใต้ได้หายตัวไปอย่างปริศนา ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันนี้(9 ก.ค.63) โดยลูกสาวของนายพัคได้แจ้งความกับตำรวจ

โควิด19 ทำ สหรัฐอเมริกา เล็งถอนวีซ่านักเรียน-นักศึกษาต่างชาติ หากหลักสูตร เรียนออนไลน์ สมบูรณ์

นักเรียนต่างชาติจะไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่ใน สหรัฐอเมริกา ในฤดูใบไม้ร่วงนี้หากมหาวิทยาลัยของพวกเขาเปลี่ยนหลักสูตรเป็นออนไลน์อย่างสมบูรณ์

ฟุตซอลไทย กลุ่มแข็งโป๊ก! เอเอฟซีเคาะเจ้าภาพ ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เผยหลังจากการพูดคุยและหารือกับชาติสมาชิก เพื่อจัดทำปฏิทินการแข่งขันฟุตบอล

สิระ ไม่รอช้า เร่งทวงเก้าอี้รมต.คืนจาก กลุ่ม 4 กุมาร ที่เพิ่งลาออก

นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดเผยเป็นครั้งแรก หลังจากที่กลุ่ม 4 กุมาร ซึ่งประกอบไปด้วยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง