ผมนอนน้อยเพราะ “ความจนมันน่ากลัว”

เปิดใจโชเฟอร์แท็กซี่ที่หลับในจนรถพลิกคว่ำหน้าสถานีโทรทัศน์ไบรท์ทีวี จนทำให้สภาพการบริเวณ ถ.แจ้งวัฒนะ เป็นอัมพาตในช่วงเที่ยง

คนขับรถแท็คซี่สีชมพูที่พลิกคว่ำ มีชื่อว่า นายกองสิน เขียนไชยขันร์ ปัจจุบันอายุ 70 ปี ซึ่งคุณลุงรายนี้ยอมรับสารภาพว่า “ผมขับรถแท็กซี่เลี้ยงชีพเป็นอาชีพหลักมาแล้ว 50 ปี ไม่เคยขับรถพาผู้โดยสารเกิดอุบัติเหตุเลยสักครั้งเดียว เพราะความปลอดภัยของผู้โดยสารจะต้องมาเป็นอันดับที่ 1” แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายกองสิน ยอมรับว่าหลับใน เพราะเหนื่อยจากการขับรถสะสมมาตั้งแต่เมื่อคืน จนถึงตอนนี้ได้นอนพักสายตาในรถตอนเช้าไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นเอง เพราะทางบ้านไม่ได้มีฐานะดีอะไรจึงจำเป็นต้องขับรถหาเงิน

ส่วนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยอมรับว่าเป็นคนผิด แต่ในเรื่องร้าย ๆ ก็ยังมีความโชคดีคือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายกองสิน นั้นรับผู้โดยสารจากศูนย์ไปรษณีย์หลักสี่และจะไปส่งผู้โดยสารที่สนามบินน้ำ แต่เนื่องจากว่า ถ.แจ้งวัฒนะ มีรถติดหนักมาก ก็เลยทำให้ใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น ก็เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุไม่รุนแรง และคนขับรถตามหลังมาก็หักหลบได้ทัน อย่างไรก็ตามคนเจ็บ คือผู้หญิงอายุไม่ถึง 30 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ปากแตก ส่วน นายกองสิน ได้รับบาดเจ็บข้อมือแตกเล็กน้อยเท่านั้น