ผอ.รพ. ยอมรับ เกิดความผิดพลาดในการผ่าตัด ลืมผ้าก๊อตไว้ในท้องคนไข้จริง

ผอ.รพ.ชุมแพ ยอมรับ เกิดความผิดพลาดในการผ่าตัด  ลืมผ้าก๊อตไว้ในท้องคนไข้จริง แต่ผู้ป่วยเสียชีวิตจากอาการป่วย 

ความคืบหน้ากรณีญาติของนายแอ๊ด ลายภูเขียว อายุ 53 ปี ผู้เสียชีวิต ชาว อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ว่าโรงพยาบาลชุมแพ  จังหวัดขอนแก่น ผ่าตัดพี่ชายด้วยอาการเนื้องอกในไต แต่ลืมผ้าก๊อตไว้ในท้อง ต้องทำการผ่าตัดรอบที่สอง ทำให้พี่ชายไม่สามารถที่จะเดินได้ และอาการทรุดหนักลง กระทั่งเสียชีวิต

นายแพทย์เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ   ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมแพ  จ.ขอนแก่น ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ผู้ป่วยรายดังกล่าว เป็นผู้ป่วย มะเร็งในไต ซึ่งเป็นชนิดร้ายแรงซึ่งส่วนมากเป็นกับในคนภาคอีสาน ลักษณะการผ่าตัดในครั้งนี้เป็นแบบการรักษาแบบทุเลาอาการ และบรรเทาอาการความเจ็บป่วย  ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่บังเอิญเกิดความผิดพลาดในการรักษา คนไข้จึงย้อนกลับมารักษา พร้อมมีการเจราจา พูดคุยกับคนไข้และได้มีการรักษาผลข้างเคียงครั้งนั้นจบเรียบร้อย

ทางโรงพยาบาลชุมแพก็ดูแลเป็นอย่างดีพร้อมบอกกับคนไข้ด้วยว่ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้น พร้อมได้เชิญญาติมาเจรจากันว่าต้องการเยียวยาอยู่ที่เท่าไร กระทั่งการรักษาในครั้งนี้ลุล่วงไปด้วยดี มีการลงนามเซ็นสัญญาเรียบร้อยและที่ผ่านโรงพยาบาลทำตามสัญญาทุกอย่าง  เยียวยาด้วยเงิน 4  หมื่นบาท พร้อมฟรีค่ารักษาพยาบาลประมาณ 13 วัน จนออกจากโรงพยาบาล จากวันนั้นถึงวันเสียชีวิต ประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา  โดยเสียชีวิตใน วันที่ 24 กันยายน 2561 ซึ่งรายละเอียดจะได้ชี้แจงกับสื่อมวลชนอีกครั้ง หลังจากที่เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ในเวลาประมาณ 10.00 น.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย