ผู้ค้าแม่สายผวา! เร่งขนของหนีน้ำ หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ระดับน้ำแม่สาย จังหวัดเชียงราย สูงขึ้น ทำให้ผู้ค้าในตลาดไทย-เมียนมาถึงกับผวา เร่งขนของหนีน้ำ

ระดับน้ำในลำน้ำสายที่เชื่อมชายแดนไทย-เมียนมา เพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและระดับน้ำใต้สะพานลึกเกิน 4 เมตรพ้นจุดที่กำหนดเอาไว้ หลังจากมีฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา และยังคงตกอย่างต่อเนื่องมาจนถึงขณะนี้ ทำให้พื้นที่อำเภอแม่สาย จังเชียงราย และชายแดนประเทศเมียนมา น้ำได้ทะลักล้นพนังชั่วคราวที่เจ้าหน้าที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ได้สร้างแทนพนังเดิมที่ถูกน้ำท่วมตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม จนถึงต้นเดือนกันยายน ไม่น้อยกว่า 2-3 ครั้ง จนทำให้เสียหาย น้ำเข้าท่วมบริเวณศูนย์การค้าและร้านค้าย่อยต่างๆ ภายในตลาดท่าล้อ จังหวัดท่าขี้เหล็ก ซึ่งเป็นที่ลุ่มทำให้ชาวชุมชนและพ่อค้าแม่ค้าต่างขนย้ายข้าวของหนีน้ำตั้งแต่เช้า

ขณะที่ในฝั่งไทยพบว่าน้ำเข้าท่วมถนนบริเวณใต้สะพานข้ามลำน้ำสาย และร้านค้าบางแห่งที่อยู่ใกล้สะพาน โดยน้ำเข้าท่วมระเบียงร้านอาหารจนไม่สามารถเปิดให้บริการได้ และต้องขนย้ายข้าวของไปไว้ที่สูงอย่างฉุกระหุกเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำยังไม่ท่วมขึ้นมาถึงภายในตลาดสายลมจอยที่เป็นถนนขนานกับลำน้ำมากนัก แต่บรรดาผู้ประกอบการค้าชายแดนต่างขนเอาสินค้าไปเก็บไว้บนที่สูงหรือขนย้ายไปเก็บเอาไว้ที่โกดังบ้านเรือนชั่วคราว เพราะมีประสบการณ์จากการท่วมครั้งก่อนๆ มาแล้ว โดยร้านค้าในตลาดชายแดนฝั่งไทยและบางส่วนของ จังหวัดท่าขี้เหล็ก ยังเปิดให้บริการตามปกติแต่ทุกฝ่ายต่างเฝ้าระวังระดับน้ำอย่างต่อเนื่อง

วง BTS สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการ K-Pop ด้วยยอดวิวบนยูทูปทะลุ 1000 ล้านวิว !!!

สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการ K-POP จริงๆสำหรับบอยกรุ๊ป วง BTS ที่ล่าสุดมิวสิควิดีโอเพลง DNA กวาดยอดวิวทะลุ 1000 ลัาน ภายใน 2 ปี

เราไม่ทิ้งกัน 1 มิย. คลัง โอนเงินล็อตสุดท้าย 5,000 10,000 และ 15,000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน เดือนสุดท้าย มิถุนายน กระทรวงการคลัง โอนเงินให้กับประชาชนผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 หลายกลุ่มสี ทั้ง เขียว เหลือง ส้ม

ก้อย รัชวิน จัดเต็ม ยกเค้กเซอร์ไพรส์ วันเกิด ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่น่ารักและมักจะมีมอบแต่สิ่งดีๆให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน และหนุ่ม ตูน อทิวราห์

สธ. ร่วมมือภาคี จัดทำคู่มือ 6 มิติ ก่อน เปิดเทอม เข้มป้องกัน โควิด19

เปิดเทอม กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกรอบแนวทางพร้อมจัดทำคู่มือ 6 มิติ ตามข้อเสนอองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติและองค์กรภาคี

ตุรกี เปิดมัสยิด เพื่อพิธีละหมาด หลัง โควิด-19 เริ่มชะลอตัวลง

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในตุรกีรวมอยู่ที่ 162,120 ราย