ผู้จัดการลำไยไหทองคำโต้กรณีไม่มาคอนเสิร์ต

ผู้จัดการส่วนตัว “ลำไย ไหทองคำ”เจ้าของเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ได้ออกมาชี้แจงต่อสื่อมวลชนหลังจากวานนี้ถูกนายสวรรค์ฟ้า พัวอุดมเจริญ ผู้ว่าจ้างแจ้งความเอาผิดไม่มาดำเนินการแสดงตามสัญญาที่ได้ทำไว้ตามคิวงานที่รับทั้งหมด

 

นายประจักษ์ เนาวรัตน์ ผู้จัดการส่วนตัวศิลปิน “ลำไย ไหทองคำ”หรือ น.ส.สุพรรณษา เวชกามา เจ้าของเพลง “ผู้สาวขาเลาะ”เปิดเผยกรณีถูกแจ้งความเนื่องจากเบี้ยวขึ้นคอนเสิร์ต ว่า เรื่องนี้เปิ้ลนาแก ซึ่งเป็นโบรคเกอร์จัดหาศิลปินได้นัดตนกับอีกฝ่ายไปเจอกัน เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2559 ที่ จ.นครพนม โดยขอคิวโชว์ลำไย 20 คิว ตอนนั้นเพลงผู้สาวขาเลาะยังไม่มาและยังไม่โด่งดังเหมือนตอนนี้ ค่าตัวเต็มวง นักดนตรี และแดนเซอร์ อยู่ที่ 45,000 บาท รวมเป็นเงิน 900,000 บาท ซึ่งต้องวางมัดจำคิวละ 10,000 บาท จำนวน 20 คิว เป็นเงิน 200,000 บาท และตนก็แถมให้ 1 คิว แต่พอไปเซ็นสัญญาเรียบร้อยกลับขอจ่ายมัดจำเพียง 50,000 บาท อีก 150,000 บาท บอกว่าจะเอามาจ่ายให้ภายใน 3 วัน เมื่อถึงวันนัดไม่มีเงินมาวางมัดจำ โดยบอกว่าขอเวลาโดยความช่วยเหลือจากญาติ ที่ จ.ราชบุรี และจำนำเงินมาให้ กระทั่งผ่านไป 1 สัปดาห์ก็ยังไม่ได้เงิน บอกว่าจะไปเอาเงินกับผู้ใหญ่มาให้ ซึ่งตามหลักการทำงานเขาผิดสัญญาเราจะยึดเงินมัดจำ 50,000 บาทแล้ว

แต่เปิ้ล นาแกบอกว่าพรรคพวกกัน ดังนั้นจาก 20 คิว ก็ลดลงมาเหลือ 5-10 คิว ตามเงินที่วางมัดจำไว้ ทั้งนี้ตนก็พาลำไยไปเล่นให้เหลืออีก 2 คิวก็จะครบ แต่ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่ อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ตนไม่ได้ไป เพราะไม่ได้คอนเฟิร์มมาล่วงหน้า หรือส่งป้ายโปรโมทงานว่าแสดงตรงไหนมาบอก ตนจึงดึงคิวคืนมาไปทำงานที่ภาคตะวันออก พอก่อนงานหนึ่งอีกฝ่ายก็โพสต์ว่ามีงาน ตนก็คิดว่ายังมีอีกหรอซึ่งไปไม่ทันแน่นอน ทำให้อีกฝ่ายเดินทางไปแจ้งความว่าเบี้ยวคิว ทั้งๆ ที่คิวทั้งหมดตนให้ด้วยความเสน่หา ตั้งแต่ที่จ่ายเงินมัดจำตน 20 คิวไม่ครบแล้ว ซึ่งตนจะดึงคิวคืนก็ได้แต่ไม่ทำ แต่ครั้งที่ผ่านมาไม่มีการยืนยันว่ามีงานชัดเจนแล้ว และยังไปบอกว่าจ่ายเงินมัดจำให้ผม 50,000 บาทกับงานทั้งหมด 21 คิว ทำไมไม่พูดความจริง โดยหลังจากนี้ตนจะแถลงต่อหน้าสื่อมวลชนอีกครั้งเพื่อความชัดเจน

ภาพ-ข่าว พัชรอร สุขมนต์ ผู้สื่อข่าวไบรท์นิว จ.ปทุมธานี