ผู้ว่าฯ กทม. ทำบุญตักบาตรวันสงกรานต์

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะฯ ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 191 รูป เสริมสิริมงคลเนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมจัดพิธีรดน้ำขอพร

13 เม.ย.60 เวลา 07.00 น. ที่บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พล.ต.พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 คนที่ 1 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และคณะผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง บุคลากรกรุงเทพมหานคร และประชาชน ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 191 รูป เนื่องในวันมหาสงกรานต์โดยพระราชาคณะ จำนวน 10 รูป ร่วมเจริญพระพุทธมนต์และออกรับบิณฑบาต จากนั้น เป็นพิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ โดยกรุงเทพมหานคร เรียนเชิญผู้สูงอายุหลายวงการในประเทศไทยให้เกียรติมาร่วมพิธีด้วย

ขณะเดียวกัน กรุงเทพมหานคร จัดงานมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด “กรุงเทพมหานคร เมืองฟ้าอมร นครแห่งการปันน้ำใจ” ที่บริเวณลานคนเมือง ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน โดยมีการจัดกิจกรรมหลากหลาย เน้นวัฒนธรรมรูปแบยลานวัด เพื่อเป็นศูนย์เรียนรู้และแหล่งนันทนาการของผู้คนในชุมชน ได้แก่ ลานเจดีย์ทราย การสรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด ฐานการศึกษาเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมไทย ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น.

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง กล่าวภายหลังร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 191 รูป เนื่องในวันสงกรานต์ ว่า เป็นการจัดเพื่อสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงาม ในโอกาสนี้ ได้เชิญผู้อาวุโสจากหลากหลายวงการ มาร่วมในพิธีรดน้ำขอพร เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ อีกด้วย พร้อมเชิญชวนประชาชน ร่วมสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ ซึ่งได้อัญเชิญมาจากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ มาประดิษฐานที่บริเวณลานคนเมือง ให้ประชาชนได้ร่วมสักการะตั้งแต่วันนี้ จนถึง 15 เม.ย.60 และขอความร่วมมือประชาชนในการเล่นน้ำสงกรานต์ตามนโยบาย “5 ป.” รวมทั้งเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสุภาพเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งประสานความร่วมมือกับตำรวจนครบาลอำนวยความสะดวกในการเล่นน้ำตามพื้นที่ต่าง ๆ แล้ว

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี อย่างยิ่งใหญ่

นายกรัฐมนตรี เปิดยิ่งใหญ่งาน ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

หนุ่มจีนถูกหามส่งรพ.ด่วน หลังยัด ลูกปัดเหล็ก เกือบ 30 ลูกเข้าไปในอวัยวะเพศ

ลูกปัดเหล็ก — แพทย์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในมณฑลส่านซีของจีนได้ทำการรักษาผู้ป่วยชายวัยรายหนึ่ง ที่มีอาการปวดท้อง ปัสสาวะเป็นเลือดและรู้สึกเจ็บเวลาปัสสาวะ

สัปดาห์แห่งม็อบ! รวมม็อบทั้งสัปดาห์ก่อนถึงวันชุมนุมใหญ่ คณะประชาชนปลดแอก

คณะประชาชนปลดแอก หลังเหตุการณ์การเมืองอันคุกรุ่นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จากการที่มีการจับกุมแกนนำผู้ชุมนุมของม็อบ เยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม

เคน ธีรเดช โชว์สกิลการเล่นสเก็ตบอร์ด บอกเลย อย่างเท่!!

เคน ธีรเดช เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มวัย 40 ปี ที่ยังคงความหล่อ เท่ สมาร์ทเอามากๆ แถมออร่ายังพุ่งอยู่เสมอ! ล่าสุด พี่เคน ได้ทำเอาสาวๆถึงกับกรี๊ด ด้วยการ

สถานการณ์โควิด19 วันนี้ กลับบ้าน 9 ราย รักษาตัวในรพ. 133 ราย ยอดสะสม 3,351 ราย

สถานการณ์โควิด19 วันนี้ (10 สิงหาคม 2563) ที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายแพทย์ธนรักษ์ ผลิพัฒน์