ผู้ว่าฯ กทม. ทำบุญตักบาตรวันสงกรานต์

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะฯ ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 191 รูป เสริมสิริมงคลเนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมจัดพิธีรดน้ำขอพร

13 เม.ย.60 เวลา 07.00 น. ที่บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พล.ต.พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 คนที่ 1 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และคณะผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง บุคลากรกรุงเทพมหานคร และประชาชน ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 191 รูป เนื่องในวันมหาสงกรานต์โดยพระราชาคณะ จำนวน 10 รูป ร่วมเจริญพระพุทธมนต์และออกรับบิณฑบาต จากนั้น เป็นพิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ โดยกรุงเทพมหานคร เรียนเชิญผู้สูงอายุหลายวงการในประเทศไทยให้เกียรติมาร่วมพิธีด้วย

ขณะเดียวกัน กรุงเทพมหานคร จัดงานมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด “กรุงเทพมหานคร เมืองฟ้าอมร นครแห่งการปันน้ำใจ” ที่บริเวณลานคนเมือง ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน โดยมีการจัดกิจกรรมหลากหลาย เน้นวัฒนธรรมรูปแบยลานวัด เพื่อเป็นศูนย์เรียนรู้และแหล่งนันทนาการของผู้คนในชุมชน ได้แก่ ลานเจดีย์ทราย การสรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด ฐานการศึกษาเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมไทย ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น.

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง กล่าวภายหลังร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 191 รูป เนื่องในวันสงกรานต์ ว่า เป็นการจัดเพื่อสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงาม ในโอกาสนี้ ได้เชิญผู้อาวุโสจากหลากหลายวงการ มาร่วมในพิธีรดน้ำขอพร เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ อีกด้วย พร้อมเชิญชวนประชาชน ร่วมสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ ซึ่งได้อัญเชิญมาจากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ มาประดิษฐานที่บริเวณลานคนเมือง ให้ประชาชนได้ร่วมสักการะตั้งแต่วันนี้ จนถึง 15 เม.ย.60 และขอความร่วมมือประชาชนในการเล่นน้ำสงกรานต์ตามนโยบาย “5 ป.” รวมทั้งเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสุภาพเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งประสานความร่วมมือกับตำรวจนครบาลอำนวยความสะดวกในการเล่นน้ำตามพื้นที่ต่าง ๆ แล้ว