ผู้ว่าฯ กทม. เปิดงานรับลมหนาวชมทุ่งดอกดาวเรือง

ด้านหลัง ร.ร.สตรีวิทยา 2 เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่รับฤดูหนาว โดยในวันนี้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางเปิดงาน “เที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาว ชมดาวเรือง” โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ทุ่งดอกดาวเรืองสีสวยบานสะพรั่ง

ทุ่งดอกดาวเรืองที่ออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งบริเวณริมถนนประเสริฐมนูกิจ ด้านหลัง ร.ร.สตรีวิทยา 2 เขตลาดพร้าว จนกลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวกรุงเทพฯ โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธานเปิดงาน “เที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาว ชมดาวเรือง” ซึ่งเป็นทุ่งดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ โดยได้รับการอนุเคราะห์จาก บริษัท สยามประชาคาร จำกัด ที่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ปลูกต้นดาวเรือง จำนวน 19,999 ต้นบนพื้นที่ 10 ไร่ เพื่อประดับตกแต่งเมืองตามถนนสายสำคัญและสถานที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร น้อมถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ตลอดในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ทุ่งดอกดาวเรืองในพื้นที่ดังกล่าวออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งสวยงาม

พร้อมกันนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เชิญชวนพี่น้องประชาชน ผู้สนใจ มาร่วมเก็บภาพความทรงจำกับทุ่งดอกดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร โดยสามารถเยี่ยมชมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปี 2560 และขอความร่วมมือประชาชนที่จะมาชมดอกดาวเรืองบริเวณริมถนนประเสริฐมนูกิจ ด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เขตลาดพร้าว ให้เดินทางเป็นหมู่คณะหรือใช้บริการรถสาธารณะ เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวมีพื้นที่จอดรถเพียง 50-60 คันเท่านั้น ส่วนบริษัทห้างร้านหรือบริษัทเอกชนที่มีพื้นที่รกร้างว่างเปล่า ไม่ได้ใช้ประโยชน์ใด ๆ หากมีความประสงค์จะให้กรุงเทพมหานครร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่เพื่อให้มีความปลอดภัย เพิ่มพื้นที่สีเขียว และให้เกิดประโยชน์แก่พี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ สามารถแจ้งประสานได้ที่สำนักงานเขตพื้นที่ทุกเขต


ขอขอบคุณภาพข่าวบางส่วนจากเฟซบุ๊ก : กองประชาสัมพันธ์ กทม.

สธ.ยืนยัน พบผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เผยราชกิจจานุเบกษา ประกาศ โควิด -19 เป็นโรคติดต่ออันตราย

กระทรวงสาธารณสุข พบผู้ป่วยยืนยัน ไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เผยโควิด-19 ที่ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้เป็นโรคติดต่ออันตรายมีผลบังคับใช้วันพรุ่งนี้

อนุทิน แจกหน้ากากอนามัยฟรี คนละ 3 ชิ้น เริ่ม 2 มี.ค.นี้ ที่ก.สาธารณสุข

อนุทิน ชาญวีรกูล ดีเดย์ แจกหน้ากากอนามัยฟรี วันละ 1 แสนชิ้น จำกัดคนละ 3 ชิ้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.นี้ ที่กระทรวงสาธารณสุข

ซูเปอร์โพล เผยปชช.พอใจรัฐบาล บิ๊กตู่ จริงจังแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เผยประชาชนพอใจรัฐบาล บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา จริงจังแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 พบคนไทยส่วนใหญ่ติดตามข่าวสารและดูแลสุขภาพมากขึ้น