ผู้ว่าฯกทม.สั่งปิดอาคาร ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจหา สาเหตุ และความเสียหาย จากเหตุเพลิงไหม้อาคารราชเทวีอพาร์ตเม้นท์ ซอยเพชรบุรี 18 เขตราชเทวี ซึ่งเป็นอาคารสูง 14 ชั้น และมีผู้พักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียชีวิต 3 ราย น่าจะเกิดจากการสำลักควันไฟ บาดเจ็บอีกกว่า 60 คน

ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ ขณะนี้จะต้องรอการตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่อุปสรรคสำคัญในการทำงานของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงครั้งนี้ คืออพาร์ตเม้นต์ตั้งอยู่ในซอยแคบ รถกระเช้าซึ่งมีขนาดใหญ่เข้าไปในพื้นที่ได้ยาก เจ้าหน้าที่จึงต้องเดินเท้าขึ้นไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในอาคารชั้นบนออกมาให้เร็วที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันอย่างเต็มที่ตั้งแต่ได้รับแจ้งเหตุ ทั้งเข้าดับไฟและระบายกลุ่มควันออกจากอาคารเพื่อช่วยเหลือคนที่ติดอยู่จำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สำนักงานเขตราชเทวี ได้เข้ามาตั้งศูนย์ช่วยเหลือและตั้งเต็นท์ที่พักสำหรับผู้ประสบภัยแล้ว พร้อมห้ามบุคคลเข้าไปภายในอาคารโดยเด็ดขาดจนกว่า จะตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง และความปลอดภัยของอาคารเป็นที่เรียบร้อย

โดยผู้ว่า กทม. แสดงเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก และขอแสดงความใจเสียไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“หมูทะ” เป็นของบูม!! “เจ้นึก” ตอบชัดเลี้ยงเองมาตลอดวอนคนอื่นหยุดแอบอ้าง

“หมูทะ” เป็นของบูม!! ผู้สื่อข่าวไบร์ททีวีรายงานจากซอยเพิ่มสิน 21 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๊นึก นางสุพัตรา ศรีหงษ์ทอง หรือ เจ๊นึก อายุ 55 ปี ซึ่ […]

่ส่องความน่ารักเจ้าหมู “ศุภโชค” จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม

่ส่องความน่ารัก ของเจ้าหมู จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม พาไปดูความน่ารักของเจ้าศุภโชค หมูยักษ์ ที่มีลักษณะพิเศษคือเป็นหมูตีนขิง แต […]

ช็อกอีก! “พลอย ชิดจันทร์” ถูกขอออกหมายจับ! หลังทำคลิปรีวิวบ้าน

ช็อกอีก! กลายเป็นเรื่องราวดราม่าบนโลกออนไลน์ เมื่อ พลอย ชิดจันทร์ ถูกฟ้องร้อง 50 ล้าน กรณี เผยเเพร่ข้อมูลว่า บ้านจำนวน 4 หลังที่ได้ซื้อไว้

เตรียมใจให้พร้อม ! The Call หนังทริลเลอร์ใหม่แกะกล่อง จ่อลง Netflix เดือนหน้า

เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับคอหนังทริลเลอร์ เพราะ The Call หนังใหม่จากประเทศเกาหลีใต้ ที่เตรียมจ่อลง Netflix ในปลายเดือนพฤศจิกายน

แม่มาแล้ว ! CL คัมแบ็กสุดปัง พา HWA โปรโมตระดับอินเตอร์

บอกได้เลยว่าสมคำรอคอยสำหรับใครที่กำลังรอแม่ CL คัมแบ็กอยู่ เพราะคราวนี้เธอพาเพลง HWA มาโปรโมทเป็นครั้งแบบอลังการสุดๆ