ฝรั่งพิเรนทร์! ใช้เศียรพระพุทธรูปแต่งกำแพงบ้าน

วันนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หางดง เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง หลังจากได้รับแจ้งว่า บ้านหลังนี้ได้นำเศียรพระพุทธรูป มาตกแต่งกำแพงบ้าน ทำให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมา พบเห็นรู้สึกสะเทือนใจเพราะเป็นภาพไม่เหมาะสม

  

เศียรพระพุทธรูปสีทอง ที่วางเรียงกันเป็นแนวยาวตลอดกำแพงแบบนี้ สร้างความสะเทือนใจแก่ชาวบ้านที่ผ่านไปมาอย่างยิ่ง โดยจากการตรวจสอบพบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีพื้นที่กว้างขวาง ลักษณะคล้ายบ้านพักตากอากาศ นอกจากนี้ภายในบริเวณบ้านยังพบ เศียรพระพุทธรูป และพระพิฆเนศหลายขนาด วางอยู่ริมทางเดินตลอดสองข้างก่อนถึงตัวบ้าน แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบไม่พบตัวเจ้าของบ้าน

ชาวบ้านบริเวณนี้บอกว่า บ้านหลังนี้มีเจ้าของเป็นชาวต่างชาติ มีภรรยาเป็นคนไทย โดยมีการนำเศียรพระพุทธรูปมาตกแต่งบ้านมานาน ทำให้ชาวบ้านไม่สบายใจและร้องเรียนไปยังผู้ใหญ่บ้านให้เข้ามาแก้ไข

ส.อ.ไพรินทร์ กาไวย์ ผู้ใหญ่บ้านแพะขวาง เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และ ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ โดยพบว่าเป็นบ้านชาวต่างชาติ หลังเข้าตรวจเจ้าหน้าที่ได้โทรศัพท์แจ้งให้ทราบเบื้องต้น ว่าจะอาศัยอำนาจปกครองท้องที่ให้รื้อถอนเศียรพระทั้งหมดภายใน 2 สัปดาห์

ในขณะที่ นางเกษสุดา ต.เจริญ นักวิชาการศาสนาชำนาญการพิเศษ รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พบว่า การนำเศียรพระพุทธรูปมาตกแต่งบ้านในลักษณะนี้ ถือเป็นการดูหมิ่นย่ำยีพระพุทธศาสนา เบื้องต้นได้ประสานคณะสงฆ์ผู้ปกครองพื้นที่และฝ่ายปกครอง เข้าไปชี้แจงขอความร่วมมือในการรื้อถอนและหลังจากนี้จะเข้าตรวจสอบอีกครั้ง หากยังไม่ได้รับความร่วมมือก็จะขอให้ฝ่ายปกครองใช้อำนาจในการสั่งรื้อถอน

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหากภรรยาของเจ้าของบ้านที่เป็นคนไทยยังนับถือศาสนาพุทธจะให้ความร่วมมือ พร้อมอธิบายถึงความเหมาะสมให้กับสามีต่างชาติได้เข้าใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หล่อต่างวัย !! ไบร์ท วชิรวิชญ์ ถูกทัก เหมือนพระเอกเกาหลีชื่อดังอย่าง “ลีดองวุค”

เรียกได้ว่า ไบร์ท วชิรวิชญ์ ถือเป็นหนึ่งนักแสดงชาวไทยที่โด่งดังมากในเอเชียเลยจริงๆ เพราะไม่ว่าจะลงรูปไหนในอินสตาแกรม ยอดกดไลค์

เตรียมตัวเลย! รัฐเล็งเปิดลงทะเบียน คนละครึ่ง รอบเก็บตก 14 พ.ย.นี้

ภายหลังจากจำนวนผู้ลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่ง เพื่อรับสิทธิรับเงิน 3,000 บาท ผ่านแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง เต็มโควต้า 10 ล้านสิทธิแล้ว

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 5 ราศี ดวงการงานโดดเด่น ผลงานดี มีโอกาสก้าวหน้า

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “เมื่อคืนผมฝันว่าไม่จ่ายบิลค่าโทรศัพท์ครับ

เตรียมผวา! ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส อาจพุ่งชนโลกในอีก 48 ปีข้างหน้า

ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส — สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาวายของสหรัฐฯ และห้องปฏิบัติการแรงขับเคลื่อนไอพ่นขององค์การนาซ่าได้

นางนพมาศ ! ใหม่ ดาวิกา แต่งกายด้วยชุดไทยงดงามเจิดจรัส ในงาน ลอยประทีป

ใหม่ ดาวิกา นางเอกสาวสวย ชวนเที่ยวงาน “เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ประจำปี 2563” จังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ถ่ายทอด

แอบส่อง ! รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลงานเพลงแห่งปี MAMA 2020 แฟนๆ เตรียมโหวต !

กลับมาอีกครั้ง กับงาน 2020 MAMA ‘2020 Mnet Asian Music Awards’ ที่เรียกได้ว่าเป็นงานประกาศรางวัลเพลงแห่งปีที่วงการ K-POP ทุกๆ คนต่างก็รอคอย