พบอดีตนายตำรวจ 5 แผ่นดิน อายุยืน 100 ปี แข็งแรงคุยสนุกพร้อมเผยเคล็ดไม่ลับช่วยอายุยืน

พบคุณปู่อดีตนายตำรวจอายุ 100 ปี ซึ่งนอกจากจะเป็นนายตำรวจที่เหลือเพียงคนเดียวในรุ่น คุณปู่อายุยืนรายนี้ ยังเป็นคุณปู่ 5 แผ่นดิน อยู่ในรัชสมัยการครองราชของพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรีมาตั้งแต่ในหลวง รัชกาลที่ 6 จนปัจจุบันรัชกาลที่ 10

สำหรับคุณปู่ 5 แผ่นดินรายนี้ คือ ร.ต.ต.นคร ไชยศิลป์ นายตำรวจอายุยืนที่ปัจจุบันอายุ 100 ปี 5 เดือน อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 40 ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ปัจจุบันคุณปู่นครยังมีสุขภาพแข็งแรงตามวัย และถูกยกให้เป็นนายตำรวจที่อายุยืนที่สุดของ จ.เชียงใหม่

คุณปู่นคร เล่าว่า ตนเองสมัครเป็นตำรวจเมื่อ พ.ศ.2484 จนเกษียณอายุราชการและได้รับเกียรติคุณจากกรมตำรวจเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2520 ซึ่งผ่านมา 40 ปีหลังเกษียณ จนปัจจุบันนี้คุณปู่นครเป็นนายตำรวจเพียงคนเดียวในรุ่นที่ยังมีชีวิตอยู่ และยังคงเก็บรักษาหมวกตำรวจรวมทั้งกระบี่พระราชทานไว้เป็นอย่างดี

คุณปู่นคร เล่าความภาคภูมิใจของชีวิต ว่า ในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2507 ขณะนั้นมียศสิบตำรวจเอก ได้รับพระราชทานเครื่องราชจักรมาลาจากในหลวงรัชกาลที่ 9 และอีกสิ่งหนึ่งที่ภูมิใจก็คือได้มีชีวิตอยู่ในช่วงรัชสมัยถึง 5 สมัย ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้สุขภาพยังแข็งแรง และอายุยืน เพราะเป็นคนชอบกินน้ำพริกและผักต้ม นอกจากนี้ตัวเองยังเป็นคนมองโลกในแง่ดี จึงทำให้อารมณ์ดีและจิตใจร่าเริงแจ่มใส