พระราชทานเพลิงศพ จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนพรุ่งนี้

การเตรียมสถานที่จัดงานพระราชทานเพลิงศพ  “จ่าเอกสมาน กุนัน” วีรบุรุษถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

วันที่ 13 กรกฏาคม 2561  บรรยากาศวันสุดท้ายของการเตรียมสถานที่ การจัดงานพระราชทานเพลิงศพ  เป็นกรณีพิเศษของจ่าเอกสมาน กุนัน ของวีรบุรุษถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งเสียชีวิตระหว่างการเข้าไปให้ความช่วยเหลือ 13 คนทีมหมูป่า Academy

ในวันพรุ่งนี้ จะมีการทำพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าเอกสมาน กุนัน ของวีรบุรุษถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หรือ จ่าแซม ณ เมรุชั่วคราว วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด  มีการเตรียมสถานที่  รอบเมรุชั่วคราว  โดยดำเนินการจัดเตรียม ทั้งเมรุเสร็จสิ้นพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว   แต่เกิดฝนตกลงมา ทำให้พื้นที่ มีน้ำขัง เกิดโคลนตม จึงมีการแก้ไข ด้วยการปูสแลนสีเขียว เพื่อกันกันเปื้อนโดยรอบ และกันไม่ให้ประชาชนเข้าไปในพื้นที่ก่อนที่จะถึงวันจริง

นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอจตุรพักรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด  กล่าวว่าการเตรียมพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้ประชุมความพร้อม  และควบคุมสถานที่  กั้นพื้นที่ พื้นที่จุดจอดรถ ภายในวัดทั้งหมด โดยกันที่รองรับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายใน สำนักราชวัง ซึ่งจะเดินทาง มาร่วมพิธี ในขณะที่มีการเตรียมการโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด ได้เคลียร์พื้นที่จุดจอดรถการเดินทางมาร่วมของประชาชน รองรับไว้  33 จุด   เพื่อจอดรถ หลายพันคัน

ในขณะที่เจ้าหน้าที่จากอำเภอจตุรพักตรพิมาน ได้ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นโดยรอบพื้นที่ จัดสถานที่จอดรถเสริม พร้อมกับรถสองแถว  จากบริษัทสหพันธ์ทัวร์ และสมาพันธ์รถตู้ จัดรถโดยสารบริการ  ไว้บริการทยอยรับ ประชาชนเดินทางเข้าไปร่วมงาน   ในกรณีที่ไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่ได้  ก็มีการจัดรถรับประชาชน ในเขตตัวเมืองร้อยเอ็ด มีการจัดรถโดยสาร บริการนำส่งไปร่วมงาน โดยไม่ต้องนำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไป มีรถโดยสารฟรีทั้งไปทั้งกลับ เพื่ออำนวยความสะดวกรองรับงานพระราชทานเพลิงศพของ”จ่าแซม”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอบุญ ไม่ยอม! เตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหายจาก อัจฉริยะ 100 ล้าน ฐานหมิ่นประมาท

หมอบุญ — จากกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าแจ้งความกล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับ

เบบี้ พอล เป็นพี่เเล้ว! อั๋น ภูวนาท ไชโย โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2

อั๋น ภูวนาท โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2 ของภรรยาเเละครอบครัว เเซว ภรรยา เขม่วท้องต่อไปไม่ไหวเเล้ว ส่วนเรื่องเพศยังขออุปเป้นความลับ

ตร.จ่อคุมเข้ม! ม็อบ7สิงหา ขณะที่เยาวชนปลดแอกให้ผู้ชุมนุมเตรียมอุปกรณ์ และวิธีรับมือหากถูกจับกุม

ม็อบ7สิงหา —- จากกรณีที่กลุ่มเยาวชนปลดแอกได้ประกาศนัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และได้มีการนัดเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมมหาราชวัง

ไม่รอดสายตา! จนท.ตรวจพบ ยาไอซ์เตรียมส่งไปออสเตรเลีย อำพรางในเครื่องสังฆภัณฑ์

สังฆภัณฑ์ยาไอซ์ เตรียมส่งไปออสเตรเลีย – หน่วยสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยาน (AITF) ตรวจเข้มยึดพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศปลายทางออสเตรเลีย หลังอำพรา […]

งานเข้า! พิมรี่พาย ไม่ขออนุญาตใช้ภาพวาดใน MV เจ้าของเครดิตโพสต์แจง

พิมพรี่พาย งานเข้าหลังยูทูปเบอร์สายอาร์ต ปั๋น ดริสา โพสต์แจง เพลงออกไป ของพิมรี่พาย หลังมีการใช้ภาพวาดติดลิขสิทธิ์ไม่ได้ขออนุญาต ยืนยันไม่ได้ร่วมงานในเพลงนี้ด้วย และไม่มีการติดต่อขอใช้ภาพ

ไม่รอดอีกราย! ออสเตรเลีย พบผู้เสียชีวิตรายที่ 6 หลังฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา

บไซต์ The Sydney Morning Herald สื่อดังของออสเตรเลียรายงานว่าพบผู้เสียชีวิต หลังเข้ารับการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา เป็นรายที่ 6