พระสงฆ์เริ่มอดอาหาร กดดันรัฐบาลเลิกใช้ม.44 ควบคุมพื้นที่ธรรมกาย

นายอัยน์ เพชรทอง ลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย พร้อมด้วย พระอิสรภาพ อาจรสัมปันโน พระลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ร่วมกันแถลงข่าว โดยระบุว่า อยากวิงวอนให้นายกรัฐมนตรี ทบทวนยกเลิกการใช้มาตรา 44 เพราะหากมีการปะทะจะเกิดความเสียหายและไม่เป็นผลดี
 
สำหรับกลุ่มพระและชาวบ้านที่นั่งสวดมนต์อยู่ตลาดกลางคลองหลวง นั้น มีชื่อว่ากลุ่มว่า “อารยะ 072” เป็นกลุ่มที่ไม่สามารถเข้าวัดได้ จึงมารวมตัวกันเพื่อทำหน้าที่สนับสนุนกลุ่มที่อยู่ภายในวัด คอยหาทางส่งเสบียงเข้าไปในวัดพระธรรมกาย อย่างไรก็ตามขอร้องสื่อมวลชนอย่าถ่ายภาพที่ไม่เหมาะสมของทางวัด รวมทั้งอย่ารายงานข่าวโดยใส่ความคิดเห็นส่วนตัวลงไป
 

โดยในวันนี้พระสงฆ์จำนวน 4 รูป จะทำอารยะขัดขืนด้วยการนั่งสมาธิ และอดอาหาร เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จากนั้นค่อยๆ เพิ่มขึ้นจนกว่าจะหยุดใช้มาตราดังกล่าว

ส่วนในวันนี้กรณีมีกลุ่มที่อ้างว่าเป็นลูกศิษย์วัดพระธรรมกายไปเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา44 ที่ทำเนียบรัฐบาล และไปที่วัดราชบพิธ ยืนยันว่าไม่ใช่ลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกาย และไม่คิดจะไปก้าวล่วงสมเด็จพระสังฆราช พร้อมยืนยันว่าการที่มีการรวมตัวกันนั้นไม่ได้เป็นการระดมกันมาและไม่เกี่ยวกับสีของการเมือง

 

ผลวิจัยในสหรัฐฯ พบผู้ป่วย ภาวะหัวใจสลาย เพิ่มขึ้นช่วงโควิด19 ระบาด

ภาวะหัวใจสลาย วารสารการแพทย์ JAMA Network Open ได้เปิดเผยผลวิจัยในคลีฟแลนด์ คลินิก ซึ่งทีมนักวิจัยได้ศึกษาผู้ป่วย 1,914 คน ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

ฮือฮา! จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ รักษ์โลก เตรียมเริ่มขายวิสกี้ในขวดกระดาษ

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบรนด์วิสกี้ชื่อดังที่มีรากฐานย้อนหลังไปถึง 200 ปีจะเริ่มวางจำหน่ายในขวดกระดาษเร็วๆนี้ โดย Diageo บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเครื่องดื่ม

ก้าวไกล ชี้มาตรการหละหลวมของรัฐทำชาวระยองเดือดร้อน จี้ถามรัฐบาลจะรับผิดชอบอย่างไร

พรรค ก้าวไกล ได้ออกแถลงการณ์ ถึงกรณีที่มีการตรวจพบทหารอียิปต์และลูกชาวอุปทูตชาวซูดานติดเชื้อโควิด19 ซึ่งผู้ติดเชื้อทั้ง 2 กรณีนี้ล้วนเป็นผู้ที่

กนก จี้!สถานทูตอียิปต์ จ่ายเงินชดเชยพนง.ห้าง-โรงแรมกรณี ทหารอียิปต์ ป่วยโควิด

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 ก.ค.63 ประเทศไทย พบผู้ป่วยโควิด19 เพิ่ม 3 คน รวมถึงมีกระแสข่าวพบ ทหารอียิปต์ ไปเดินห้างสรรพสินค้า และไม่ยอมกักตัว

เริ่มกระจายแล้ว! พิษณุโลก ส่ง 5 รายตรวจหาเชื้อ หลังเพิ่งกลับมาจากระยอง

โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพิษณุโลก ได้ตรวจคนที่เข้าข่ายเป็นผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิค -19 จากจังหวัดระยอง จำนวน 5 ราย จังหวัดสั่งตรวจอย่างเข้มงวด