“พระโค้ชเอก” ยังไม่สึก! จ.เชียงราย เตรียมจัดพิธีลาสิกขาทีมหมูป่า 4 ส.ค.

หลังจากทีมหมูป่า อะคาเดมี่แม่สาย เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ศึกษาธรรมะและปฏิบัติธรรมตั้งแต่วันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา ผ่านมาใกล้จะครบกำหนดที่จะลาสิกขาบทในวันพรุ่งนี้ (4 ส.ค.) ซึ่งทางจ.เชียงราย เตรียมจัดนิทรรศการและเลี้ยงอาหารค่ำเนื่องในโอกาส “ขอบคุณคนทั้งโลก” ขณะที่รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา ระบุว่า พระโค้ชเอก พรือ พระเอกพล วิสารโท ยังไม่สึกและเข้าพรรษาต่อไป

วันนี้ (3 ส.ค.61) พระเอกพล วิสารโทภิกขุ หรือ พระเอกพล จันทะวงษ์ พร้อมด้วยสามเณรทีมหมูป่า อะคาเดมี่ อีก 11 รูป ยังจำวัดและศึกษาธรรมอยู่ที่วัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตามปกติ เพื่อเตรียมการลาสิกขาบทในวันพรุ่งนี้ (4 ส.ค.) ณ วิหารพระเจ้าอินทร์สาน วัดพระธาตุดอยเวา เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป โดยมีพระชั้นผู้ใหญ่หลายรูปร่วมในพิธี จากนั้นในช่วงเย็นเวลา 17.00 น. จะมีการจัดงานนิทรรศการ “ขอบคุณคนทั้งโลก” ณ ลานวัดพระธาตุดอยเวา โดยผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งจะมีการจัดเลี้ยงอาหารมื้อค่ำในรูปแบบล้านนา กวาดหมั้วครัวแลง “กินหอมตอมม่วน” เริ่มต้นพิธีด้วยการแสดงชุดบารมีแผ่ไพศาล ฟ้อนขันดอก และฟ้อนผางผะตี๊ด จากนั้นจึงเริ่มพิธีตัดริบบิ้นเปิดงานนิทรรศการอย่างเป็นทางการ ถวายความเคารพ และเปิดกรวยดอกไม้เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

ช่วงท้าย พระเอกพล วิสารโท หรือ “พระโค้ชเอก” 1 รูป พร้อมทั้งคณะทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้งที่เพิ่งลาสิขาบทและ ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน ที่ไม่ได้บวชเพราะนับถือศาสนาคริสต์รวม 12 คน มอบภาพขอบคุณคนทั้งโลกให้กับผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย และผู้มีเกียรติภายในงานจำนวน 49 คน รวมทั้งผู้เข้าชมนิทรรศการดังกล่าวเป็นอันเสร็จพิธี ทั้งนี้ พระครูประยุตเจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา กล่าวว่า พระเอกพล วิสารโท ยังไม่กำหนดสึก จะอยู่จำพรรษาที่วัดพระธาตุดอยเวาต่อไป ส่วนสามเณรที่ลาสิกขาบทแล้วก็จะกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวและเรียนหนังสือตามปกติ ซึ่งทาง พระครูประยุตเจิยานุการ ขอเจริญพรผู้ใจบุญทั้งหลายร่วมงานนี้ได้ในวันพรุ่งนี้ ส่วนรายละเอียดงานในวันพรุ่งนี้ ไปฟังเสียงจากพระคุณเจ้า พระครูประยุตเจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา

เผย ผลชันสูตร 2 ฉบับ ระบุ จอร์จ ฟลอยด์ ถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (1 มิ.ย.) มีการเปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ 2 ฉบับ ของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีจากเมืองมินนิแอโพลิส ที่เสียชีวิตระหว่าง

รังสิมันต์ โรม ร้องกองทัพหยุดล่าตัวผู้ที่เปิดโปงการทุจริต

นาย รังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม ว่า [ถ้ากองทัพจริงใจในการปราบโกง ก็จงหยุดล่าตัว

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง