“พระ-เณรทีมหมูป่า” ทำบุญหน้าถ้ำหลวงร่วมกับพระวิระชัย ก่อนลาสิกขา (ภาพเยอะ)

หลังจากที่เยาวชนและโค้ชเอก จากทีมหมูป่า อะคาเดมี่ 12 คน เข้าร่มกาสาวพัสตร์ศึกษาปฏิบัติธรรมตั้งแต่วันที่ 25 .. ที่ผ่านมาจำนวน 12 รูป ยกเว้น ด..อดุลย์ สามอ่อน ที่นับถือศาสนาคริสต์ แต่ยังทำกิจกรรมทางศาสนาต่อเนื่อง โดยตอนนี้มีกำหนดการที่จะทำพิธีลาสิกขาให้กับสามเณรทีมหมูป่า 11 รูปในวันพรุ่งนี้ (4 ..) ยกเว้น พระโค้ชเอก หรือ พระเอกพล วิสารโทที่ยังศึกษาธรรมอีกอย่างน้อย 3 เดือนหรือ 1 พรรษา และก่อนที่จะลาสิกขา วันนี้ พระโค้ชเอก และสามเณร พร้อมด้วย พระวิระชัย ภัททะวิโร หรือ พล...วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาปฏิบัติธรรมหน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

พระวิระชัย ภัททะวิโร หรือ พล...วิระชัย ทรงเมตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พระโค้ชเอกหรือ พระเอกพล จันทะวงษ์ หรือ พระวิสารโทภิกขุซึ่งได้บวชเป็นพระภิกษุไปก่อนหน้านี้ และสามเณรทีมหมูป่าอีก 11 รูปซึ่งจำวัดอยู่ที่วัดพระธาตุดอยเวาไปร่วมในพิธีอธิษฐานจิตและปฏิบัติธรรม บริเวณหน้าปากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า อะคาเดมีทั้ง 13 คนจนรอดพ้นออกมาจากการติดอยู่ในถ้ำหลวงดังกล่าวเมื่อวันที่ 11 .. ที่ผ่านมาหมดแล้ว

โดยพิธีดังกล่าว จัดขึ้นที่ลานห่างจากปากถ้ำประมาณ 20 เมตร โดยจัดให้มีการบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตอยู่ที่เทือกเขาดอยนางนอน จากนั้นพระเถระชั้นผู้ใหญ่นำโดย พระเทพโมลี จากวัดเทพศิรินทราวาส และ พระวิระชัย รวมทั้ง พระครูประยุตเจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นวัดที่ พระวิสารโทภิกขุ และสามเณรได้จำวัดอยู่ ได้ร่วมกันสวดอธิฐานจิตและปฏิบัติธรรมเพื่อความเป็นสิริมงคลในพื้นที่ ขณะที่ตรงปากถ้ำเจ้าหน้าที่ยังคงทำรั้วกั้นทางเข้าถ้ำอย่างแน่นหนา รวมทั้งมีแผงกั้นด้านนอกอีก 1 ชั้น และมีเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่ตลอดเพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้เข้าไปยังบริเวณปากถ้ำในช่วงที่เป็นฤดูฝนซึ่งมีน้ำท่วมอยู่ภายในถ้ำ

สำหรับพิธีดังกล่าวดำเนินไปในช่วงสั้น ๆ ตั้งแต่เวลาประมาณ 12.30-14.00 . จากนั้นคณะจึงได้เดินทางต่อไปยังวัดพระธาตุดอยตุง อ.แม่สาย ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระสงฆ์และสามเณรทีมหมูป่าได้บรรพชาและอุปสมบทโดยร่วมกันปฏิบัติธรรมที่วัดดังกล่าว ก่อนที่ในช่วงเย็น พระวิระชัย ภัททะวิโร จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ และในวันที่ 4-8 ..ยังมีกำหนดจะเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ต่อไปอีกด้วย

ขณะที่บริเวณวัดพระธาตุดอยเวา กลุ่มนักเรียนนักศึกษา และจิตอาสากลุ่มต่าง ๆ จัดตกแต่งสถานที่สำหรับพิธีลาสิกขาของสามเณรทีมหมูป่าจำนวน 11 รูป มีกำหนดประกอบพิธีลาสิกขาบทในวันที่ 4 ..นี้ เพื่อกลับไปเรียนหนังสือตามปกติยกเว้น พระภิกษุเอกพล วิสารโท ที่ยังไม่มีกำหนดสึก ซึ่งยังจะบวชศึกษาธรรมต่อไป ณ วัดพระธาตุดอยเวา ส่วนในช่วงเย็นจะมีนิทรรศการ ขอบคุณคนทั้งโลก โดยมีผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิด

เผย ผลชันสูตร 2 ฉบับ ระบุ จอร์จ ฟลอยด์ ถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (1 มิ.ย.) มีการเปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ 2 ฉบับ ของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีจากเมืองมินนิแอโพลิส ที่เสียชีวิตระหว่าง

รังสิมันต์ โรม ร้องกองทัพหยุดล่าตัวผู้ที่เปิดโปงการทุจริต

นาย รังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม ว่า [ถ้ากองทัพจริงใจในการปราบโกง ก็จงหยุดล่าตัว

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง