พร้อมทำศพ! ญาติเหยื่อถูกยิงดับคาด่าน เตรียมเผาศพพรุ่งนี้

พร้อมทำศพ! ญาติเสี่ยรับเหมา ที่ถูกยิงเสียชีวิตขณะขับรถผ่านด่านตรวจ ในอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย พอใจการทำคดีของตำรวจ เตรียมนำศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว

ญาติของนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง เสี่ยรับเหมาถูกยิงเสียชีวิตขณะขับรถผ่านด่านตรวจชุมชนบ้านแม่ต๋ำ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา เตรียมเคลื่อนศพของนายศรชัย ออกจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ไปยังศาลาวัดเม็งรายมหาราช เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ในวันพรุ่งนี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป จากนั้นมีการประกอบพิธีสวดอภิธรรมตามศาสนาพุทธ และในเวลา 12.30 น. ทางฝ่ายทหารจะเบิกตัวพลทหารวันชัย จำปา ทหารเกณฑ์ที่ก่อเหตุ จากค่ายเม็งรายมหาราช ไปขอขมาศพที่วัดดังกล่าว ก่อนนำกลับไปควบคุมตัวดำเนินคดีต่อที่เรือนจำมณฑลทหารบกที่37 จากนั้นก็จะประกอบพิธีฌาปนกิจศพในวันเดียวกัน โดยญาติจะเก็บอัฐิของผู้เสียชีวิตไปเก็บที่สุสานหมู่บ้านห้วยน้ำขุ่นซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมต่อไป

โดยนางสาว ศิริรัตน์ แยเบียง แฟนสาวนายศรชัย กล่าวว่า เนื่องด้วยทางญาติมีความพอใจในการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงรถของนายศรชัยจริง แต่เป็นการยิงรถผิดคัน จึงพร้อมจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งทางผู้บังคับบัญชาได้เดินทางมาพูดคุยพร้อมกับให้การช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว ทางญาติจึงรู้สึกขอบคุณ และจะไม่เรียกร้องอะไรมากกว่านี้แล้ว แม้คดีจะยังไม่ถึงที่สุด แต่ก็เชื่อในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งก็ให้ว่าไปตามกฎหมาย ซึ่งทางญาติจะไม่เข้าไปยุ่งเรื่องของคดี

สำหรับคดีดังกล่าวกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตเมื่อทางฝ่ายปกครองอำเภอแม่สรวย มีการตั้งด่านตรวจชุมชนดังกล่าว เพื่อดูแลประชาชนและการสัญจรไปมาช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แต่เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจเกิดเข้าใจผิด คิดว่านายศรชัย ขับรถแหกด่านตรวจ จึงได้ยิงปืนใส่จนนายศรชัย เสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวนายวุฒิชัย อินใจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มาดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา หลังจากเจ้าตัวยอมรับว่าได้ยิงปืนขนาด 9 มม. ที่ด่านตรวจดังกล่าวจริง แต่อ้างว่ายิงขึ้นฟ้าจำนวน 3 นัด โดยไม่ได้ยิงไปที่รถของผู้ตาย ปัจจุบันนายวุฒิชัยได้ประกันตัวออกไป อย่างไรก็ตามญาติไม่ปักใจเชื่อ จึงมีการนำศพไปร้องขอความเป็นธรรมต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนกระทั่งมีการนำตัวพลทหารวันชัย ไปมอบตัวกับตำรวจในที่สุด

ดร.รยุศด์ แนะ “บิ๊กตู่” 3 ข้อ หากต้องการไปต่อ ชี้! หลังโควิด-19 เตรียมเจอสารพัด ม็อบ-ปัญหา

วันที่ 2 มิถุนายน 2563 ดร.รยุศด์ บุญทัน ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองภายในของพรรคพลังประชารัฐ ว่า

วิปรัฐบาล เคาะพิจารณาตั้งกมธ.เงินกู้ 8 มิ.ย.นี้

“วิเชียร” วิปรัฐบาล เผย รับฟังความห่วงใยจากทุกฝ่าย เตรียมตั้งกมธ.วิสามัญสอบใช้เงินกู้ 8 มิ.ย.นี้ ด้าน‘พปชร.’ เตรียมประชุมใหญ่เลือกกก.บห.ใหม่ใน 45 วัน

แต้ว ณฐพร โชว์แดนซ์อีกครั้ง บอกเลย ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

แต้ว ณฐพร นางเอกสาว โชว์สเต็ปแดนซ์สุดแซ่บลงในแอปพลิเคชัน TikTok อีกครั้ง บอกเลยว่า ไม่ทำให้แฟนๆ ที่รอคอยความแซ่บของเธอต้องผิดหวัง

“อนุทิน” พอใจผลทดทองเป็นไปในทางที่ดี ชี้รัฐหนุนผลิต วัคซีนโควิด-19 เต็มกำลัง

วัคซีนโควิด-19 เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เข้าตรวจเยี่ยมความพร้อม

บิ๊กแดง สวนกลับ หมู่อาร์ม ต้องรอผลการสอบทุจริต ทำอะไรย่อมรู้อยู่แก่ใจ

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือ บิ๊กแดง ผู้บัญชาการทหารบกได้กล่าวถึงกรณี ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ “หมู่อาร์ม” เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน