“พล.อ.ธนะศักดิ์” ตรวจความพร้อมซักซ้อมพิธีบวงสรวงก่อสร้าง-ยกเสาเอกพระเมรุมาศ

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมความพร้อมพิธีบวงสรวงการก่อสร้าง และยกเสาเอกพระเมรุมาศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณท้องสนามหลวงฝั่งทิศใต้
 
โดยเป็นการตรวจความพร้อมของสถานที่บวงสรวงให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมทั้งทำการทดสอบการยกและการวางเสาเอก ตามกำหนดการจริง เพื่อให้เกิดความมั่นคง แข็งแรง และเป็นไปตามกำหนดเวลาฤกษ์ในวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งเป็นฤกษ์ใหญ่ ที่ใช้ในการประกอบการมงคลทุกอย่างเป็นปฐมฤกษ์ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี
 
ทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ในวันนี้จะเป็นการซักซ้อมเสมือนจริง โดยการทดลองตั้งเสาเอกของพระเมรุมาศ จำนวน 1 ต้น ส่วนเสาโทพระเมรุมาศ อีก 3 ต้น จะเคลื่อนย้ายมาจาก อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา มาถึงมณฑลพิธีท้องสนามหลวงเวลา 23.00 น. ของวันพรุ่งนี้ โดยจะเคลื่อนย้ายให้แล้วเสร็จภายใน วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้ และมั่นใจว่าในวันพิธีฯ จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
อย่างไรก็ตาม รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าการก่อสร้างพระเมรุมาศ จะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายนตามกำหนดเวลาที่วางไว้ ก่อนจะมีการตั้งบูทให้สื่อมวลและประชาชนเข้าชม โดยมีวิทยากรให้ความรู้
 
ทั้งนี้ ภายหลังจากทดสอบการยกเสาเอกตามฤกษ์แล้วเสร็จรองนายกรัฐมนตรี เดินตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารต่างๆ ภายในท้องสนามหลวง รวมถึงตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของกรมศิลปากร ณ โรงขยายแบบวิธานสถาปกศาลา อาคารจัดสร้างพระโกศจันทน์ อาคารปั้นหล่อประติมากรรม และอาคารเขียนสี และตกแต่งองค์ประกอบ ด้วย

ชูวิทย์ เดินหน้าแฉยับ บอส อยู่วิทยา ขอความเป็นธรรม แต่โดนตีตก 13 ครั้ง

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” ระบุว่า…เหตุเกิดจาก…ร้องขอความเป็นธรรม แป้ก! 13 ครั้ง

รังสิมันต์ โรม ชี้ ม.112 เป็นเครื่องมือทางการเมือง – เสนอนิรโทษกรรม

วันที่ 13 ส.ค. 63 ในการประชุมสภาครั้งที่ 20 รังสิมันต์ โรม ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล กล่าวว่า ตนต้องการตั้งข้อสังเกตเพิ่มเติม

สามี สาวขับเบนซ์ป้ายแดง ลั่นเล็งเอาผิดมือทุบรถ-ขว้างอิฐ

สามี สาวขับเบนซ์ป้ายแดง เตรียมเอาผิดผู้ทำร้ายร่างกาย คนทุบรถ ขว้างก้อนอิฐ จนคิ้วขวาแตก ชี้เกินกว่าเหตุหรือไม่ พร้อมยื่น 85,000 บาท ประกันตัวแล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ ขอโทษกรณีแสดงความเห็นแย้ง ชุมนุมธรรมศาสตร์ ขอรัฐบาลหยุดการคุกคามปชช.

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเพจ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ว่า “ขอส่งสารถึงรัฐบาล