“พล.อ.ธนะศักดิ์” ตรวจความพร้อมซักซ้อมพิธีบวงสรวงก่อสร้าง-ยกเสาเอกพระเมรุมาศ

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมความพร้อมพิธีบวงสรวงการก่อสร้าง และยกเสาเอกพระเมรุมาศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณท้องสนามหลวงฝั่งทิศใต้
 
โดยเป็นการตรวจความพร้อมของสถานที่บวงสรวงให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมทั้งทำการทดสอบการยกและการวางเสาเอก ตามกำหนดการจริง เพื่อให้เกิดความมั่นคง แข็งแรง และเป็นไปตามกำหนดเวลาฤกษ์ในวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งเป็นฤกษ์ใหญ่ ที่ใช้ในการประกอบการมงคลทุกอย่างเป็นปฐมฤกษ์ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี
 
ทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ในวันนี้จะเป็นการซักซ้อมเสมือนจริง โดยการทดลองตั้งเสาเอกของพระเมรุมาศ จำนวน 1 ต้น ส่วนเสาโทพระเมรุมาศ อีก 3 ต้น จะเคลื่อนย้ายมาจาก อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา มาถึงมณฑลพิธีท้องสนามหลวงเวลา 23.00 น. ของวันพรุ่งนี้ โดยจะเคลื่อนย้ายให้แล้วเสร็จภายใน วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้ และมั่นใจว่าในวันพิธีฯ จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 
อย่างไรก็ตาม รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าการก่อสร้างพระเมรุมาศ จะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายนตามกำหนดเวลาที่วางไว้ ก่อนจะมีการตั้งบูทให้สื่อมวลและประชาชนเข้าชม โดยมีวิทยากรให้ความรู้
 
ทั้งนี้ ภายหลังจากทดสอบการยกเสาเอกตามฤกษ์แล้วเสร็จรองนายกรัฐมนตรี เดินตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารต่างๆ ภายในท้องสนามหลวง รวมถึงตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของกรมศิลปากร ณ โรงขยายแบบวิธานสถาปกศาลา อาคารจัดสร้างพระโกศจันทน์ อาคารปั้นหล่อประติมากรรม และอาคารเขียนสี และตกแต่งองค์ประกอบ ด้วย

อย่าประมาท! ชัยภูมิ พบหญิงติดเชื้อซ้ำ ทั้งที่เคยรักษาหาย โควิด19

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563 จ.ชัยภูมิ พบผู้ป่วย โควิด19 ติดเชื้อซ้ำโดยเป้นผู้หญิง อายุ 38 ปี หลังจากเคยรักษาหายมาจาก โรงพยาบาลพญาไท 2 กรุงเทพมหานคร

หลังเปิดเมือง! เที่ยวบินแรกจากอู่ฮั่น ลงจอดที่เมืองซานย่าอย่างปลอดภัย

หลังจากเปิดเมืองอู่ฮั่น เนื่องจากสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 ปรับลดสถานะอยู่ในระดับต่ำ เที่ยวบิน MU2527 เที่ยวบินแรกที่บินออกจากนครอู่ฮั่นหลังเปิดเมือง

ใบเตย อาร์สยาม เจอค้านสนั่น!! เหตุโพสต์ตนเข้าสู่ราชกุล

เพิ่งจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปหมาดๆ พร้อมจดทะเบียนสมรส สำหรับคู่รักอย่าง ใบเตย อาร์สยาม และ ดีเจแมน ซึ่งทั้งคู่ก็เป็นสามีภรรยากันอย่างถูกต้องตามกฏหมายแล้ว