พายุฝนถล่มสวนยางพาราตราดเสียหายอื้อ

เกิดเหตุวาตภัย พัดถล่มสวนยางพารา ในพื้นที่ ต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ จังหวัดตราด ส่งผลให้ต้นยางพาราได้รับความเสียหายจำนวนมาก ด้านเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจข้อมูลเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เมือง จ.ตราด และมีพายุรุนแรง ส่งผลให้สวนยางพาราของเกษตรกรในพื้นที่ อ.บ่อไร่ เสียหายเป็นจำนวนมาก หลังเกิดเหตุ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด พร้อมด้วย ร.ต.ท. คมพัชญ์ ทักษิณ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนนทรีย์ เจ้าหน้าที่การยางแห่งประเทศไทย จ.ตราด ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบสวนยางของเกษตรกรในบริเวณดังกล่าวได้รับความเสียหายกว่า 500 ต้น นอกจากนี้ต้นยางพาราบางส่วนยังได้ถูกลมพัดลำต้นพาดสายไฟฟ้า จนทำให้สายไฟฟ้าขาด ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอยู่ระหว่างเร่งซ่อมแซม

ด้าน นางสาวสมใจ ปกคลุม เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ กล่าวว่าขณะเกิดเหตุได้เกิดลมหมุนอย่างรุนแรง พัดผ่านมายังสวนยางของตนที่มีอายุกว่าประมาณ 5 ปี โดนพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจนทำให้ต้นยางพาราจำนวนหนึ่งหักโค่น บางส่วนลำต้นยางพาราขาดเพราะลงที่มีความรุนแรง อย่างไรก็ตามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งสำรวจข้อมูลและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบตามระเบียบของทางราชการต่อไป