พายุพัดถล่ม อ.นาหว้า เสียหายกว่า 30 หลัง หน่วยงานต่าง ๆ เร่งเข้าซ่อมแซม

นายอำเภอนาหว้า จ.นครพนม สั่งการให้หน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจซ่อมแซมบ้านเรือนถูกพายุฤดูร้อนถล่มกว่า 30 หลังจากเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อเย็นวานนี้

20 มี.ค.60 นายชลิต วิเศษศิริ นายอำเภอนาหว้า จ.นครพนม สั่งการให้ นายเสถียร เกิดบุญมี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ประสานงานร่วมกับ นายสฤษดิ์ ไตรตระการเดช นายก อบต.บ้านเสียว ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่กำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม ลงพื้นที่ตรวจสอบให้การช่วยเหลือกรณีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวานที่ผ่านมา (19 มี.ค.)

จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่า บ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ บ.โคกสะอาด ม.7, 8 และ ม.9 ต.บ้านเสียว อ.นาหว้า จ.นครพนม ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนพัดถล่ม หลังคาได้รับความเสียหายรวม 31 หลัง มีเสียหายหนักจำนวน 5 หลัง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่น ทับสายไฟฟ้าหลายจุด โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังให้การช่วยเหลือเบื้องต้นซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยบรรเทาความเดือดร้อนพร้อมจัดสรรงบประมาณเข้าไปดูแลช่วยเหลือส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ทางด้าน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม ประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เฝ้าระวังป้องกัน หมั่นตรวจสอบบ้านเรือนให้มีความมั่นคงแข็งแรง เนื่องจากในช่วงเวลานี้สภาพอากาศแปรรวนมีความเสี่ยงต่อการเกิดพายุฤดูร้อนบ่อยครั้ง และควรระมัดระวังในช่วงเกิดพายุควรหาที่หลบปลอดภัยเพื่อป้องกันอันตราย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สารพัดดราม่า บัวขาว แฟนมวยถามทำไมไม่เลิกชก มวยไทย ใช่ของเขมรหรือ ?

สารพัดดราม่า แฟนมวยถาม ทำไม บัวขาว ไม่เลิกชก ถามอีกมวยไทย ใช่ของกัมพูชา หรือ ทำไมถึงยอมรับกติกาไปชก ทั้งที่มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติ

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม สิทธิกองทุนเงินทดแทน ฟื้นฟูอาชีพผู้ประกันตน

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม ทำความรู้จัก สิทธิกองทุนเงินทดแทน ของผู้ประกันตน ประกันสังคม มีสิทธิฟื้นฟูร่างกายกรณีบาดเจ็บ หรือสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพ

ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยาก จนต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้กินกันเอง

กลายเป็นคลิปไวรัลวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยากหิวโซ ถึงขั้นต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้ออกล่ากิน

สภาร้อนฉ่า! รังสิมา โวยแหลกได้กินไข่เจียว ซัด ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้าน

รังสิมา ส.ส.สมุทรสงคราม โวยกลางประสภา จวก ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้านจนหมด ทำ ส.ส.คนมาทีหลังได้กินแต่ไข่เจียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า