พิจิตรอ่วม! น้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์หลาก-ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำ

น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้านในพื้นที่เทศบาลทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ขณะนี้ยังคงน่าเป็นห่วง หากฝนตกต่อเนื่อง

เด็กๆ ในพื้นที่เทศบาลทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ต่างออกมาเล่นน้ำที่บริเวณหน้าบ้าน หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์เข้าคลองวังแดง ซึ่งปริมาณน้ำล้นคันคลองในหลายพื้นที่ ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในชุมชนตลาดใต้ เทศบาลตำบลทับคล้อ และน้ำได้เอ่อล้นขึ้นมาบนถนนสายตะพานหิน-ทับคล้อ บริเวณหน้าวัดทรงธรรม หรือวัดตลาดใต้ ซึ่งมีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 10-15 เซนติเมตร ในช่องการจราจรด้านซ้ายสุด แต่รถยนต์ยังคงสัญจรไปมาได้ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง ขณะที่เจ้าหน้าที่ภาครัฐได้ร่วมกันบูรณาการลงพื้นที่ช่วยขนย้ายสิ่งของของชาวบ้านให้พ้นจากน้ำท่วม

นอกจากนี้ยังพบว่าในพื้นที่ อำเภอตะพานหิน / อำเภอวังทรายพูน / และอำเภอโพธิ์ประทับช้าง พื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมได้รับผลกระทบ และความเสียหายประมาณ 140 ไร่ และนาข้าวมีน้ำท่วมขังต้นข้าวที่ใกล้จะได้เก็บเกี่ยวเกือบ 300 ไร่ ชาวนาต้องเร่งระบายน้ำลงแม่น้ำยม ซึ่งก็มีระดับน้ำสูงเสมอขอบตลิ่งแล้วเช่นกัน

ส่วนสถานการณ์ฝนตกขณะนี้ ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้น่าเป็นห่วงว่า ในหลายพื้นที่ส่อเค้าวิกฤต และอยู่ในภาวะเสี่ยงภัยที่อาจต้องพบกับน้ำท่วมอีกด้วย

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โควิด19 กลายพันธุ์ ระบาด! ฝรั่งเศส ล็อกดาวน์ อีกรอบตั้งจุดตรวจเข้ม

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 ตำรวจ ฝรั่งเศส ได้มีการตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยบนท้องถนนยามค่ำคืนในกรุงปารีส

หมอยง อธิบายความรุนแรงโรค โควิด 19 ก่อนจะเข้าใจประสิทธิภาพ วัคซีนโควิด

วัคซีนโควิด — หมอยง นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ

โตโต้ ปิยรัฐ โพสต์ชวนมวลชน เจอกันสภ.บางแก้ว หลังเพื่อนถูกขังเงียบ 2 วัน

การ์ดโดนอุ้ม นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม We Volunteer หรือวีโว่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พบกัน สภ.บางแก้ว

สงครามโซโล่! เตรียมปล่อยโซโล่กันเป็นแถว ตั้งแต่ IU ถึง ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK

สำหรับในปี 2021 นี้ ต้องบอกเลยว่า เป็นปีที่แฟนๆ ไอดอลสาว อย่าง IU ชองฮา ฮยอนอา และ ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK เตรียมตัวเฮกันได้เลย

หมอธีระ อธิบาย ! วัคซีนโควิด ต้องผ่านวิจัยในคน 3 ระยะ

วัคซีนโควิด — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat