พิจิตรอ่วม! น้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์หลาก-ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำ

น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้านในพื้นที่เทศบาลทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ขณะนี้ยังคงน่าเป็นห่วง หากฝนตกต่อเนื่อง

เด็กๆ ในพื้นที่เทศบาลทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ต่างออกมาเล่นน้ำที่บริเวณหน้าบ้าน หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์เข้าคลองวังแดง ซึ่งปริมาณน้ำล้นคันคลองในหลายพื้นที่ ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในชุมชนตลาดใต้ เทศบาลตำบลทับคล้อ และน้ำได้เอ่อล้นขึ้นมาบนถนนสายตะพานหิน-ทับคล้อ บริเวณหน้าวัดทรงธรรม หรือวัดตลาดใต้ ซึ่งมีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 10-15 เซนติเมตร ในช่องการจราจรด้านซ้ายสุด แต่รถยนต์ยังคงสัญจรไปมาได้ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง ขณะที่เจ้าหน้าที่ภาครัฐได้ร่วมกันบูรณาการลงพื้นที่ช่วยขนย้ายสิ่งของของชาวบ้านให้พ้นจากน้ำท่วม

นอกจากนี้ยังพบว่าในพื้นที่ อำเภอตะพานหิน / อำเภอวังทรายพูน / และอำเภอโพธิ์ประทับช้าง พื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมได้รับผลกระทบ และความเสียหายประมาณ 140 ไร่ และนาข้าวมีน้ำท่วมขังต้นข้าวที่ใกล้จะได้เก็บเกี่ยวเกือบ 300 ไร่ ชาวนาต้องเร่งระบายน้ำลงแม่น้ำยม ซึ่งก็มีระดับน้ำสูงเสมอขอบตลิ่งแล้วเช่นกัน

ส่วนสถานการณ์ฝนตกขณะนี้ ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้น่าเป็นห่วงว่า ในหลายพื้นที่ส่อเค้าวิกฤต และอยู่ในภาวะเสี่ยงภัยที่อาจต้องพบกับน้ำท่วมอีกด้วย

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่