พิษดีเปรสชัน! แม่สายอ่วม น้ำป่าหลากเข้าท่วมบ้านเป็นวงกว้าง

หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนพายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่จังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะในอำเภอแม่สาย ผู้ค้าทั้งชาวไทย และเมียนมา เร่งขนของหนีน้ำเพื่อเตรียมรับมือน้ำท่วม

กระแสน้ำป่าเชี่ยวกราดจากเทือกเขาดอยนางแล ได้หลากเข้าท่วมในพื้นที่บ้านสันทรายนาปง ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ส่งผลให้พื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหาย และถนนทางเข้าหมู่บ้านไม่สามารถสัญจรเข้าออกได้ ตลอดจนถนนพหลโยธินก็ถูกน้ำท่วมผิวการจราจร ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนำกรวยยางมาวางกลางถนน เพื่อเปิดช่องทางให้รถขาขึ้นสัญจรได้เพียงช่องทางเดียว ส่วนฝั่งขาล่องยังคงเปิดใช้ตามปกติ

ขณะที่ระดับน้ำในลำน้ำสายเพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้ามืดจนถึงช่วงสาย และในช่วงเที่ยงวันระดับน้ำได้ลดลงจนเหลือประมาณ 3.30 เมตร โดยน้ำได้เข้าท่วมใต้สะพานเพียงเล็กน้อย และยังไม่เข้าท่วมร้านค้าชายแดนทั้ง 2 ฝั่งประเทศ อย่างไรก็ตาม บรรดาผู้ประกอบการร้านค้าทั้งไทย และเมียนมา ต่างเตรียมความพร้อม เพราะเคยมีประสบการณ์น้ำท่วมฉับพลันในรอบหลายปีที่ผ่านมา

ซานโตรินี ชะอำ ประกาศยุติกิจการชั่วคราว 12 เดือน หลัง โควิด19 พ่นพิษทำ นักท่องเที่ยว หดหาย

ซานโตรินี ชะอำ ได้โพสต์แถลงผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบะว่า “จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา หรือโควิด19 ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการเดินทาง

เภสัชกรโยนยา โรงพยาบาลบาเจาะ อ้างตัวเล็ก โดนย้ายแผนกแล้ว ผอ.ขอโทษ

เภสัชกรโยนยา จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ โพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 10 วินาที กรณีเจ้าหน้าที่เภสัชกรของโรงพยาบาลบาเจาะ

คลุกวงในข่าว!! ไขปมร้อนเด้งฟ้าฝ่า ปมรับเงินบริจาคบริษัทยา โฟนอินเปิดใจ อดีต ผอ.รพ.ขอนแก่น

– เมียสาวสุดทนแจ้งจับผัวยักยอกเงินหวย 12 ล้าน – ล่าตัวเสี่ยไฮ้ พร้อมลูกน้องคนสนิท หลังเผ่นหนีหายในคดีสังหารเซลล์สาว – ผู้ว่าอุดรฯ สั่งเปลี่ยนสายไฟฟ้า