“พีช” ลุ้นจับใบดำ-แดง ทหารเกณฑ์!

เปิดฉากบรรยากาศลุ้นใบดำใบแดง ในการคัดเลือกทหารเกณฑ์ประจำปี 2561 โดยวันนี้ถือเป็นวันแรก ซึ่งบรรยากาศยังคงไม่คึกคักมากนัก ในพื้นที่กทม. แต่ที่น่าจะเป็นสีสันก็คือ การที่มีดารานักแสดง เดินทางมาร่วมลุ้นการรับการคัดเลือกประจำปีนี้ด้วย

พีช พชร จิราธิวัฒน์ ศิลปิน-นักแสดงเดินทางมาเขียนคำร้องขอสละสิทธิ์ เพื่อเข้ารับการตรวจเลือกเป็นทหารเกณฑ์ เพื่อลุ้นจับใบดำ ใบแดง ที่ทำการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ากองประจำการ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

ตั้งแต่ 07:00 น. ที่ทำการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ากองประจำการ เขตบางรัก ยังคงมีชายไทยที่เกิดปี 2532-2540 เข้ารับคัดเลือกเกณฑ์ทหาร และยังไม่คึกคักนักเพราะมีฝนตกลงมา โดยก็มีชายไทยที่อยู่ในเกณฑ์คัดเลือกทยอยเดินทางมาอย่างมาต่อเนื่อง ที่โรงเรียนวัดหัวลำโพง ทั้งนี้ มีการแบ่งเป็นสามส่วน คือ หนึ่ง ส่วนที่ชายไทยต้องการผ่อนผัน เช่น เรียนต่อ ทำงาน /สอง ส่วนที่สละสิทธิ์ในการผ่อนผัน เพื่อเข้าสู่กระบวนการรับคัดเลือกเกณฑ์ทหาร และสาม ส่วนที่ต้องการเข้าคัดเลือกเกณฑ์ทหาร

หนึ่งไฮไลท์ของการคัดเลือกทหารเกณฑ์ปีนี้ คือ ดาราวัยรุ่นหนุ่มคนดัง อย่างพีช-พชร จิราธิวัฒน์ ก็ได้เข้ามาในส่วนที่สอง คือสละสิทธิ์ผ่อนผัน เพื่อเข้าสู่การคัดเลือกเกณฑ์ทหารลุ้นจับใบดำใบแดง โดยพีชก็ได้เข้าเขียนคำร้องขอสละสิทธิ์ผ่อนผัน เพื่อเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกเกณฑ์ทหาร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พีช พชร ผ่อนผันเข้าสู่การคัดเลือกเกณฑ์ทหารครบสี่ครั้งแล้ว ปีนี้จะไม่สามารถขอผ่อนผันได้อีก และปีนี้ พีช พชร อายุ 25 ปี ซึ่งเดินทางมาพร้อมกับผู้จัดการส่วนตัว โดยพีช ยังนั่งรอเรียกตัวเพื่อตรวจร่างกาย เข้าสู่กระบวนการจับใบดำใบแดง ที่จะเริ่มต้นในช่วงบ่าย ซึ่งยังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชน

ส่วนที่หน่วยเขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ภายในโรงเรียนวัดธาตุทอง นายเจมส์ อัสรัสกร หรือ  “เจมส์ มาร์” พระเอกชื่อดัง ยื่นขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร เป็นรอบที่ 4  เนื่องจากกำลังศึกษาปริญญาโท พร้อมยืนยัน การผ่อนผันครั้งนี้เนื่องจากยังมีหน้าที่ที่จะต้องจัดการให้เสร็จสิ้น และก็ใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ทั้งเรื่องการเรียนปริญญาโท และต้องทำงานเยอะกว่าปีที่แล้ว ซึ่งพยายามทำทุกอย่างให้ดีและถูกต้องตามกฎหมาย และครั้งนี้ถือเป็นการผ่อนผันครั้งสุดท้าย

ส่วนที่ศาลาวัดดิสานุการาม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย นายชิตพล ลี้ชัยพรกุล หรือ เตนล์ อายุ 22 ปี นักร้องเกาหลีสัญชาติไทยวง NCT ที่ต้องเข้ารับการคัดเลือกในปีนี้ด้วย ได้มารายงานตัว พร้อมนำใบรับรองแพทย์ระบุว่า ได้เข้ารับการผ่าตัดหมอนรองกระดูกขาข้างขวา มาเป็นหลักฐาน เจ้าหน้าที่จึงได้รับการคัดแยกอยู่ในประเภท 2 ร่างกายไม่สมบูรณ์ จึงไม่ต้องเข้ารับการคัดเลือก

สำหรับในปีนี้ กองทัพต้องการทหารเกณฑ์ถึง 104,734 คน โดยกำหนดวันทำการตรวจเลือกทหารกองประจำการ ตั้งแต่วันที่ 1-12 เม.ย. นี้