พ่วง22ล้อซิ่งพลิกคว่ำกวาดบ้านปชช.เสียหายอื้อ

ระทึก!พ่วง22ล้อบรรทุกไม้ยางพารากระบี่ซิ่งแข่งกันพลาดท่าพลิกคว่ำ ไม้ยางพารากระเด็นกวาดบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 20 หลัง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อจำนวน 2 คันซึ่งบรรทุกไม้ยางพารามาเต็มคันรถ โดยมีน้ำหนักคันละประมาณ 45 ตัน ขับซิ่งแข่งกันบนถนนสายตรัง-วังวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง จาก จ.กระบี่มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองตรัง แต่เมื่อมาถึงบริเวณหน้าตลาดคลองชี ในเขตเทศบาล ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ รถพ่วง 22 ล้อทั้ง 2 คันได้เกิดเฉี่ยวชนกันขึ้น ส่งผลให้รถทั้งสองคันพลิกคว่ำและพ่วงท้ายหลุดออกจากตัวรถ ทำให้ไม้ยางพาราเกือบ 90 ตันร่วงหล่นเต็มพื้นถนน พร้อมกวาดเอารถยนต์เก๋งที่จอดอยู่บนทางเท้าจำนวน 2 คันรถจักรยานยนต์ 2 คัน ร้านค้ากว่า 20 ร้านและทรัพย์สินราชการที่อยู่ริมถนนได้รับความเสียหายจำนวนมาก แต่โชคดีที่ขณะเกิดเหตุยังไม่มีผู้คนออกมาจ่ายตลาด ทำให้ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ยกเว้นนายพิเชษฐ์ บุญเนื่อง อายุ 38 ปีซึ่งเป็นคนขับรถพ่วงได้รับบาดเจ็บ 1ราย ทั้งนี้จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วังวิเศษทราบว่า คนขับรถพ่วง 22 ล้อหมายเลขทะเบียน 80-9515 ตรัง คือนายหัสนัย ควนเพ็ง อายุ 41 ปี ส่วนคนขับรถอีกคันหมายเลขทะเบียน 80-9331 ตรัง คือนายพิเชษฐ์ บุญเนื่อง อายุ 38 ปีได้ขับแข่งมาด้วยความเร็วสูงจนมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดเฉี่ยวชนกันจนรถทั้งสองคันพลิกคว่ำข้ามเลนและพ่วงท้ายอีกคัน หลุดและครูดไปกับท้องถนนระยะทางยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ส่วนไม้ยางพาราตกเกลื่อนกราดเต็มถนนทั้งสองฝั่ง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรยาวกว่า 1 กิโลเมตร

โดยหลังเกิดเหตุตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถบรรทุก 22 ล้อทั้งสองคันไปตรวจหาสารเสพติดและสอบปากคำเพิ่มเติม เบื้องต้นแจ้ง 2 ข้อหาคือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับความเสียหายและขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย

สเปน เตือน!นัก สูบบุหรี่ เสี่ยง โควิด19 มากกว่าคนทั่วไป

โควิด19 ซินหัวรายงานว่า พีลา อาปาริซิโอ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข คุณภาพ และนวัตกรรม สังกัดกระทรวงสาธารณสุขสเปน เผยเหตุใด การสูบบุหรี่

สวย สง่า งดงาม! ชมภาพพนักงานสาว รถไฟความเร็วสูงจีน

ซินหัว เผยภาพ ชวนชมท่วงท่าอันสง่าผ่าเผยและสวยงามของพนักงานสาวต้อนรับบน รถไฟความเร็วสูงจีน , พนักงานขับรถไฟ และช่างเทคนิคประจำทางรถไฟสายอันซุ่น-ลิ่วผันสุ่ย

รอบ 61 ปี! อ่างเก็บน้ำจีน ระบายน้ำท่วมล้น กระทบกว่า 3 แสนชีวิต(รวมภาพ)

อ่างเก็บน้ำจีน (8 ก.ค.63) ซินหัว เผยภาพ อ่างเก็บน้ำแม่น้ำซินอัน ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของจีน และเป็นโครงการควบคุมน้ำท่วม

หากเมินสวมหน้ากาก! คาดสหรัฐฯเสียชีวิต จาก โควิด19 จ่อทะลุ 2 แสน

โควิด19 มหาวิทยาลัยวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เปิดเผยผ่านแบบจำลองข้างต้นว่าหากประชาชนร้อยละ 95 สวมหน้ากากอนามัย จะช่วยรักษาชีวิตของผู้คนได้สูง