พ่อชาวมาเลย์ช่วยลูกสาวจมน้ำ สุดท้ายสลด…เสียชีวิตทั้งคู่

หนุ่มชาวมาเลเซีย กระโดดลงช่วยลูกสาวที่ลื่นตกลงไปที่น้ำตกถ้ำพระ จมหายที่ จ.บึงกาฬ  แม่สุดเศร้าสูญเสียทั้งสามีและลูก

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 31 พ.ค. 2560 ร.ต.อ.พศิน คะสีทอง ร้อยเวร สภ.โสกก่าม อ.เซกา จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิตจำนวน 2 คน ที่น้ำตกถ้ำพระ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.อุทัย อ่อนยิ้ม สวญ. พ.ต.ท.พงศ์เดชน์ คำกอง สว.(สอบสวน) แพทย์หญิงธนานันท์ หอมแพน แพทย์เวร รพ.เซกา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจุดโสกก่าม-บึงโขงหลง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เซกา เมื่อไปถึงพลเมืองดีได้ช่วยกันงมร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากอ่างมโนราห์ ทราบชื่อ Mr.คี เกีย ซูน อายุ 34 ปี สัญชาติมาเลเซีย และ ด.ญ.คี เหว้น ซิน อายุ 10 ขวบ ทั้งคู่เป็นพ่อลูกกัน

 

นายสุชาติ ใกล้สันเที๊ยะ เล่าด้วยอาการตื่นตระหนกว่า ขณะที่ ด.ญ.คี กำลังจะลงไปล้างตัวหลังจากเล่นน้ำตรงธารน้ำไหลทำให้พลาดลื่นลงมาชนกับตนจนไถลลงไปในอ่างมโนราห์ที่มีความลึก 2-3 เมตร พร้อมกัน ตนเองได้พยามช่วยเด็กขึ้นจากน้ำ แต่เหมือนกับขาเด็กจะติดอะไรอยู่จึงลงไปช่วยจนหมดแรง เพื่อนๆ ที่เห็นเหตุการณ์ก็ตะโกนบอกพ่อกับแม่ของ ด.ญ.คี ที่นั่งอยู่ห่างออกไปราวๆ 50 เมตร ทั้งคู่กระโดดลงมาช่วยลูกสาวที่กำลังจะจมน้ำแต่ในที่สุดฝ่ายสามีได้จมหายไปพร้อมกับลูกสาว ช่วยได้เพียงคนที่เป็นแม่โดยให้จับกิ่งไม้ที่ญาติๆ ยื่นให้

ด้านนางมาลินี คี อายุ 34 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เนื่องจากเป็นช่วงที่ลูกปิดเทอมจึงพาสามีซึ่งเป็นชาวมาเลเซียและลูกมาเที่ยวที่บ้านเกิด จ.โคราช จึงเลยมาเยี่ยมญาติที่ จ.บึงกาฬ และทราบว่าน้ำตกถ้ำพระ มีความสวยสดงดงามจึงชวนกันมาเที่ยว โดยมาด้วยกัน 8 คน ซึ่งมีเพียงกลุ่มตนเท่านั้นที่เล่นน้ำตกอยู่ ขณะที่ตนกับสามีนั่งรอกลุ่มเพื่อน ซึ่งกำลังจะกลับอยู่แล้ว แต่ลูกสาวและกลุ่มเพื่อนๆยังคงเดินเล่นอยู่ในบริเวณน้ำตก แต่จู่ๆก็ได้ยินเสียงตะโกนว่า น้องคี ตกน้ำตนกับสามีรีบวิ่งไปยังจุดเกิดเหตุ และกระโดดน้ำลงไปช่วยแต่สามีว่ายน้ำไม่เป็น ในที่สุดก็จมหายไปพร้อมกับลูกสาว ส่วนตนคว้าไม้ที่มีคนยื่นให้เอาไว้ได้ ตนรู้สึกเสียใจมากที่ต้องสูญเสียสามีและลูกพร้อมกันถึง 2 คน

แพทย์เวรได้แจ้งสาเหตุการเสียชีวิตของสามีและลูกสาว ให้นางมาลินี คี ฟังแล้วก็ไม่ได้ติดใจเอาความ แต่เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นชาวต่างชาติร้อยเวร และแพทย์จึงให้นำศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ก่อนจะให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

นายทวีป คำแพงเมือง หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว กล่าวว่า ตอนนี้ทางน้ำตกถ้ำพระยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยว เพราะยังมีน้ำตกไม่มาก จึงไม่มีเจ้าหน้าที่ขึ้นไปดูแล ต้องรอให้ฝนตกชุกกว่านี้ก่อน และจะเปิดให้เที่ยวได้เฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยจะมีจุดขายบัตรให้แก่นักท่องเที่ยว และจัดกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายป่าไม้ อปพร.ตำรวจ ทหาร ไม่น้อยกว่า 20 นาย คอยดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว

สำหรับจุดที่มีการเสียชีวิตก็มีป้ายปักบอกอันตรายน้ำลึกห้ามลงเล่น ตนเองก็เสียใจที่ต้องมาเกิดเหตุในครั้งนี้ ส่วนนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวน้ำตกถ้ำพระต้องรอฟังข่าว ซึ่งในการเปิดน้ำตกให้เที่ยวจะมีการประชุมหารือกับฝ่ายต่าง ๆ ก่อนที่จะแจ้งข่าวให้ทราบต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่มาตรการคุมเข้มป้องกันป้องโควิดสำหรับสถานประกอบการ

เมื่อวันที่ 17 กันยายน เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และมาตรการป้องกันความเสี่ยงจาก

สอท. ชี้แจง! หลังเรียก น้องไข่เน่า สอบปมทำคลิป18+ ใน Onlyfans

น้องไข่เน่า — จากกรณีที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ หากมีอาการควรปรึกษาแพทย์

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ มีอาการไข้ ลิ้นไม่รับรส ปวดกล้ามเนื้อ หากใครมีอาการเหล่านี้ ควรปรึกษาแพทย์ทันที

ตัดไฟแต่ต้นลม! จับท้าวแชร์ โกง นักเรียนหญิง อายุ 17 จนต้องไปก่อเหตุปล้นทอง

เจ้าหน้าที่ขยายผล จากเหตุปล้นทอง จับท้าวแชร์ โกงนักเรียนหญิง วันนี้(17 ก.ย.64) เวลา 16.00 น. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง เปิ […]

พร้อมไหม 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว!

พร้อมไหม! 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว! สำหรับประชาชนชาวประจวบต้องได้วัคซีนครบ 2 เข็ม 90% สิ้นเดือนนี้

เจโฮป BTS แสดงความชื่นชมต่อทีมเต้นใน “Street Woman Fighter”

เจโฮป BTS แสดงความประหลาดใจและชื่นชม ในการแสดงของหนึ่งในทีมนักเต้น Holy Bang นำโดยฮันนี่ เจ ผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรมของเขา

แห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์อำลา ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง

ชาวสมุทรสาครแห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์ข้อความ พบกันใหม่นะมหาชัยอำลาสมุทรสาคร ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง