พ่อเด็ก6ขวบเหยื่อโจ๋ควบเบนซ์ร้องยธ.หลังคดีไม่คืบ

พ่อเด็ก 6 ขวบ เหยื่อวัยรุ่นควบเบนซ์ซิ่งชนภรรยาดับลูกสาหัส ร้อง ยธ. หลังคดีไม่คืบ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา วัยรุ่นชาย อายุ 18 ปี ขับรถเบนซ์ ชน รถเก๋งสองคัน บริเวณ ถ.เลียบวงแหวนกาญจนภิเษก ย่านคู้บอน จนเป็นเหตุให้ นางนุจิรา คชายนต์ อายุ 37 ปี เสียชีวิต ขณะกำลังขับรถไปส่งลูกชายที่โรงเรียน ส่วนบุตรชาย อายุ 6 ปี อาการบาดเจ็บสาหัส ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเด็ก จากนั้น บิดาของวัยรุ่นชายผู้ก่อเหตุได้รับปากจะเยียวยาช่วยเหลือค่ารักษาพร้อมรับเป็นลูกบุตรธรรม ตามเสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดวันนี้ที่กระทรวงยุติธรรม นายวงค์ศิริ คชายนต์ อายุ 35 ปี บิดาของ ด.ช.นโม บุตรชาย อายุ 6 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความช่วยเหลือทางคดีหลังไม่มีความคืบหน้าจากคู่กรณี โดยนายวงค์ศิริ กล่าวว่า วันนี้มาเพื่อเรียกร้องความยุติธรรรมซึ่งต้องสูญเสียครอบครัวไป โดยในเรื่องคดีความหลังคู่กรณีได้นัดเจรจาทุกครั้งที่ สน.คันนายาว แต่จะคุยเฉพาะเรื่องประกันเยียวยาอย่างเดียว ไม่เคยถามถึงความเดือดร้อนของครอบครัวเลย ซึ่งการเจรจาครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนต้องเอ่ยปากขอความช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายของลูกชาย และคู่กรณีหาว่าตนไม่ได้เรียกร้องไปเอง

นายวงค์ศิริ กล่าวอีกว่า ช่วงแรกหลังเกิดอุบัติเหตุคู่กรณีเคยออกสื่อว่าจะรับผิดชอบช่วยเหลือลูกชายตนเป็นบุตรบุญธรรมแต่สุดท้ายก็เงียบหายไป รวมทั้ง ขณะนี้ค่าใช้จ่ายต่อเติมเตียงนอนคนป่วย ถังออกซิเจน อุปกรณ์ดูดเสมหะ ฯลฯ ภายในบ้านตนต้องออกค่าใช้จ่ายเองเพราะพอมีเงินเก็บอยู่บ้าง เนื่องจากหลังเกิดเหตุตนไม่ได้ทำงานต้องออกมาดูแลลูกชาย และขณะนี้ได้เงินช่วยเหลือจากคู่กรณีทั้งหมด 153,000 บาท

ด้าน พ.ต.อ.ดุษฎี เผยว่า เบื้องต้นเตรียมประสานไปยัง ร้อยเวรเจ้าของคดี เพื่อให้สอบสวนอย่างตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายเนื่องจากตำรวจเคยนัดหมายให้มาสอบปากคำทั้งสองฝ่ายแต่ขณะนี้ยังไม่ได้นัด และผู้เสียหายไม่ทราบว่าคดีดำเนินการถึงขั้นไหนแล้ว