พ่อเมืองกาญจน์ นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมตักบาตร ครบรอบ 1ปี วันสวรรคต ร.9

จังหวัดกาญจนบุรี พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า รวมถึงชาวต่างชาติที่มาอาศัยใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร่วมทำกิจกรรมในวันที่ 13 ตุลาคม ครบวันสวรรคต 1 ปี ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ อย่างถ้วนหน้า

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมข้าราชการ ประชาชน แต่งกายไว้ทุกข์ ร่วมประกอบพิธีทางศาสนา ทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 89 รูป ที่บริเวณวัดไชยชุมพลชนะสงคราม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันครบรอบ 1ปี วันสวรรคต 13 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันที่ชาวไทยทุกคนต่างเศร้าโศกเสียใจ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ขณะที่ พลตรีชิดชนก สังขจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่9 พร้อมครอบครัวในกองกำลัง ได้ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิษุสงฆ์จำนวน 89 รูป ที่กองพลทหารราบที่9 ค่ายสุรสีห์กาญจนบุรี เสร็จแล้วได้ไปร่วมพิธีสวดพระพุทธมนต์ บริเวณสโมสรนายทหาร โดยนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9 เช่นกัน

ขณะเดียวกันร้านขายข้าวมันไก่ข้างโรงเรียนเทศบาล1 ทำความดีเพื่อถวายแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 เปิดร้านแต่เช้าให้ประชาชนได้กินข้าวมันไก่ ฟรี โดยมีประชาชนอุ้มลูกจุงหลานไปเข้าแถวรอรับเป็นจำนวนมาก โดยสองสามีภรรยาเจ้าของร้าน บอกว่า คิดมาตลอดที่ทำความดีเพื่อพ่อหลวง วันนี้จึงได้โอกาส ที่ครบการสวรรคตครบ 1 ปี “แจกกินฟรี”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็กก่อนช้อป! 4 สินค้าไม่อนุญาตซื้อ มาตรการ คนละครึ่ง

หลังจากมาตรการ คนละครึ่ง เปิดโอกาสให้ประชาชน ลงทะเบียนปรากฏว่ามีผู้สนใจลงทะเบียน กว่า 8 ล้านสิทธิ์ จากทั้งหมดประมาณ 10 ล้านราย

แค่ทีเซอร์ก็ฮาแล้ว ! ดาฮยอน TWICE ทำแฟนๆ ทึ่งสกิลลับคาดไม่ถึง !

หลังจากปล่อยผลงานอัลบั้มล่าสุด Eyes Wide Open พร้อมกับปล่อยเอ็มวีเพลงโปรโมทอย่าง I CAN’T STOP ME ออกมาเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมแบบสดๆ ร้อน

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ประกาศลั่นถึงเวลาทำในสิ่งที่ถูก “พร้อมเดินเคียงข้างทุกคน”

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ประกาศชัดกลางเฟซบุ๊ก ถึงเวลาทำในสิ่งที่ถูก ขอทุกคนลุกปกป้องสถาบันฯ “ผมพร้อมเคียงข้างทุกคน”

ละมุนเว่อร์! อิน สาริน ลูกชายมหาเศรษฐี หนุ่มหล่อ Cute Boy สู่ นักแสดงเต็มตัว

อิน สาริน รณเกียรติ บัณฑิตจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดีกรีลูกชายมหาเศรษฐีที่รวยอันดับต้นๆของประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นหนุ่ม หล่อ น่ารัก

ทัวร์ลง! อั้ม พัชราภา เอี่ยวปมการเมือง ถูกมองช่วยน้องหมาสร้างกระแส

ทัวร์ลง! กลายเป็นดราม่าขึ้นมา เมื่อ อั้ม พัชราภา ซุปตาร์สาวสวยชื่อดัง โพสต์ภาพตามหาน้องหมา จากเหตุการณ์ท่อแก๊สระเบิดบางบ่อ พร้อมข้อความว่า

เฉลยคำพูด ลุงตู่ ใครคือ พญามัจจุราช “อาจตายวันนี้-พรุ่งนี้”

พล.อ.ประยุทธ์ พูดชี้แจงกลาง ประชุมสภา พญามัจจุราช ไม่ได้ขู่ใครแค่เตือนตัวเอง อาจตายวันนี้-พรุ่งนี้ 27 ต.ค. 63

“สมบัติ” หัวหน้าการ์ด คณะราษฎร หยาม “อุ๊” เปรียบม็อบกับขนรักแร้!!

“สมบัติ” ทองย้อย หัวหน้าการ์ดผู้ชุมนุม 3 นิ้ว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ม็อบขนรักแร้ มาแล้วครับ แต่กูว่า ขนรักแร้กูอาจเยอะกว่าม็อบมึงนะ