พ่อเมืองสกลฯ ยันไม่มีการปลูกกัญชาแบบถูกกฏหมาย สั่งกวาดล้าง

พ่อเมืองสกลนคร ยืนยันไม่มีการปลูกกัญชาถูกกฏหมายในพื้นที่ พร้อมสั่งการให้มีการกวาดล้างสิ่งเสพติดทุกชนิดอย่างเข้มงวด

วันนี้ (17 ม.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่ในสื่อโซเชี่ยลมีเดียเรื่องการปลูกกัญชาอย่างถูกกฎหมาย เพื่อใช้ในการบำบัดรักษาโรค ในพื้นที่จังหวัดสกลนครสกลนคร ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสอบถามนายวิทยา  จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนครถึงเรื่องราวที่เป็นกระแสโซเชียลในขณะนี้ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ยืนยันว่าไม่ได้การสั่งการจากส่วนกลางมาแต่ประการใด ในเรื่องของการปลูกกัญชาอย่างถูกกฎหมาย เพื่อใช้ในการรักษาโรค โดยขณะนี้การปลูกกัญชา และการมีไว้ในครอบครองยังคงเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ทางจังหวัดสกลนครยังคงเฝ้าระวังและจับกุมผู้ค้าและผู้เสพสารเสพติดรวมไปถึงกัญชาอย่างต่อเนื่อง หากมีผู้ได้ปลูกกัญชาก็จะกวาดล้างและจับกลุ่ม ส่วนในอนาคตที่จะมีการนำกัญชามารักษาบำบัด ก็คงต้องเป็นหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป

พ่อเมืองสกลนครยืนยันไม่มีการปลูกกัญชาถูกกฏหมาย

นายวิทยา  จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า ตนได้เห็นจากสื่อโซเชี่ยล เหมือนกันและได้เชิญส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาพูดคุยกัน ทั้งในสายงานความมั่นคง และได้ทราบว่าตอนนี้ ยังไม่มีการสั่งการมา งานนโยบายจากข้างบน ว่าให้ใช้พื้นที่จังหวัดสกลนครเป็นพื้นที่ปลูกกัญชา และยังกล่าวอีกว่าสกลนครเป็นเมืองพฤกษเวช เป็นเมืองสมุนไพร ตอนนี้ยังไม่ได้รับนโยบาย หรือการสั่งการจากส่วนกลางในเรื่องของการปลูกกัญชาเลย จึงไม่ทราบว่าสื่อโซเชี่ยลมีเดียนำไปลงได้อย่างไร ว่าพื้นที่สกลนครจะปลูกกัญชา เพราะในด้านของความมั่นคง ทางจังหวัดยังมีการตรวจจับ ตรวจอย่างเข้มข้น ในเรื่องของยาเสพติดทุกประเภท ซึ่งกัญชาก็เป็นพืชยาเสพติดชนิดหนึ่ง ในวันนี้ทางจังหวัดกับหน่วยเฉพาะกิจกำลังหาแนวทางที่จะสะกัดจับสิ่งที่ผิดกฎหมาย

พ่อเมืองสกลนครยืนยันไม่มีการปลูกกัญชาถูกกฏหมาย

เพราะฉะนั้นการนำกัญชามาปลูกให้ถูกต้องตามกฎหมาย คงต้องมีอีกหลายขั้นตอนที่จะต้องมีมาตรการ และกฎหมายกำหนด คงไม่ใช้อำนาจของจังหวัดโดยตรง ณ ตอนนี้หากปลูกในพื้นที่ไหนก็จับหมด นี่คือสิ่งที่ทางจังหวัดจับตาดูอยู่ โดยจะมีการสะกัดกั้น หาข่าวการเคลื่อนไหวในเรื่องการค้ายาเสพติด โดยเฉพาะในเรื่องพืชกัญชา จึงยืนยันได้ว่า ยังไม่ได้มีการประสานงานมาจากส่วนกลาง และเรื่องที่จะปลูกในค่ายทหาร ตนคิดว่าทหารคงยังไม่ทราบด้วยซ้ำเพราะฉะนั้นเรื่องเหล่านี้จึงไม่เป็นความจริง ไม่มีการปลูกในหน่วยงานราชการ เนื่องจากการปลูกกัญชายังคงเป็นเรื่องที่ผิดกฏหมาย  ส่วนในอนาคตที่จะมีการนำกัญชามารักษาบำบัด ก็คงต้องเป็นหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน โดยนางทยาแคปชั่นว่า “ไปร่วมแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันกันค่ะ พบกันลานพระบรมรูป

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหมูป่า หมูป่าสีดำ หมูป่ามีเขี้ยว หมูป่าวิ่งไล่

ฝันเห็นหมูป่า ในช่วงนี้งดเสี่ยงโชคจะดีที่สุด คุณจะทำของบางอย่างหาย หรือสูญเสียของรัก มีโอกาสได้รับโชคลาภจากคนรักของคุณ

ออกโรงอีกครั้ง พปชร. ส่ง 2 ส.ส. “สิระ-ปารีณา” อภิปรายอัดกลุ่มขวางขบวนเสด็จ

ออกโรงอีกครั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)แจ้งว่า ในการประชุมสภาสมัยวิสามัญในวันที่ 26-27 ต.ค.เพื่อเปิดให้มีการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

อัตรา เด็กเกิดใหม่ ใน ญี่ปุ่น คาดว่าจำนวนจะลดต่ำต่อเป็นปีที่ 5

24 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นระบุว่า คาดการณ์กันว่าจำนวน เด็กเกิดใหม่ ของญี่ปุ่นจะลดลงเหลือประมาณ 845,000 คนในปี 2563 ถือเป็นตัวเลขต่ำ

ซินแสหมิง เผย ลัคนาราศี ที่ต้องระวังปัญหาเรื่องชู้สาว อย่าเผลอใจเชียว!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้

สุดฮา.. พ่อค้าโพสต์​ใบสั่งก๋วยเตี๋ยว​ที่ลูกค้ากำชับเห็นแล้วถึงกับขำ

สุดฮา.. ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำชื่อดัง เจอใบสั่งซื้อก๋วยเตี๋ยวที่มีหมายเหตุอย่างชัดเจนว่าไม่ใส่ถั่วงอกใส่ถั่วงอก ถึง 8 ประโยคจบด้วยการขอร้องจน

พระมหาสมปอง ธรรมะสอนใจใช้ชีวิตยุค “โควิด” ยังไงให้มีความสุข

พระมหาสมปอง แห่งวัดสร้อยทอง กับการให้แง่คิดในแบบธรรมะ สอนใจใช้ชีวิตยุค “โควิด” ยังไงให้มีความสุข มองโลกอย่างไรให้ใจเป็นสุข