พ่อเมืองโคราชจัดสัมมนา “รู้ทันแชร์ลูกโซ่” ป้องกันตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ปชช. แห่ร่วมรับฟังแน่น

ผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา เป็นประธานเกิดการสัมมนาเพื่อให้ประชาชนมีความรู้ รู้ทันแชร์ลูกโซ่สร้างสังคมปลอดภัย โดยมีผู้เข้าร่วมรับฟังการสัมมนาครั้งนี้กว่า 1,000 คน

1 มี.ค.60 เวลา 09.00 น. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดการสัมมนาเพื่อให้ประชาชนมีความรู้ รู้ทันแชร์ลูกโซ่ รู้ทันแม่ทีม รู้ทันสินค้าปลอมแปลง สังคมปลอดภัย ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือของ จ.นครราชสีมา กรมสอบสวนคดีพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการคุมครองผู้บริโภค สมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย และอีกหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนจาก 32 อำเภอในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เข้าร่วมรับฟังการสัมมนาครั้งนี้กว่า 1,000 คน

สำหรับการสัมมนาดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนมีความรู้ รู้ทันแชร์ลูกโซ่ รู้ทันแม่ทีม รู้ทันสินค้าปลอมแปลง สังคมปลอดภัย เป็นการให้ความรู้เพื่อดำเนินการป้องกันไม่ให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพที่แอบแฝงมาในรูปแบบแชร์ลูกโซ่ที่สลับซับซ้อน หรือรูปแบบอาชญากรรมใหม่ๆ ที่พลิกแพลงรูปแบบเพื่อหลอกลวงประชาชน

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันอาชญากรรมในรูปแบบแชร์ลูกโซ่กำลังระบาดอย่างมากในสังคมไทย เนื่องจากสังคมยุคปัจจุบันเป็นสังคมในโลกของโซเชียลมีเดียซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่าย จึงทำให้มีประชาชนตกเป็นเหยื่อของธุรกิจแชร์ลูกโซ่เป็นจำนวนมาก ซึ่งการสัมมนาในครั้งนี้เพื่อช่วยให้ความรู้กับประชาชนทุกภาคส่วนถึงภัย และวิธีการดำเนินการช่วยเหลือที่ตกเป็นเหยื่อของแชร์ลูกโซ่ทั้งนี้อยากฝากเตือนให้ประชาชนต้องมีสติ หากมีคนใกล้ชิดหรือคนสนิทมาชักชวนให้ลงทุน ควรพิจารณาให้ดีก่อนว่าการลงทุนนั้นเป็นอย่างไร ธุรกิจนั้นมีจริงหรือไม่ และการให้ผลตอบแทนที่สูงเกินความเป็นจริง สิ่งต่างๆ เหล่านี้อาจทำให้คนใกล้ชิดหรือตัวเราเองตกเป็นเหยื่อของขบวนการแชร์ลูกโซ่ได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยุติบทบาท! โตโต้ ปิยรัฐ ประกาศ WeVo ไม่ทำหน้าที่การ์ดอีกต่อไป หลังทีมโดนทำร้าย

วันที่ 30 พ.ย. 63 โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “ผมพึ่งได้เห็นคลิปคนที่อ้างว่าเป็นหัวหน้าการ์ด อาชีวะ คนหนึ่ง เดินมาต่อยหน้าทีม

พบ ลูกไฟปริศนา ปรากฏหลายจุดทั่วท้องฟ้าญี่ปุ่น (คลิป)

โลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นได้แชร์ของ ลูกไฟปริศนา ปรากฏเห็นชัดทั่วท้องฟ้าในพื้นที่ทางตะวันตกและตอนกลางของญี่ปุ่น

ทะลุล้านวิว!! TRINITY & 4NOLOGUE TRAINEE สุดปังใน MV “YESTERDAY TODAY TOMORROW”

TRINITY ล้านแตก!! เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงพิเศษ YESTERDAY TODAY TOMORROW ของ 4 หนุ่ม TRINITY

แท่งเหล็กปริศนา กลางทะเลทราย ในรัฐยูท่าห์หายไปอย่างไร้ร่องรอย!

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานด้านความปลอดภัยทางอากาศในรัฐยูท่าห์ของสหรัฐฯได้พบ แท่งเหล็กปริศนา ขนาดใหญ่

ดราม่าอีกแล้ว ! ชาวเน็ตโวยรายชื่อขึ้นงาน MAMA 2020 ทำไมมีแต่วงผู้ชาย???

เกิดดราม่าขึ้นอีกครั้งกับงาน MAMA 2020 ที่หลังจากมีการออกรายชื่อวงที่จะขึ้นแสดงออกมา ซึ่งมีวงผู้ชายทั้งหมด 13 วง แต่มีวงผู้หญิงแค่เพียง 5 วง

แคร์รี่ แลม ผู้บริหารเกาะฮ่องกง เผยมีกองเงินสดเต็มบ้าน หลังถูกสหรัฐฯคว่ำบาตร จนเปิดบัญชีไม่ได้

นาง แคร์รี่ แลม หัวหน้าคณะบริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ออกมายอมรับขณะให้สัมภาษณ์กับทางสถานี HKIBCว่า เธอมีกองเงินสด