ฟรุ้งฟริ้งอีกระดับ! รถพยาบาลสุดหวานแหววตกแต่งลายคิตตี้สีชมพู

รถพยาบาลมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ที่ จ.กาญจนบุรี หวานแหววอีกระดับ ตกแต่งภายในรถเป็นสีชมพูพร้อมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลลายการ์ตูนคิตตี้สีสันน่ารัก

1 มี.ค.60 รถพยาบาลของมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ กาญจนบุรีคันนี้ ดูภายนอกก็เหมือนกับรถพยาบาลของอาสาสมัครจิตอาสาทั่วไป แต่เมื่อเปิดเข้าไปดูด้านใน หลายคนถึงกับต้องเอ่ยปากชมในแนวความคิดสร้างสรรค์ของนายอาทิตย์ พวงทอง อายุ 25 ปี อาสาสมัครมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ กาญจนบุรี ที่ตกแต่งภายในรถเป็นสีชมพูพร้อมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลลวดลายตัวการ์ตูนคิตตี้น่ารักสีสันสดใส

นายอาทิตย์ กล่าวถึงแนวคิดที่ได้ตกแต่งภายในรถพยาบาลคันดังกล่าวด้วยสีชมพู ว่า แต่ก่อนคนทั่วไปจะติดภาพของรถพยาบาลหรือรถมูลนิธิที่ออกให้บริการช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ได้รับบาดเจ็บว่า เป็นรถที่ใช้ขนศพ เป็นรถที่เคยมีคนเสียชีวิต หรืออาจจะมีความเฮี้ยน ความน่ากลัว มีดวงวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตอยู่ภายใน ทำให้ภาพลักษณ์ของรถพยาบาลและรถมูลนิธิดูไม่ดีและไม่น่าใช้บริการ ดังนั้น ตนในฐานะอาสาสมัครที่ออกปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ได้รับบาดเจ็บในเขตพื้นที่ ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จึงอยากที่จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ให้กับรถพยาบาลที่ออกปฏิบัติหน้าที่ การตกแต่งภายในรถให้เป็นสีชมพูและจัดหาอุปกรณ์ปฐมพยาบาลและอุปกรณ์ตกแต่งสีชมพู ลวดลายคิตตี้มาไว้ภายในรถ เพื่อที่ว่าเมื่อมีคนเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บขึ้นมาใช้บริการจะได้ไม่รู้สึกกลัวรถพยาบาล รวมถึงประชาชนทั่วไปที่พบเห็นก็จะได้ปรับเปลี่ยนแนวคิดที่มีต่อรถพยาบาลว่าไม่ได้เป็นรถเก็บศพเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป

นายอาทิตย์ อธิบายเพิ่มเติมอีก ว่า ที่ผ่านมาหลังตกแต่งเสร็จได้มีโอกาสออกให้บริการประชาชนมาแล้วหลายครั้ง ส่วนใหญ่ญาติของคนเจ็บก็จะเอ่ยปากชมว่าตกแต่งรถสวยดีทำให้รถไม่น่ากลัว พร้อมมีการถ่ายรูปภายในรถพยาบาลคันนี้และเผยแพร่ไปตามเฟซบุ๊กอย่างแพร่หลาย แม้จะมีคนชื่นชมจำนวนมากแต่บางครั้งก็มีคนที่เข้ามาคอมเม้นท์ต่อว่าเอาเงินบริจาคของประชาชนไปใช้ในเรื่องไร้สาระ ซึ่งตนได้ชี้แจงไปแล้วว่า การตกแต่งรถคันดังกล่าวใช้เงินของตนเองทั้งหมด ไม่ได้นำเงินบริจาคหรือเงินของมูลนิธิมาใช้แต่อย่างใด โดยค่าวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการตกแต่งรถคันนี้ใช้เงินไปกว่า 7 หมื่นบาท แต่ที่สำคัญภายในรถมีอุปกรณ์การปฐมพยาบาลหรืออุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นถังออกซิเจน อุปกรณ์บล็อกคอ เฝือกแขนและเฝือกขา เรียกว่ามีความพร้อมในการออกปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ เรียกว่าถึงจะหมดไปเยอะ แต่ถือว่าคุ้มเมื่อเทียบกับความพร้อมของอุปกรณ์ในการปฏิบัติหน้าที่และเสียงชื่นชมที่ได้รับกลับมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น่ารักเนอะ! เปลี่ยนโฉมรถกู้ภัยสีชมพูทั้งคัน ลดความน่ากลัวสร้างสีสันในชายแดนใต้

ระทึก! เหตุยิงกันใน บ่อนพระราม 3 ตาย 4 มี ตำรวจ สน.แสมดำ 1

เหตุยิงกันที่ บ่อนพระราม 3 วันที่ 4 ส.ค ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 3 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเกิดเหตุยิง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นเสือ เสือวิ่งไล่ โดนเสือกัด ขี่เสือ ฆ่าเสือ

ฝันเห็นเสือ มีโอกาสที่จะได้ลาภจากการเสี่ยงดวงหรือการพนัน อาจจะมีการนำเงินเก็บ มาลงทุนในกิจการงานใหม่ๆ มีโอกาสที่จะถูกโกงหรือมีการแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว

รวม 5 ร้านอาหารลพบุรี เมนูเผ็ด รสเด็ด สายแซ่บอย่าพลาด ต้องได้ลองสักครั้ง

ร้านอาหารลพบุรี เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะแวะเวียนมาชิมเมื่อได้มาเที่ยวที่จังหวัดลพบุรีแห่งนี้ เพราะที่นี่มีอาหารหลากหลายประเภทให้ได้เลือกสรร

7 ผู้เชี่ยวชาญตรวจไวรัส จีน ถึงฮ่องกง พร้อมช่วยสู้ โควิด19

โควิด19 ซินหัวรายงานว่า คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบเชื้อไวรัส 7 คนจากจีนแผ่นดินใหญ่ เดินทางถึงเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ของจีนแล้วเมื่อช่วงบ่าย

2 ใน 3 โพลล์อเมริกาไม่เห็นด้วยแผน ทรัมป์ ป้องกัน โควิด19

โควิด19 ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำโพลล์ สอบถามผู้ใหญ่ 730 คนในสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 29-30 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ถึงความคิดเห็นต่อการรับมือป้องกันการแพร่ระบาด