ภาพนี้บอกอะไร? กว่าพันชีวิตแห่สมัครโรงงานชลบุรี กลางสายฝน รับแค่ 300 อัตรา

“ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นต่อไป” น่าจะใช้เป็นนิยามของภาพนี้ที่ถูกแชร์โดย เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง โพสต์ภาพคนหนุ่มสาวกว่าพันคนแห่สมัครงานกลางสายฝนโรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์แห่งหนึ่งในนิคมอมตะนครชลบุรี โดยมีตำแหน่งรองรับเพียง 300 อัตราเท่านั้น

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา มีการแชร์ภาพน่าประหลาดใจกับบรรดาหนุ่มสาวกว่า 1 พันคน รอคิวเข้าสมัครงานที่บริษัทฮอนด้าล็อคไทยจำกัด นิคมอมตะนครชลบุรี(เฟส3) เป็นบริษัทในเครือ Honda ผลิตชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์และรถยนต์ พร้อมระบุว่าบางคนเดินทางข้ามจังหวัดมารอตั้งแต่เวลาตี 2 ท่ามกลางบรรยากาศฝนตกเปือกปอนแบบนี้

ทั้งนี้จากข้อมูลระบุว่าบริษัทเปิดรับสมัครพนักงานเพียงแค่ 300 อัตรา แน่นอนว่าจะต้องมีคนที่อกหักไม่ได้งานกลับไป ภาพที่แชร์ออกมาจึงสะท้อนอะไรหลายๆอย่างทั้งสภาพสังคม เศรษฐกิจ หรือนโยบายความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1765433160163372&id=840706315969399

 

 

 

Cr. เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ