ภูชี้ฟ้ายังคึกคัก นทท.แห่ชมทะเลหมอกปลายฤดูหนาว

แม้จะไม่ใช่ช่วงวันหยุดยาว แต่ผลพวงของอากาศในจังหวัดเชียงรายที่ยังคงหนาวเย็นในช่วงเช้าส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวบนภูชี้ฟ้า แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังของจังหวัดเชียงราย ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก

 

โดยในเช้าวันนี้ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวนับพันคนยังคงเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวบนภูชี้ฟ้า เพื่อสัมผัสลมหนาวของอุณหภูมิยามเช้าที่ 12 องศาเซลเซียส และชมทะเลหมอกช่วงปลายฤดูหนาว โดยเฉพาะที่บริเวณจมูกสิงโต ซึ่งเป็นจุดที่หน้าผายื่นไปกลางอากาศจนเป็นที่มาของชื่อภูชี้ฟ้า ก็ยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างเนืองแน่น หลายคนถ่ายภาพความสวยงามของทะเลหมอกและอาทิตย์ทอแสงขึ้นจากทะเลหมอกเป็นที่ระลึก

ขณะเดียวกันก็มีนักท่องเที่ยวบางส่วนฝ่าฝืนคำเตือนและมาตรการรักษาความปลอดภัยของวนอุทยานภูชี้ฟ้า โดยปีนออกนอกแนวรั้วกั้นที่ทางวนอุทยานภูชี้ฟ้านำมาป้องกันนักท่องเที่ยวพลัดตกหน้าผาด้วย

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่สถาบันแพทย์สเปน-เนเธอร์แลนด์

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค