“มมัญญา” บุกท้วง เอกสารสต๊อกสารพิษ ลั่น “ถ้าคิดว่าคุณไม่ฟัง คุณก็ไปเอาคนมาถอดฉันออกไป”

สวยดุ! น.ส.มมัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรฯ โวย รอเอกสารสต๊อกสารพิษนานนับเดือน ลั่น ถ้าอยากให้หยุดก็มาหาคนปลดออกจากตำแหน่ง!

นางสาวมณัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (รมช.เกษตร) เปิดเผยภายหลังที่เดินทางมาสำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร โดยกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้เดินทางมาด้วยตนเอง เนื่องจากต้องการมาทวงเอกสารเกี่ยวกับสต๊อก สารเคมีพิษภาคการเกษตรที่มีอยู่ในประเทศไทย เพื่อรวบรวมเอกสารทั้งหมด และในวันนี้ได้เอกสารค่อนข้างที่จะสมบูรณ์แล้ว เพราะได้ติดตามเอกสารมาหลายวันแล้ว ตนก็อยากจะทำให้เรียบร้อย

“ก็บอกเขาไปว่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มณัญญา ไทยเศรษฐ์ คุมกรมวิชาการ แต่ถ้าคิดว่าคุณไม่ฟัง คุณก็ไปเอาคนมาถอดฉันออกไป ถ้าคุณมาปลดฉันออกไปเมื่อไหร่ ฉันจะได้ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับตรงนี้ แต่ตอนนี้ ดิฉันยังอยู่ตรงนี้อยู่ คุณก็ต้องเชื่อฟังฉัน” นางสาวมณัญญา รมช.เกษตร กล่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวตั้งข้อสงสัยว่า ไม่ค่อยครั้งนักที่ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ จะต้องเดินทางมาด้วยตัวเอง ในส่วนราชการระดับสำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร ซึ่งเป็นหน่วยราชการในสังกัดกรมวิชาการเกษตร เพื่อต้องการมาตามหาเอกสารที่ได้เคยขอรายละเอียดจากส่วนราชการนี้ แต่ไม่ได้รับความร่วมือในการทำงาน เมื่อถามนายฉกรรจ์ แสงรักษาวงศ์ ประธานคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร ก็ได้กล่าวสั้นๆ ว่า นางสาวมนัญญา มาตามงานที่ท่านได้สั่งการไปว่ามีการดำเนินการไปถึงไหน และเป็นอย่างไรแล้วบ้าง เป็นการลงมาตามงานเพียงเท่านั้นเอง

นายฉกรรจ์ กล่าวต่อว่า นางสาวมนัญญา หรือ รมช.เกษตร นั้นสั่งการด้วยความเจตนาที่หวังดี เหตุที่มาเอาข้อมูลด้วยตนเองเป็นเพราะว่า เป็นตัวตั้งตัวตีในการยกเลิกสาร 3 ตัว จึงต้องการข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน การที่มากรมวิชาการ ในครั้งนี้ ไม่ใช่มาทำเอาเรื่องกับกรมแต่อย่างใด ตนเองก็พึ่งรู้ว่า รมข.เกษตรจะเดินทางว่า แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี การที่ลงมาถึงผู้ปฏิบัติ ทำให้ได้มีการเข้าใจกันเรื่องข้อมูล ถ้าเราเอาข้อมูลจากมือ 2 มือ 3 ไปใช้ บางทีข้อมูลมีการแปลไปแล้วก็อาจจะคลาดเคลื่อนได้

อ่านข่าว Bright Today