มวลน้ำสุรินทร์ ยังน่าห่วง!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องครอบคลุมในหลายพื้นที่ของ จ.สุรินทร์  ส่งผลให้ขณะนี้เริ่มมีปริมาณมวลน้ำสะสมจากหลายพื้นที่ ตั้งแต่แนวเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทย-กัมพูชา ไหลมาสมทบปริมาณน้ำจาก อ.กาบเชิง,อ.บัวเชด,อ.สังขะ และ อ.ศรีณรงค์ ก่อนจะลงมาสมทบที่อ่างเก็บน้ำห้วยลำพอก ต.ยาง อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์  จนทำให้มีปริมาณน้ำล้นสปริลเวย์ สูงประมาณ 25 ซ.ม. และยังมีการติดป้ายเตือนอันตราย ห้ามใช้เส้นทางนี้สัญจร แต่ก็ยังมีรถยนต์บางคันฝ่าฝืนขับลุยน้ำผ่านไปอีกด้วย

 

ทั้งนี้มวลน้ำที่ล้นสปริลเวย์ดังกล่าวจะไหลลงไปสมทบมวลน้ำในพื้นที่ อ.สำโรงทาบ ที่กำลังมีน้ำท่วมไร่นาอยู่แล้วก่อนหน้า เพราะเป็นพื้นที่รับน้ำอำเภอสุดท้ายของ จ.สุรินทร์ ก่อนจะไหลไปยังพื้นที่ อ.ห้วยทับทัน จ.ศีรสะเกษต่อไป และพบว่าในพื้นที่ หลายอำเภอของ จ.สุรินทร์ กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมไร่นาอยู่  โดยเฉพาะที่ อ.สำโรงทาบที่พบว่านาข้าว ที่ชาวนาได้หว่านเมล็ดพันธุ์ข้าวไปแล้ว ถูกน้ำท่วมเสียหาย

 

ขณะที่บางส่วนก็ยังไม่ได้หว่านเมล็ดพันธุ์ข้าวแต่อย่างใด เพราะน้ำฝนในปีนี้เข้ามาท่วมเร็วกว่าทุกปีที่ผ่านๆมา รวมพื้นที่น้ำท่วมทุ่งนาหลายหมื่นไร่ ขณะที่ทางเกษตรอำเภอในพื้นที่รับผิดชอบ ได้ลงพื้นที่ออกสำรวจพื้นที่ความเสียหาย เบื้องต้นแล้ว

นอกจากนี้ในเขตเทศบาลตำบลระแงง ซึ่งอยู่ในตัว อ.ศีขรภูมิ และเขตเทศบาลตำบลสำโรงทาบ อ.สำโรงทาบ  ถนนในเขตเทศบาล บางเส้นถูกน้ำท่วมขังรอการระบายสูงกว่า 20-30 ซ.ม.ซึ่ง จนท.เทศบาลได้เร่งระบายและเฝ้าติดตามสถานการณ์ตลอดเวลา