มอบบ้านใหม่ให้ “สัปเหร่อจิ๋ว” ยอดกตัญญู

มอบบ้านหลังใหม่ให้น้องมิว “สัปเหร่อจิ๋ว” ยอดกตัญญู ที่มีจิตอาสาทำหน้าที่สัปเหร่อ และยังช่วยแม่กรีดยาง รับจ้างทุกอย่าง หมู่บ้านเดียวกับดารานักร้องชื่อดัง “สนเดอะสตาร์” 

หลังจากที่มีการนำเสนอเรื่องราวชีวิตของ ด.ช. พีรพงษ์ ชูประเสริฐ อายุ 12 ปี หรือน้องมิว “สัปเหร่อจิ๋ว” ยอดกตัญญู ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 3 บ้านหูแร่ ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หมู่บ้านเดียวกับ “สน เดอะสตาร์” หรือ “สนธยา ชิตมณี” ดารานักร้องชื่อดัง ที่มีจิตอาสาทำหน้าที่เป็นสัปเหร่อเผาศพ โดยไม่กลัวผีเหมือนเด็กทั่วไป รวมทั้งยังช่วยแม่ออกไปกรีดยางและทำงานรับจ้างทุกอย่าง เพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว เนื่องจากครอบครัวค่อนข้างลำบาก แม่ป่วยโรคประจำตัวหลายอย่าง และต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่เก่าทรุดโทรมใกล้พัง  จนได้รับเสียงชื่นชม มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ
ล่าสุดในวันนี้ (6 ก.ค.) บ้านหลังใหม่ของน้องมิว ซึ่งภาคเอกชนช่วยกันบริจาคเงินและอุปกรณ์ก่อสร้าง  และใช้กำลังของ อส.อำเภอหาดใหญ่ช่วยสร้างให้ สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยเป็นบ้านปูนชั้นเดียวที่กว้างขวาง และสะดวกสบายกว่าเดิม มีทั้งห้องหน้าบ้าน ห้องครัว ห้องน้ำ  ใช้งบก่อสร้างกว่า 3 แสนบาท  โดยมี นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ เดินทางมาเป็นตัวแทนของภาครัฐและเอกชน มอบให้กับน้องมิว และ นางปรีดา ชูประเสริฐ อายุ 50 ปี มารดา และมอบพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่10 เพื่อความเป็นสิริมงคลคู่กับบ้าน รวมทั้งมอบป้ายชื่อบ้าน “จรินยา” ซึ่งเป็นชื่อของผู้ที่บริจาคเงินช่วยสร้างให้ สร้างความดีใจให้กับทั้งสองคนเป็นอย่างมาก ท่ามกลางความยินดีของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน ที่เห็นทั้งสองคนมีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
โดยทั้งน้องมิวและแม่ ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือจนมีบ้านหลังใหม่ได้อยู่อาศัย โดยเฉพาะน้องมิว บอกว่า จะยังคงทำหน้าที่ช่วยเป็นสัปเหร่อต่อไป และจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด ทุกวันนี้ก็ยังคงออกไปช่วยแม่กรีดยางทุกวัน และยังช่วยงานวัด งานบ้าน งานบุญในหมู่บ้านเหมือนเดิม พร้อมกับเรียนหนังสือไปด้วยสัปดาห์ละ2 วัน ในวันพุทธและพฤหัสบดี ซึ่งขณะนี้กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.4 ที่ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนทุ่งตำเสา และจะเรียนให้สูงขึ้นเท่าที่จะมีโอกาส  ในขณะที่ นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ ได้ย้ำให้น้องมิว ตั้งใจเรียนหนังสือ เพื่อสร้างโอกาสในอนาคตครอบครัวจะได้ไม่ลำบาก
ด้าน นายบุญช่วย ฉุดฉัดแก้ว อายุ 73 ปี สัปเหร่อวัดหูแร่ ซึ่งเป็นผู้ที่ถ่ายทอดวิชาสัปเหร่อ และเป็นผู้ที่น้องมิวให้ความรักและเคารพเหมือนพ่อ บอกว่า ทุกวันนี้น้องมิว ก็ยังคงช่วยเป็นสัปเหร่ออาสาทุกครั้ง และมีความรู้เรื่องพิธีเป็นอย่างดี เหมือนกับสัปเหร่อจริง ๆ แตกต่างเพียงแค่ยังเป็นเด็กเท่านั้น สามารถเป็นตัวแทนของตนได้ในอนาคต หากอยากทำตรงนี้อยู่ และหาได้ยากมากที่เด็กวัยแค่นี้จะมาเป็นสัปเหร่อ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้นหนัก! ประยุทธ์ จ่อถกศบค.ชุดใหญ่ เล็งลดวันกักตัว ประกาศโควิด โรคประจำถิ่น

ประยุทธ์ นายกฯรมว.กลาโหม เตรียมนั่งหัวโต๊ะ จ่อถกศบค.ชุดใหญ่ เล็งลดวันกักตัว ประกาศโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น

สาวสุดเซ็งเจอ คนเช็ดกระจกแยกติวานนท์ พอไม่ให้เงินก็เอาน้ำยาปาดให้สกปรก

เผยคลิปไวรัลสาวสุดเซ็งเจอ คนเช็ดกระจกแยกติวานนท์ นิสัยแย่สุดๆเช็ดโดยไม่ขอ พอไม่ให้เงินกลับไม่พอใจเอาน้ำยาปาดกระจกให้สกปรกกว่าเดิม

แฟนนางงามเตรียมกรี๊ด! ลือหนัก นักร้องสาวชื่อดัง เตรียมลงประกวด Miss Grand Thailand

ลือหึ่ง ศิลปินสาวชื่อดังแชร์โพสต์ข่าว ลือ! เปา กิ่งกาญจน์ เตรียมลง Miss Grand Thailand แฟน ๆ นางงามลุ้น อยากเห็นเจ้าตัวโชว์ศักยภาพบนเวที

ระวังคุก! เปิดโทษความผิดขายต่อ สลากดิจิทัล รัฐแนะซื้อผ่านเป๋าตังปลอดภัยสุด

อนุชา เตือน ประชาชนซื้อ สลากดิจิทัล มาขายสิทธิต่อมีความผิดตามกฎหมาย พร้อมเตรียมเพิ่มสลากดิจิทัลเป็น 7 ล้านฉบับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า