มันเป็นบาป! หลวงพี่วอนญาติโยมอย่าทิ้ง’สุนัข-แมว’ที่วัดกลางใหม่

หลวงพี่พระลูกวัดกลางใหม่ กลางเมืองสุราษฎร์ธานี วอนญาติโยมอย่าปล่อยสุนัขและแมวที่วัดอีก ชี้เต็มวัดแล้ว รับมาเลี้ยงก็ให้เลี้ยงให้ดีอย่านำมาปล่อยวัด สร้างเวรกรรมกับสัตว์และกับตัวเอง

พระจรัส กตปุญโญ พระลูกวัด เดินดูแล สุนัข แมว และไก่ บริเวณหน้ากุฏิ ภายในวัดกลางใหม่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี หลังต้องเลี้ยงสัตว์เหล่านี้ที่มีญาติโยมนำมาปล่อยทิ้งในวัด โดย พระจรัส เปิดเผยว่า สุนัขและแมวที่อยู่ภายในวัด ตนเองเริ่มเลี้ยงมาหลายรุ่นตั้งแต่เริ่มบวชมานานกว่า 24 ปี เริ่มจากมีอยู่ไม่กี่ตัว แต่มาถึงปัจจุบันมีสุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้รวมกว่า 60 ตัว และยังมีไก่อีก 10 กว่าตัว ซึ่งทั้งหมดเป็นสุนัขและแมวที่ญาติโยมนำมาทิ้งไว้ที่วัดทุกตัว โดยสุนัขที่รับไว้ก็จะฉีดวัคซีนและทำหมันให้ทุกตัว ส่วนแมวต้องเลี้ยงไว้ในกรงมิฉะนั้นจะถูกสุนัขกัด

พระลูกวัดกลางใหม่ท่านนี้ ยังบอกอีกว่า ในแต่ละเดือนจะมีค่าใช้จ่ายในเรื่องของอาหารสุนัขจำนวน 1,500 บาท ค่าอาหารแมวเดือนละ 4 กระสอบ ตกเดือนละกว่า 4 พันบาท ซึ่งเงินค่าอาหารก็เป็นเงินส่วนตัว ทั้งนี้ก็เพราะด้วยความเมตตา เมื่อมีญาติโยมนำหมาแมวมาปล่อยก็ต้องรับเลี้ยงเอาไว้ บางคนพาลูกแมวใส่กระสอบมาทิ้งไว้ แต่ก็มีบางตัวถูกสุนัขกัดจนตาย เหมือนเป็นการสร้างเวรกรรมให้กับสัตว์และตัวเองด้วย จึงอยากจะวอนญาติโยมที่เลี้ยงสุนัขและแมว หากไม่มีความพร้อมหรือความรักต่อสัตว์ก็อย่านำมาเลี้ยง ถึงเวลาเลี้ยงไม่ไหวก็เอามาปล่อยที่วัด เพราะจะเป็นการสร้างภาระให้กับพระสงฆ์ที่จะต้องเลี้ยงดู โดยส่วนตัวไม่คิดที่จะขอบริจาคจากญาติโยมแต่อย่างใด เพราะเลี้ยงมาหลายรุ่นด้วยปัจจัยของตัวเอง แต่ถ้ามีญาติโยมที่มีความประสงค์ที่จะนำอาหารมาบริจาคให้กับสุนัขและแมวก็ยินดีที่จะรับไว้ แต่ทางที่ดีเมื่อรับเขามาเลี้ยงแล้วควรเลี้ยงเขาให้ดี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม สิทธิกองทุนเงินทดแทน ฟื้นฟูอาชีพผู้ประกันตน

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม ทำความรู้จัก สิทธิกองทุนเงินทดแทน ของผู้ประกันตน ประกันสังคม มีสิทธิฟื้นฟูร่างกายกรณีบาดเจ็บ หรือสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพ

ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยาก จนต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้กินกันเอง

กลายเป็นคลิปไวรัลวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยากหิวโซ ถึงขั้นต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้ออกล่ากิน

สภาร้อนฉ่า! รังสิมา โวยแหลกได้กินไข่เจียว ซัด ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้าน

รังสิมา ส.ส.สมุทรสงคราม โวยกลางประสภา จวก ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้านจนหมด ทำ ส.ส.คนมาทีหลังได้กินแต่ไข่เจียว

แซ่บตาแตก! พลอย ชิดจันทร์ กล้ามเป็นกล้าม! อวดความเซ็กซี่สะท้านสายตา

พลอย ชิดจันทร์ เดินหน้าแซ่บต่อเนื่อง ล่าสุด แจกความเซ็กซี่ในชุดทูพีซสีสดใส อวดกล้ามท้องแข็งแรงสะกดสายตาแฟน ๆ กว่า 2 ล้านคน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า